Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Cách xác định vị trí điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Ngày đăng: 15-12-2021Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 626

Bạn đang gặp rắc rối khi xác định vị trí của người thân khi đi tham quan du lịch hay muốn tìm lại chiếc điện thoại khi lỡ để quên hoặc thất lạc? Giờ đây, việc tìm kiếm điện thoại không còn quá khó khăn khi có nhiều phần mềm, ứng dụng được phát triển. Cùng Phụ Kiện Giá Rẻ khám phá ngay những cách xác định vị trí điện thoại cho cả thiết bị Android và iPhone ngày sau đây nhé.

Tại sao cần xác định vị trí điện thoại?

Ngày nay, công nghệ phát thông tin phát triển nên đã có rất nhiều ứng dụng được tích hợp sẵn hoặc cài đặt về thiết bị giúp định vị. Biết cách xác định vị trí điện thoại là rất cần thiết bởi những lý do sau:

 • Tìm lại điện thoại: Nếu chẳng may vô ý để quên điện thoại đâu đó, bị thất lạc hay mất cắp, định vị điện thoại sẽ là công cụ hữu ích để bạn lấy lại được thiết bị trở về.
 • Giám sát con cái: Bé nhà bạn chăm chú sử dụng điện thoại mà chểnh mảng học hành, phần mềm cũng hỗ trợ để bạn quản lý con cái tốt hơn.
 • Tìm vị trí của bạn bè, người thân khi du lịch: Khi đi chơi, tham quan có một lúc nào đó mọi người sẽ khó xác định vị trí của nhau nhất là nơi đông người. Vậy nên sử dụng cách xác định vị trí điện thoại sẽ hỗ trợ mọi người tìm thấy nhau dễ dàng hơn.
 • Theo dõi lại hành trình di chuyển: Bên cạnh hỗ trợ tìm vị trí, sử dụng định vị điện thoại còn giúp tìm loại nhật lý di chuyển của bạn.

Nhiều ứng dụng được tích hợp sẵn hoặc cài đặt về thiết bị giúp định vị

Hình 1. Nhiều ứng dụng được tích hợp sẵn hoặc cài đặt về thiết bị giúp định vị

Lưu ý: Theo luật Dân sự, bạn không được phép cài đặt các phần mềm, thiết bị định vị khi chưa có sự đồng ý của người khác, đây là hành động xâm phạm quyền riêng tư. Hãy hỏi ý kiến đối phương, nhận được sự đồng ý trước khi cài đặt. Bạn cũng không nên lạm dụng cách định vị số điện thoại người khác ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Hướng dẫn cách xác định vị trí điện thoại iPhone bằng phần mềm

Find my Phone là phần mềm đặc biệt, với nhiều tính năng để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm iPhone khỏi thất lạc. Tất cả những thiết bị dùng hệ điều hành iOS 5 trở lên hoặc  iOS X 10.7.5 Lion đều tích hợp sẵn công cụ tiện ích này, có thể định vị điện thoại qua iCloud và Internets khi cần thiết. Cách xác định vị trí điện thoại qua phần mềm Find my Phone trên iPhone như sau:

Cách cài định vị số điện thoại với 3G

Để có thể cài đặt những tính năng của  Find My iPhone vào thiết bị và thực hiện cách tìm vị trí qua số điện thoại, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Tìm và chọn mục Settings, Click và iCloud sau đó tiến hành đăng nhập vào tài khoản  Apple ID.
 • Bước 2: Lướt xuống và chọn mục Find My iPhone, tại đây bạn bật nút On để kích hoạt tính năng của phần mềm này.
 • Bước 3: Nếu như thất lạc iPhone, bạn hãy thử truy cập vào địa chỉ  iCloud.com thông qua máy tính và đăng nhập vào Apple ID để định vị thiết bị, hoặc tải Find My iPhone qua điện thoại iOS khác để tìm kiếm.
 • Bước 4: Truy cập vào tiện ích Find My iPhone.
 • Bước 5: Hệ thống tiến hành định vị điện thoại, chấm xanh có nghĩa là thiết bị đang online và được cập nhật vị trí. Nếu chấm xám là thiết bị không được kết nối internets, vị trí hiển thị là lần cuối cùng online được cập nhật.

Tiện ích Find My iPhone

Hình 2. Tiện ích Find My iPhone

Để điện thoại có thể thường xuyên được cập nhật vị trí, hãy sử dụng tính năng Lost Mode. Bên cạnh đó, tính năng này còn giúp người dùng đặt mã khóa và hiển thị thông báo mất trên màn hình di động. Bạn có thể thấu chữ i khoanh tròn trên điện thoại, bấm vào đó để bật âm thanh hoặc tính năng Lost Mode cho iPhone.

Cách xác định vị trí điện thoại iPhone không cần 3G

Cách tìm vị trí điện thoại thông qua việc kích hoạt tính năng Find My iPhone, bạn có thể dễ dàng xác định vị trí ngay cả khi thiết bị đã tắt nguồn thông qua iCloud. Vị trí của iPhone sẽ được thông báo về cho người dùng thông qua hệ thống SMS email hoặc những phương thức khác có trong mục cài đặt.

Người dùng từ những thông tin trên có thể định vị được vị trí điện thoại của mình. Sau khi gửi thông tin cho bạn, thiết bị iPhone của bạn sẽ tự động tắt nguồn để đảm bảo tính bí mật, khoảng thời gian đó bạn có thể tìm smartphone của mình. Tuy nhiên, tính năng này khi hết pin không thể sử dụng được.

Hướng dẫn cách xác định vị trí điện thoại Android bằng Google

Đối với các thiết bị Android, cách định vị điện thoại bị mất có thể sử dụng tài khoản Google để hỗ trợ xác định vị trí điện thoại của mình. Tuy nhiên, thiết bị của bạn phải được kết nối Wifi hoặc 3G, bạn mới có cơ hội tìm được điện thoại dễ dàng hơn. Hiện nay, hầu hết những thiết bị Android đều được tích hợp tiện ích Find My Device.

Tiện ích Find My Device

Hình 3. Tiện ích Find My Device

Tính năng Find My Device sẽ tự động theo dõi vị trí điện thoại của bạn. Thông qua máy tính, thiết bị Android khác, bạn có thể tìm được vị trí cuối cùng của điện thoại. Tùy vào nhu cầu hay mục đích mà bạn có thể cài đặt đổ chuông, xóa dữ liệu nếu sợ đánh cắp thông tin. Cách định vị điện thoại Android  thực hiện như sau:

 • Bước 1: Sử dụng trình duyệt web đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn đang sử dụng trên thiết bị bạn muốn định vị.
 • Bước 2: Để thực hiện cách cài định vị điện thoại, hãy truy cập vào Find my Device, nếu lần đầu sử dụng hãy chọn Chấp nhận để tiếp tục các bước sau.
 • Bước 3: Chờ đợi vài phút để dịch vụ tìm điện thoại định vị, sau khi xác định xong biểu tượng Location sẽ xuất hiện trên bản đồ, click bạn sẽ truy cập vào Google Maps. Bạn sẽ nhận được các thông tin như vị trí, khoảng cách, đặc điểm khu vực xung quanh.
 • Bước 5: Bạn có thể thực hiện các thao tác như bảo mật thiết bị, phát âm thanh, xóa thiết bị tùy từng trường hợp.

Thao tác bảo mật trên thiết bị

Hình 4. Thao tác bảo mật trên thiết bị

Trên đây là  cách định vị điện thoại Oppo bị mất cùng các thiết bị Android khác đơn giản, giúp bạn có thể tìm điện thoại nhanh chóng. Thông qua Google map bạn cũng có thể tiến hành cách tìm vị trí của 1 số điện thoại.

Tìm vị trí điện thoại Android từ ứng dụng cài đặt

Bên cạnh sử dụng tính năng của Google, một giải pháp rất đáng quan tâm chính là dùng các ứng dụng của bên thứ 3. Một số cách tìm điện thoại bị mất từ tiện ích được áp dụng phổ biến:

Family Locator

Đây là sản phẩm được phát triển của Life360, ứng dụng này giúp theo dõi GPS của điện thoại, phù hợp với những gia đình có nhiều điện thoại. Những người trong vòng ứng dụng có thể trò chuyện với nhau và có thể theo dõi điện thoại trên bản đồ nếu không may thất lạc. Bạn có thể thực hiện cách định vị điện thoại người khác của người thân với ứng dụng này.

Ứng dụng Family Locator

Hình 5. Ứng dụng Family Locator

Wheres My Droid

Ứng dụng Wheres My Droid cho phép bạn gọi điện thoại, xác định vị trí của điện thoại thông qua GPS của Google Map. Ngoài ra, phiên bản Pro cũng cho phép xóa dữ liệu và khóa thiết bị từ xa.

Cerberus anti theft

Cerberus anti theft là ứng dụng hỗ trợ người dùng thực hiện các thao tác khóa, đổ chuông cho điện thoại, xóa dữ liệu khi thiết bị thất lạc, đánh cắp.

Prey Anti Theft

Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, có thể cài đặt, báo thức từ điện thoại, chụp ảnh màn hình hoặc khóa điện thoại từ xa nếu bạn nhận thấy điện thoại bị mất.

Ứng dụng Prey Anti Theft

Hình 6. Ứng dụng  Prey Anti Theft

Lost Android

Đây là ứng dụng giúp người dùng có thể truy cập vào điện thoại từ xa thông qua trang web. Nhờ vậy, bạn có thể xóa thông tin, gửi tin nhắn từ xa và chuyển tiếp cuộc gọi từ xa sang một số khác, lưu lại danh sách cuộc gọi…

Như vậy, Phụ Kiện Giá Rẻ đã tổng hợp cho bạn những cách xác định vị trí điện thoại nhanh chóng và đơn giản nhất. Với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm nhiều phương pháp để nhanh chóng tìm kiếm chiếc điện thoại bị thất lạc của mình. Đừng quên ghé thăm Phụ Kiện Giá Rẻ để sở hữu cho mình những phụ kiện xinh xắn cho chiếc smartphone của mình.