Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Picture in picture trên iPhone là gì? Và những cách sử dụng

Ngày đăng: 03-05-2023Tác giả: Phụ Kiện Giá RẻLượt xem: 239

Picture in Picture là một trong những tính năng tiện ích của iOS 14 trên iPhone. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng Picture in Picture trên iPhone là gì? Hướng dẫn mở tính năng picture in picture trên iPhone. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết nhé!

Picture in Picture trên iPhone là gì?

Picture in Picture (PiP) là tính năng trên iPhone cho phép người dùng xem video trong một cửa sổ nhỏ hơn và di chuyển nó trên màn hình trong khi vẫn có thể sử dụng các ứng dụng khác. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn xem video trong khi đang làm việc trên ứng dụng khác.
Để sử dụng tính năng PiP trên iPhone, bạn cần đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang chạy iOS 14 trở lên và hỗ trợ tính năng này.

Hướng dẫn mở tính năng picture in picture trên iPhone

Với iPhone đã cập nhật iOS 14, đều có sẵn tính năng picture in picture trên iPhone. Bạn có thể sử dụng tính năng này qua các bước sau:

 • Bước 1: Bạn mở sẵn một video từ ứng dụng được hỗ trợ tính năng Picture-in-Picture.
 • Bước 2: Ở video bạn nhấn vào biểu tượng (PiP) hoặc bạn thoát ra lại màn hình hính, video sẽ tự thu gọn lại một góc cho bạn.
 • Bước 3: Bạn có thể thu phóng hay kéo lại những vị trí thích hợp trên màn hình chính.

Các tính năng nổi bật của Picture in Picture trên iPhone

Thay đổi kích thước

Bạn có thể thay đổi kích thước video trong chế độ (PiP) bằng cách kéo bằng 2 ngón tay để thu gọn lại và bung hai ngón tay để kéo to màn hình theo ý của mình.

Tắt video Picture in Picture trên iPhone

Để tắt video (PiP), bạn nhấn vào biểu tượng chữ X ở góc trên bên trái của video để tắt video đang được chạy trên chế độ picture in picture.

 

Các ứng dụng hỗ trợ tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14

Tính năng Picture-in-Picture được hỗ trợ trên nhiều ứng dụng của iOS 14, chúng tôi xin list cho các bạn những ứng dụng dưới đây:

 • Apple TV
 • Safari
 • Podcast
 • FaceTime
 • Nhạc
 • Home
 • Netflix

Những câu hỏi thường gặp

Tính năng Picture in Picture (PiP) có sẵn trên tất cả các phiên bản iPhone không?

 • Không, tính năng Picture in Picture chỉ có sẵn trên các thiết bị iPhone chạy hệ điều hành iOS 14 trở lên và được hỗ trợ.

Làm thế nào để kích hoạt tính năng Picture in Picture trên iPhone?

 • Để kích hoạt tính năng Picture in Picture, bạn chỉ cần bắt đầu xem một video trong ứng dụng nào đó và sau đó nhấn nút Home để đưa video vào chế độ Picture in Picture. Tuy nhiên, tính năng này chỉ được hỗ trợ trên một số ứng dụng nhất định.

Tôi có thể di chuyển cửa sổ Picture in Picture trên màn hình iPhone không?

 • Có, bạn có thể di chuyển cửa sổ Picture in Picture trên màn hình iPhone bằng cách kéo và thả cửa sổ đó. Bạn có thể di chuyển nó đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình và sử dụng các ứng dụng khác cùng lúc.

Làm thế nào để tạm dừng hoặc tiếp tục phát video trong chế độ Picture in Picture trên iPhone?

 • Để tạm dừng hoặc tiếp tục phát video trong chế độ Picture in Picture trên iPhone, bạn chỉ cần nhấn vào cửa sổ Picture in Picture của video. Khi video đang phát, nhấn vào nút dừng tạm thời để tạm dừng video và nhấn vào nút phát để tiếp tục phát video.

Làm thế nào để thoát chế độ Picture in Picture trên iPhone?

 • Để thoát chế độ Picture in Picture trên iPhone, bạn chỉ cần kéo cửa sổ video đến dưới cùng và thả nó xuống. Hoặc bạn có thể chọn nút "Đóng" trong góc trên cùng bên phải của cửa sổ Picture in Picture.

Lời kết

Ở trên bài viết là những thông tin cho bạn về Picture in Picture trên iPhone là gì? Hướng dẫn mở tính năng picture in picture trên iPhone. Hy vọng qua những thông tin có trong bài viết, bạn có thể dễ dàng sử dụng tính năng này một cách tiện lợi nhé! Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của mình và hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sắp tới nhé.

**Ngoài những mẹo hay về “ Picture in picture trên iPhone là gì? Và những cách sử dụng “ thì ở chúng tôi còn có các sản phẩm khác của nhà Táo như ốp lưng, bao da, cốc cáp sạc cho những sản phẩm của nhà Táo dành cho các iFan. Trong đó có Bao da iPhone 14 Pro đang về nhiều mẫu đẹp, phù hợp với mọi người mà giá thành lại phù hợp với kinh tế nữa. Các bạn ghé trang chủ của chúng tôi để tham khảo nhé.