Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

4+ cách xóa ứng dụng trên Macbook đơn giản, hiệu quả cho bạn

Ngày đăng: 21-04-2023Tác giả: Phụ Kiện Giá RẻLượt xem: 191

Bạn đang sử dụng một chiếc Macbook và cài đặt nhiều ứng dụng trên nó. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng và bạn không muốn xài đến ứng dụng đó nữa để giải phóng không gian lưu trữ của bộ nhớ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách xoá ứng dụng trên Macbook một cách đơn giản.

4+ cách xóa ứng dụng trên Macbook

Macbook là một trong những dòng sản phẩm máy tính xách tay của Apple, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Trên Macbook, người dùng có thể cài đặt nhiều ứng dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đã cài đặt quá nhiều ứng dụng thì đôi khi bạn sẽ cần phải xóa một số ứng dụng để giải phóng không gian lưu trữ. Bên dưới đây là hướng dẫn các cách xóa ứng dụng trên Macbook.

1. Xóa các ứng dụng được tải về từ App Store bằng Launchpad

Launchpad giống như là Menu của máy  là nơi chứa những ứng dụng được cài đặt trên Macbook.

Để mở Launchpad bạn nhấn phím F4 hoặc nhấn vào icon hình tên lửa màu đen nền xám ở thanh Dock.

Bước 1: Mở Launchpad bằng cách nhấn F4 và tìm ứng dụng cần xóa.

Bước 2: Nhấn giữ chuột trái vào ứng dụng cần xóa > Bấm dấu X nhỏ góc trái trên ứng dụng để xóa > Xác nhận xóa.

2. Xóa ứng dụng bằng Finder

Tương tự như Document trên hệ điều hành Window, Finder là nơi để lưu trữ các file và tài liệu cá nhân.

Để mở Finder, bạn chọn biểu tượng hình vuông mặt cười ngoài cùng bên trái thanh Dock.

Bước 1: Vào Finder > Chọn Ứng dụng (Applications).

Bước 2: Bạn chọn ứng dụng cần xóa > Nhấn chuột phải hoặc chạm cả 2 ngón tay nếu sử dụng trackpad > Chọn Chuyển vào thùng rác (Move to Trash).

Bước 3: Bạn vào ứng dụng có hình thùng rác màu trắng ở thanh Dock sau đso tìm ứng dụng vừa xóa > Nhấn chuột phải > Chọn Xóa ngay lập tức…

3/ Xóa ứng dụng bằng Quản lý bộ nhớ

Bước 1: Bạn chọn biểu tượng logo Apple ở góc trên cùng trái ở màn hình => Chọn vào Giới thiệu về máy Mac Này (About This Mac).

Bước 2: Chọn Ổ lưu trữ sau đó bạn chọn Quản lý…

Bước 3: Tìm và chọn Ứng dụng và di chuyển chuột đến ứng dụng bạn cần xóa và bấm chuột phải rồi chọn Xóa.

Bước 4: Xác nhận Xóa là xong rồi.

4/ Xoá ứng dụng thông qua phần mềm CleanMyMac X

Các phần mềm tiện ích cho Mac giúp dọn dẹp file rác, xoá ứng dụng trên mac như:CleanMyMac X, App Cleaner, Uninstaller,…

Ứng dụng CleanMyMac với phiên bản mới của nó đã được tối ưu hóa hơn phiên bản trước. Phiên bản CleanMyMac X đã được cập nhật gần nhất với các công cụ bảo vệ cho Macbook của bạn.

Phiên bản CleanMyMac X này bổ sung tính năng loại bỏ các phần mềm có chứa virus độc hại và kết hợp tính năng dọn dẹp, tối ưu hoá và bảo vệ thành một lựa chọn quét nhanh.

Bạn chỉ việc mở ứng dụng lên sau đó chọn những ứng dụng cần xoá khỏi Macbook sau đó nhấn chọn Uninstall. Với việc bạn sử dụng phần mềm thứ 3 để xóa ứng dụng thì sẽ không lo bị để lại file rác trên máy.

Những câu hỏi thường gặp

Có cần phải xoá các ứng dụng tiêu chuẩn của Macbook không?

Không nên xoá các ứng dụng tiêu chuẩn của Macbook vì chúng là các ứng dụng hệ thống cần thiết để hoạt động của máy tính.

Làm thế nào để xoá ứng dụng thông qua Terminal?

Để xoá ứng dụng thông qua Terminal, bạn mở Terminal và nhập lệnh "sudo rm -rf /Applications/Tên_ứng_dụng" (thay Tên_ứng_dụng bằng tên của ứng dụng bạn muốn xoá). Sau đó, nhập mật khẩu của tài khoản Administrator để xác nhận xoá ứng dụng.

Làm thế nào để xoá ứng dụng thông qua Finder?

Để xoá ứng dụng thông qua Finder, bạn mở Finder và chọn "Applications" trong cột bên trái. Sau đó, nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng và kéo nó vào thùng rác.

Tại sao cần phải xoá ứng dụng không cần thiết trên Macbook?

Việc xoá ứng dụng không cần thiết trên Macbook giúp giải phóng không gian lưu trữ và tăng tốc độ hoạt động của máy tính.

Lời kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau xem qua 4+ cách xóa app trên Macbook ( cách xóa ứng dụng trên Macbook ) rồi. Hãy thường xuyên truy cập vào trang chủ ở mục thủ thuật công nghệ của chúng tôi để có thể xem được hơn nhiều bài về mẹo, tin tức công nghệ khác mỗi ngày nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Ngoài những bài viết thủ thật công nghệ về cách xóa app trên Macbook cũng như là các thủ thuật công nghệ tiện ích khác. Tại Phụ Kiện Giá Rẻ của chúng tôi còn chuyên kinh doanh các mặt hàng phụ kiện cao cấp dành cho Macbook, điện thoại với chất lượng cao, giá thành lại phải chăng. Trong đó, có dòng ốp lưng iPhone 14 Pro và các dòng iPhone, Macbook, iPad dành cho các anh em nhà táo tha hồ lựa chọn và mua sắm.