Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Cách sạc pin iPhone mới mua đúng cách và tăng tuổi thọ pin

Ngày đăng: 29-08-2022Tác giả: Ý PKGRLượt xem: 1,919

iPhone 14 chuẩn bị được ra mắt, bạn đang chuẩn bị “tậu” cho mình iPhone mới nhưng chưa biết cách sạc pin iPhone mới mua sao cho đúng cách, iPhone mới mua về sạc pin như thế nào. Bài viết dưới đây của Phụ Kiện Giá Rẻ mách bạn Cách sạc pin iPhone mới mua đúng cách nhé!

iPhone mới mua về sạc pin như thế nào ?

3 lần sạc đầu tiên không còn cần sạc đủ 8 tiếng

Khác với các dòng điện thoại trước đây với iPhone bạn không cần phải sạc đủ 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên. Vì iPhone được Apple trang bị viên pin Lithium-ion đã được tối ưu hóa dung lượng pin và cải tiến với rất nhiều công nghệ hiện đại nên bạn không cần sạc đủ 8 tiếng như các dòng điện thoại thông thường nhé.

Tuyệt đối không để iPhone mới mua tắt nguồn mới bắt đầu sạc

Với điện thoại iPhone mới mua về tuy có sẵn pin nhưng đây chỉ là pin ảo. Bạn nên sử dụng hết đến khi iPhone báo pin yếu thì bắt đầu sạc nhé. Tuyệt đối không để iPhone tắt nguồn mới bắt đầu sạc vì điều này không tốt cho pin iPhone và góp phần gây giảm tuổi thọ viên pin đấy.

Tránh sạc qua đêm và sạc đầy 100% cho iPhone mới mua

Cách sạc pin iPhone mới mua đúng cách là tránh sạc đầy 100% và tránh sạc qua đêm. Vì iPhone sử dụng pin Lithium-ion việc điện thoại luôn hoạt động ở ngưỡng 100% sẽ làm pin nhanh bị chai và giảm tuổi thọ pin nhanh chóng. Dung lượng pin tốt nhất giúp pin iPhone bền lâu là mức dao động từ 70% cho đến 80% nhé.

Tránh sạc qua đêm và sạc đầy 100% là cách sạc pin iphone mới mua đúng cách

Cách sạc pin iPhone đúng cách khi mới mua

Sử dụng bộ sạc nhanh chính hãng

Các dòng iPhone mới hiện nay Apple chỉ trang bị cáp sạc đi kèm chứ không tặng kèm củ sạc. Vì vậy để tối ưu thời gian sạc và đảm bảo an toàn cho iPhone mới mua, bạn nên chọn củ sạc iPhone chính hãng Apple hoặc các sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng : Aukey, Anker, Mazer, Innostyle.. nhé. 

Cách sạc pin iPhone mới mua đúng cách là sử dụng bộ sạc chính hãng để quá trình sạc được diễn ra nhanh nhất giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn cho iPhone mới của bạn.

Sử dụng bộ sạc chính hãng là cách sạc pin iphone mới mua hiệu quả

Tránh sạc iPhone qua đêm

Như trên mình đã nói sạc iPhone qua đêm không phải là cách sạc pin iPhone mới mua đúng cách. Bạn nên tránh sạc iPhone qua đêm để tránh làm cho pin bị chai và giảm tuổi thọ pin iPhone nhé.

Tránh sạc iPhone qua đêm là cách sạc pin iphone mới mua đơn giản và hiệu quả

Tránh để iPhone hết pin trong thời gian dài

Nếu bạn lỡ để iPhone hết pin tắt nguồn thì hãy kết nối sạc để sạc pin cho iPhone sớm nhất có thể tránh để iPhone hết pin trong thời gian dài nhé. Bạn để iPhone hết pin trong thời gian dài vừa gây hại cho pin vừa dễ dẫn đến các lỗi như iPhone sạc không vào pin, sạc lâu lên pin đấy.

 Cách sạc pin iPhone mới mua đúng cách là bạn nên sạc bất cứ khi nào có thể và tốt nhất duy trì pin ở ngưỡng 40% đến 80% nhé.

Không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

Vừa sạc pin vừa sử dụng iPhone để giải trí sẽ khiến iPhone của bạn hoạt động hết công suất dẫn đến nhiệt độ tăng cao. Điều này vừa không tốt cho pin vừa có khả năng gây hư hại các linh kiện bên trong iPhone của bạn nữa đấy. Chưa kể các nguy cơ cháy nổ mất an toàn nữa.

Cách sạc pin iPhone mới mua đúng cách là nên đợi sạc đầy pin rồi hãy sử dụng tránh tình trạng vừa sạc vừa sử dụng nhé.

Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng là cách sạc pin iphone mới mua hiệu quả nhất

Tránh sạc iPhone ở nơi nhiệt độ cao

Sạc iPhone ở những nơi có nhiệt độ cao khiến cho máy nhanh bị nóng và giảm hiệu suất sạc đáng kể. Vì vậy bạn nên chọn nơi thoáng mát để quá trình sạc pin được hiệu quả nhất nhé.

Tổng kết

Với các thông tin trên hy vọng bạn đã tìm được cho mình Cách sạc pin iPhone mới mua đúng cách và hiệu quả để áp dụng ngay cho quá trình sử dụng iPhone hàng ngày của bạn. Bạn đang quan tâm về vấn đề gì khác cần chúng mình giải đáp thì đừng ngại ngùng mà để lại bình luận phía dưới cho chúng mình nhé.