Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

4 cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách và hiệu quả nhất

Ngày đăng: 28-08-2022Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 395

Cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách và hiệu quả là điều mà người dùng luôn quan tâm do sạc dự phòng dần trở thành phụ kiện quan trọng không thể thiếu cho điện thoại thông minh hiện nay. Cách sử dụng sạc dự phòng mới mua ? Cách sử dụng cục sạc dự phòng đúng cách ?  Tham khảo bài viết để sử dụng sạc dự phòng hiệu quả nhé!

4 cách sử dụng cục sạc dự phòng đúng cách và hiệu quả nhất

1/ Hạn chế vừa sạc cho sạc dự phòng vừa dùng sạc điện thoại

Với việc vừa sạc cho sạc dự phòng vừa sử dụng sạc điện thoại, điều này làm cho sạc dự phòng hoạt động liên tục làm nhiệt độ sạc dự phòng tăng cao gây giảm hiệu suất sạc cũng như dẫn đến các nguy cơ cháy, nổ và giảm tuổi thọ sạc dự phòng nhanh chóng.


Điều này dẫn đến các lỗi không sạc đầy được sạc dự phòng, sạc điện thoại không vào pin… bạn nên chú ý nhé.

cách sử dụng sạc dự phòng

2/ Tránh đợi sạc dự phòng hết pin mới bắt đầu sạc

Trừ 3 lần sạc đầu tiên để ổn định pin thì các lần sạc tiếp theo (từ lần thứ 4) bạn tránh để sạc dự phòng hết sạch pin mới sạc là cách sử dụng sạc phòng đúng cách cần chú ý nhé. Vì điều này rất gây hại và giảm tuổi thọ sạc dự phòng nhanh chóng. Bạn nên sạc khi sạc dự phòng báo còn 1 vạch pin. Thời điểm bắt đầu sạc cho sạc dự phòng tốt nhất là khoảng 15-20% đấy.

cách sử dụng sạc dự phòng

3/ Tránh cắm sạc cho sạc dự phòng thời gian dài

Cắm sạc cho sạc dự phòng quá lâu sẽ khó kiểm soát được dung lượng pin của sạc dự phòng đi kèm đó là pin của sạc dự phòng nhanh bị chai và bị lão hóa hơn. Do đó bạn nên ngừng cắm sạc khi sạc dự phòng đã báo đầy pin nhé. Đây là cách sử dụng sạc dự phòng đơn giản nhưng rất hiệu quả.

4/ Sử dụng đúng cổng sạc đầu ra phù hợp với điện thoại

Hiện nay các dòng sạc dự phòng được trang bị nhiều công nghệ sạc nhanh hiện đại hơn. Trong đó phổ biến là cổng sạc QC 3.0 từ đầu USB-A và PD từ USB-C. Do đó tùy theo dòng điện thoại của mình tương thích chuẩn sạc nào mà bạn nên sử dụng cổng sạc đầu ra phù hợp nhé. Việc này tối ưu thời gian sạc đầy cho điện thoại và còn bảo vệ điện thoại và sạc dự phòng của bạn được bền và sử dụng lâu dài hơn đấy.

cách sử dụng sạc dự phòng

Cách sử dụng sạc dự phòng mới mua an toàn và hiệu quả

Với sạc dự phòng mới mua bạn nên dùng cạn pin đang đó vì đó chỉ là dung lượng pin ảo không đúng dung lượng pin thật. Sau đó trong 3 lần sạc đầu tiên bạn cần sạc từ 10-13 tiếng đối với sạc dự phòng 10.000mah, điều này sẽ giúp ổn định pin cho sạc dự phòng giúp quá trình sạc diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và an toàn cho bạn đấy. Lưu ý tùy theo dung lượng pin của sạc dự phòng mà 3 lần sạc đầu tiên thời gian sạc sẽ khác nhau nhé. 


Sau 3 lần sạc đầu, từ lần thứ 4 bạn có thể sạc cho sạc dự phòng bất cứ khi nào có thể tránh để sạc dự phòng cạn pin mới bắt đầu sạc là được.

cách sử dụng sạc dự phòng

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã đi hết bài viết 4 cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách và hiệu quả nhất. Hy vọng bạn đã tìm cho mình cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách hiệu quả. Bạn tham khảo thêm bài viết Sạc dự phòng chất lượng đáng mua nhất hiện naySạc dự phòng 10000mah sạc được bao nhiêu lần cho điện thoại của chúng mình để hiểu rõ hơn về sạc dự phòng nhé