5 mẹo cần nhớ khi smartphone hết dung lượng

Phụ kiện 120 Ngày đăng: 07-01-2017Lượt xem: 1444

Hết dung lượng lưu trữ luôn là cơn ác mộng đối với nhiều người dùng xài smartphone có bộ nhớ thấp (16 GB, 32GB), đặc biệt là iPhone và những thiết bị không hỗ trợ thẻ nhớ. Làm cách nào để giải quyết tình trạng trên?

1. Xóa bộ nhớ cache

Bộ nhớ cache sẽ được tự động tạo ra nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Tuy nhiên, những dữ liệu này theo thời gian sẽ ngày càng tăng và chiếm dụng không gian lưu trữ. Do đó, cách tốt nhất để làm trống bộ nhớ là bạn hãy xóa cache. 

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng), chọn vào ứng dụng cần xóa cache (bộ đệm). Trong cửa sổ tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấp vào mục Clear Cache. Ngược lại, nếu muốn xóa toàn bộ dữ liệu liên quan đến ứng dụng, bạn hãy chọn Clear Data.

2. Xóa dữ liệu đã tải về trước đó 

Thư mục Download trên điện thoại là nơi lưu trữ tất cả dữ liệu, tập tin, hình ảnh, video… mà bạn đã tải về trước đó. Tất nhiên, sẽ có nhiều thứ không sử dụng đến, do đó, bạn hãy xóa bớt các phần không cần thiết để lấy lại không gian trống.

Để thực hiện, bạn hãy mở ứng dụng quản lý tập tin có sẵn trên smartphone hoặc cài thêm các phần mềm bên ngoài như ES File Explorer, Root Explorer… sau đó, tìm đến mục Download, nhấn và giữ im trên các tập tin không cần thiết rồi chọn biểu tượng thùng rác để xóa bỏ. 

3. Sao lưu đám mây

Dịch vụ đám mây đang ngày càng phát triển và có mức giá rẻ hơn, cho phép người dùng có thể truy cập dữ liệu cá nhân mọi lúc mọi nơi và ở bất cứ đâu. Do đó, không có lí do gì mà chúng ta không tận dụng công nghệ đám mây để giảm tải cho thiết bị. 

Nếu muốn lưu trữ hình ảnh, bạn có thể cài đặt Google Photos. Ứng dụng cho phép bạn lưu trữ hình ảnh chất lượng cao và không giới hạn dung lượng, đồng thời hỗ trợ thêm tính năng sao lưu và đồng bộ hóa. Để kích hoạt, bạn hãy mở ứng dụng Google Photos, tìm đến phần Settings (cài đặt) > Back up & sync (sao lưu và đồng bộ).

Lưu ý, nếu tải lên ảnh gốc, Google sẽ trừ vào phần dung lượng miễn phí (15 GB) ban đầu. Khi đã đồng bộ đám mây hoàn tất, người dùng hãy vào Settings (cài đặt) > Free up device storage (làm trống bộ nhớ thiết bị). 

4. Di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Khi đã hết không gian lưu trữ, bạn có thể chuyển các ứng dụng cũ trên máy sang thẻ nhớ microSD. Để làm được việc này, bạn hãy mở Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng), chọn ứng dụng cần di chuyển và nhấn Move to SD card (chuyển sang thẻ nhớ). 

Lưu ý, nếu smartphone đang sử dụng không hỗ trợ tính năng này, người dùng có thể cài đặt tiện ích Lucky Patcher (https://goo.gl/jXlLjZ). Hãy chắc chắn rằng tùy chọn Unknown sources (không rõ nguồn gốc) trong phần Settings (cài đặt) > Security (bảo mật) đã được kích hoạt.

5. Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết 

Nếu đã thử tất cả cách trên nhưng vẫn không giải phóng được bộ nhớ, có lẽ bạn cần phải xóa bớt các ứng dụng không cần thiết và ít sử dụng. Để tìm ra các ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ, bạn cần vào Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng), sau đó chọn Uninstall để gỡ bỏ. 

Chúc các bạn thành công

 

Theo Kỷ Nguyên Số

Cập nhật các thông tin khuyến mãi mới nhất của phukiengiare.com