Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Có thể sạc Macbook bằng sạc điện thoại hay không ?

Ngày đăng: 28-02-2023Tác giả: Hiếu PKGRLượt xem: 188

Sạc Macbook bằng sạc điện thoại được hay không ? Dùng sạc Macbook cho iPhone được không ? Dùng sạc macbook cho iPhone 14 được không ? Đây là thắc mắc cũng rất nhiều người sử dụng các thiết bị thông minh của Apple quan tâm. Điều này có khả thi và an toàn hay không ? Trong bài viết này, Phụ Kiện Giá Rẻ sẽ cùng các bạn tìm hiểu các vấn đề này nhé.

Sạc Macbook bằng sạc điện thoại được hay không ?

Sạc Macbook bằng sạc điện thoại được hay không ? Câu trả lời là có nhé. Hiện nay các dòng sạc điện thoại đã thiết kế với công suất sạc cao giúp cho bạn có thể sạc Macbook bằng sạc điện thoại được nhé. Tuy nhiên điều này chỉ có thử thực hiện với các dòng Macbook đang sử dụng cổng sạc Type C còn các dòng Macbook sử dụng Magsafe không thể sử dụng chung nhé.

Có thể bạn chưa biết, các dòng củ sạc điện thoại hiện nay được trang bị công suất sạc rất cao từ 33W, 65W cho đến 100W, 120W với chuẩn sạc PD và QC4.0 hiện đại giúp có thể sạc Macbook bằng sạc điện thoại một cách dễ dàng và nhanh chóng.

sạc macbook bằng sạc điện thoại

Dùng sạc Macbook cho iPhone được hay không ?

Dùng sạc Macbook cho iPhone được không ? Điều này hoàn toàn có khả năng nhé. Với các dòng iPhone mới từ iPhone 8 trở lên đã hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Power Delivery (PD) vì vậy bạn có thể dễ dàng sử dụng sạc Macbook Air, Macbook Pro có hỗ trợ cổng USB-C để sạc cho iPhone được nhé.

Các dòng iPhone hiện nay đều được Apple trang bị chip cảm biến thông minh giúp nhận nguồn điện phù hợp với thiết kế của máy vì vậy bạn không phải lo lắng sạc Macbook có công suất cao sẽ gây hại cho “dế cưng” của bạn. Do dó bạn có thể sử dụng sạc Macbook cho iPhone bình thường nếu lúc đó bạn đang không có sẵn bộ sạc cho iPhone nhé.

dùng sạc Macbook cho iPhone

Dùng sạc Macbook cho iPhone 14 được không ?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sạc Macbook cho iPhone 14 được nhé. Tuy nhiên bạn phải chắc chắn là sạc Macbook bạn đang dùng là sạc Macbook đời mới hỗ trợ USB-C nhé. Vì nhiều dòng Macbook vẫn sử dụng chân sạc Magsafe riêng của Macbook thì bạn không thể sử dụng để sạc cho iPhone nhé.

iPhone 14 là dòng iPhone mới nhất được Apple ra mắt hiện nay hỗ trợ chuẩn sạc nhanh Power Delivery 20W với chip nhận diện dòng điện thông minh. Vì vậy bạn có thể sử dụng bộ sạc 30W của Macbook Air hay 45W của Macbook Pro cho iPhone 14 đều được mà không phải lo lắng công suất cao sẽ gây ảnh hưởng đến iPhone 14 của bạn nhé.

Tuy nhiên bạn lưu ý là sạc Macbook bạn đang sử dụng là sạc Macbook chính hãng nhé. Nếu bộ sạc kém chất lượng hay không rõ nguồn gốc thì nguồn điện không ổn định điều này rất mất an toàn trong quá trình sạc đấy.

dùng sạc Macbook cho iPhone 14

Những câu hỏi thường gặp khi sạc Macbook bằng sạc điện thoại : 

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến việc dùng sạc Macbook cho iPhone:

1/ Tôi có thể sạc iPhone bằng cổng USB-A trên Macbook không?

Có thể, tuy nhiên sẽ mất thời gian hơn để sạc đầy pin iPhone vì cổng USB-A trên Macbook chỉ hỗ trợ dòng điện nhỏ hơn so với cổng USB-C.

2/ Sử dụng sạc Macbook để sạc iPhone có an toàn không?

Với các sạc chính hãng hoặc các sạc thay thế được khuyến cáo bởi nhà sản xuất, việc sạc iPhone bằng sạc Macbook là an toàn. Tuy nhiên, nếu sử dụng sạc không rõ nguồn gốc hoặc không đảm bảo chất lượng thì có thể gây hại cho pin iPhone hoặc thậm chí gây cháy nổ.

3/ Có ảnh hưởng gì đến pin Macbook khi sử dụng để sạc iPhone?

Nếu sử dụng Macbook để sạc iPhone thường xuyên, pin Macbook có thể bị hao mòn nhanh hơn do việc sạc và xả liên tục. Do đó, cần lưu ý đến tình trạng năng lượng của pin Macbook để tránh tình trạng sạc xong iPhone mà không còn đủ năng lượng để sử dụng cho Macbook.

sạc Macbook bằng sạc điện thoại

Tổng kết

Việc sạc Macbook bằng sạc điện thoại là hoàn toàn khả khi tuy nhiên bạn cần trang bị củ sạc có công suất sạc cao để quá trình sạc diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhé. Phụ Kiện Giá Rẻ hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng Macbook và iPhone của mình. Nếu có đóng góp ý kiến thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới cho chúng mình nhé.

Xem thêm : Hướng dẫn kiểm tra công suất sạc Macbook chính xác nhất

Lê Trung