Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Stable Diffusion là gì? Hướng dẫn cài Stable Diffusion

Ngày đăng: 07-06-2023Tác giả: Hiếu PKGRLượt xem: 1,383

Stable Diffusion là một phần mềm AI giúp bạn tạo ra hình ảnh bằng các câu lệnh. Stable Diffusion mang lại những ứng dụng đáng kể và góp phần thúc đẩy sự phát triển của công nghệ. Trong bài viết này, Phụ Kiện Giá Rẻ cùng bạn tìm hiểu Stable Diffusion là gìhướng dẫn cài Stable Diffusion một cách dễ dàng nhất nhé!

Stable Diffusion là gì?

Stable Diffusion là gì? Stable Diffusion là một phần mềm trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi công ty Stability AI và được ra mắt công khai vào năm 2022. Phần mềm này cho phép chuyển đổi văn bản thành hình ảnh chi tiết, được gọi là chuyển đổi từ văn bản sang hình ảnh. Ngoài ra, nó cũng có thể áp dụng cho nhiều nhiệm vụ khác như dịch hình ảnh sang hình ảnh, điền hình ảnh, mở rộng hình ảnh.

Mặc dù Stable Diffusion không có giao diện người dùng thân thiện như một số công cụ tạo hình ảnh trí tuệ nhân tạo khác, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí phần mềm này trên máy tính cá nhân của bạn.

Stable Diffusion là gì

Hướng dẫn cài Stable Diffusion

Để cài đặt Stable Diffusion, chúng ta sẽ sử dụng hai phần mềm là Git và Miniconda3. Cả hai phần mềm này được sản xuất bởi các tổ chức uy tín, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi cài đặt trên máy tính của mình.

1/ Hướng dẫn cài Stable Diffusion bằng Git:

Bước 1 : Đầu tiên, truy cập vào trang web của Git và tải xuống phiên bản Git cho Window x64.

Bước 2 : Sau khi tải xuống, chạy chương trình cài đặt để cài đặt phần mềm.

Stable Diffusion là gì

Bước 3 : Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ được yêu cầu chọn một số tùy chọn. Hãy để các tùy chọn này ở giá trị mặc định. Ở mục "Adjusting your PATH environment", hãy chọn "Git from the command line also from 3rd-party software".

2/ Hướng dẫn cài Stable Diffusion bằng Miniconda3:

Bước 1 : Truy cập vào trang web để tải xuống phiên bản mới nhất của Miniconda3.

Stable Diffusion là gì

Bước 2 : Khi đã tải xuống, chạy tệp tin đã tải về và bắt đầu quá trình cài đặt. Trong quá trình cài đặt Miniconda3, bạn không cần phải chọn qua nhiều trang như phần mềm Git. Tuy nhiên, hãy lưu ý các tùy chọn sau đây:

Stable Diffusion là gì

Bước 3 : Chọn "All User (requires admin privileges)" trước khi chọn "Next" để hoàn tất quá trình cài đặt.

Tổng kết

Phía trên là bài viết về Stable Diffusion là gì? Hướng dẫn cài Stable Diffusion. Hy vọng bài viết sẽ có nhiều thông tin hữu ích cho các bạn. Nếu còn thắc mắc hoặc vấn đề gì cần chúng mình giải đáp hãy để lại bình luận bên dưới để chúng mình giải đáp cho các bạn nhé.

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ để mua phụ kiện Macbook uy tín hãy đến ngay với cửa hàng Phụ Kiện Giá Rẻ. Tại đây, chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại phụ kiện Macbook như ốp lưng, túi chống sốc, củ sạc Macbook, phủ phím và dán Macbook với giá cả hợp lý. Chúng tôi cam kết bảo vệ và tạo điểm nhấn cho Macbook của bạn với chất lượng đảm bảo từ Phụ Kiện Giá Rẻ.

Xem thêm : CapCut là gì? Cách sử dụng CapCut đơn giản và hiệu quả nhất

Lê Trung