Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

5+ Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone dễ thực hiện nhất

Ngày đăng: 20-04-2023Tác giả: Phụ Kiện Giá RẻLượt xem: 405

Hiện nay, có nhiều tin nhắn không rõ nguồn gốc xác định thường hay gửi đến hộp thư điện thoại của bạn như tin rao bán nhà, đất, biệt thự biệt phủ view biển, cho vay tiền, khuyến mãi mặt hàng sản phẩm,... quá nhiều khiến bạn khó chịu. Vậy cách chặn tin nhắn rác trên iPhone như thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn tin nhắn rác iPhone một cách nhanh nhất, đơn giản nhất. Cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Tin nhắn rác trên iPhone là gì?

Tin nhắn rác trên iPhone là những tin nhắn không xác định, thường là quảng cáo hoặc thông tin lừa đảo được gửi đến điện thoại của bạn. Các tin nhắn này thường không được gửi từ các người thân quen của bạn mà là từ các tổ chức hoặc cá nhân không xác định. Các tin nhắn rác này có thể gây phiền toái và chiếm dụng không gian lưu trữ trên điện thoại của bạn. Bạn có thể dùng tính năng "Chặn người gửi" hoặc xóa chúng để ngăn chặn các tin nhắn rác trên iPhone.

Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone

1/ Từ số điện thoại người gửi

Để thực hiện cách này, bạn hãy mở ứng dụng tin nhắn và chọn vào một tin nhắn rác bất kỳ. Sau đó, chạm vào biểu tượng dấu chấm than ngược ở góc trên bên phải, tiếp tục chọn vào số liên lạc và cuối cùng nhấp vào Block this Caller (chặn người gọi này).

Dạo thời gian gần đây, có rất nhiều người đã bị chiếm tài khoản Apple ID sau khi nhận được những tin nhắn lạ bằng tiếng Trung ở trên iMessage. Vì thế, nếu bạn cũng nhận được những tin nhắn kiểu như thế, hãy nhanh chóng đổi mật khẩu Apple ID, đồng thời kích hoạt tính năng xác thực hai lớp nhé.


2/ Từ người mình ghét

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Tin nhắn > Chọn tin nhắn người mình muốn block.

Bước 2: Chọn vào tin nhắn đó, nhấn vào dòng chữ nhỏ dưới hình đại diện của người muốn block > Chọn Thông tin.

Bước 3: Sau khi chọn Thông tin xong > chọn Chặn người gọi này.

Bước 4: Chặn Liên Hệ lần cuối để xác nhận.

3/ Sử dụng tính năng Lọc người gửi không xác định

Bước 1: Vào Cài đặt, bạn lướt xuống bên dưới để chọn Tin nhắn > ngay phần Lọc tin nhắn bạn gạt sang bên phải để kích hoạt Lọc người gửi không xác định.

Bước 2: Bạn ra lại màn hình chính của điện thoại > Chọn Tin nhắn > chọn Bộ lọc > chọn Người gửi không xác định để xem danh sách mà tính năng đã lọc tin nhắn rác cho bạn.

4/ Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone bằng Report Junk

Tính năng Report Junk (Báo cáo tin rác) trên iPhone cũng được nhiều người lựa chọn sử dụng để chặn tin nhắn rác trên iPhone. Khi có người lạ mà bạn không quen biết nhắn tin cho bạn, các bạn sẽ thấy thông báo dòng chữ Báo cáo tin rác (Report Junk) phía dưới. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào dòng chữ này rồi chọn Delete and Report Junk (Xóa và báo cáo tin nhắn rác) để không nhận lại tin nhắn này lần sau.

Ngay lập tức, hệ thống của Hãng Apple sẽ nhận được yêu cầu của bạn để tự động tiến hành xóa tin nhắn này đi và chặn người gửi đó ra khỏi iPhone của bạn, để họ không thể tiếp tục nhắn tin cho bạn. Đây là một trong những cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại iPhone được nhiều người sử dụng nhất.

5/ Sử dụng App để chặn tin nhắn rác trên iPhone

Các bạn có thể sử dụng thêm App để chặn tin nhắn rác trên iPhone, mình xin đề xuất cho các bạn những App sau: SMS Shield, Hiya hoặc VeroSMS.

Trong đó, ứng dụng VeroSMS được sử dụng phổ biến nhất với nhiều ưu điểm nổi bật như không cần truy cập vào tin nhắn SMS của điện thoại, giúp lọc tin nhắn một cách thủ công dựa trên số điện thoại hoặc bạn nhập tên đã chọn trước.

Những câu hỏi thường gặp

Nếu tôi chặn một người gửi tin nhắn, anh ta có thể biết được rằng tôi đã chặn anh ta không?

Trả lời: Không, người gửi tin nhắn sẽ không biết được rằng bạn đã chặn anh ta. Khi bạn chặn một người gửi, tin nhắn của họ sẽ không được gửi đến điện thoại của bạn và không có thông báo nào được gửi đến cho họ.

Tôi có thể hủy chặn một số điện thoại sau khi đã chặn chúng không?

Trả lời: Có, bạn có thể hủy chặn một số điện thoại sau khi đã chặn chúng. Bạn có thể làm điều này bằng cách truy cập vào phần "Cài đặt" (Settings) trên iPhone của bạn, chọn "Điện thoại" (Phone) và chọn "Danh bạ chặn" (Blocked Contacts). Sau đó, chọn số điện thoại mà bạn muốn hủy chặn và chọn "Hủy chặn" (Unblock).

Tôi có thể cài đặt một ứng dụng bên thứ ba để chặn tin nhắn rác trên iPhone không?

Có, bạn có thể cài đặt một số ứng dụng bên thứ ba để chặn tin nhắn rác trên iPhone của mình. Các ứng dụng này có thể giúp bạn chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác và thậm chí là các cuộc gọi lừa đảo. Một số ứng dụng phổ biến nhất để chặn tin nhắn rác trên iPhone bao gồm: SMS Shield, Hiya hoặc VeroSMS.

Tôi có thể báo cáo các tin nhắn rác trên iPhone của mình cho Apple không?

Có, bạn có thể báo cáo các tin nhắn rác trên iPhone của mình cho Apple. Để làm điều này, bạn có thể chuyển tiếp tin nhắn rác đó đến địa chỉ email của Apple tại imessage.spam@apple.com. Sau đó, Apple sẽ xem xét thông tin của bạn và xử lý các tin nhắn rác đó để giảm thiểu số lượng tin nhắn rác trên iPhone của người dùng.

Lời kết

Ở trên là những cách chặn tin nhắn rác trên iPhone mà Phụ Kiện Giá Rẻ đem đến cho các bạn đọc. Hy vọng các bạn thao tác thành công. Nếu thấy bài viết hay hãy bình luận bên dưới bài viết và chia sẻ giúp mình nhé! Cám ơn các bạn.

Ngoài đem đến những thông tin về cách chặn tin nhắn rác trên iPhone?, shop của chúng tôi là Phụ Kiện Giá Rẻ còn cung cấp những phụ kiện cao cấp như khóa cửa thông minh, tai nghe Bluetooth, ốp lưng iPhone 14 và các dòng điện thoại khác. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về các phụ kiện dành cho iPhone 14 cũng như là các dòng điện thoại khác và những loại phụ kiện cao cấp khác tại cửa hàng Phụ Kiện Giá Rẻ nhé.