Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

6 mẹo nhỏ cực hay, ít biết trên iPhone

Ngày đăng: 10-01-2017Tác giả: Phụ Kiện Giá RẻLượt xem: 1,578

Apple rất ít khi công bố đầy đủ tính năng mới trong các bản cập nhật, thay vào đó, họ để người dùng tự khám phá thêm trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số mẹo nhỏ cực hay trên iPhone có thể bạn chưa biết.

1. Hẹn giờ tắt nhạc

Thay vì phải cài đặt thêm các ứng dụng hẹn giờ của bên thứ ba, người dùng chỉ cần tận dụng các tùy chọn có sẵn trên iPhone để làm việc này nhanh hơn. Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Clock, chuyển sang mục Timer > When Timer Ends > Stop Playing > Set. Sau đó, thiết lập khoảng thời gian mong muốn rồi nhấn Start để bắt đầu, khi hết giờ, tự động trình phát nhạc sẽ dừng lại. Đây là một giải pháp khá hữu ích đối với những ai thường xuyên nghe nhạc thư giãn trước khi ngủ.

Xem Thêm: Bao da, Ốp lưng ịPhone 7, Bao da Ốp lưng Iphone 7 Plus

2. Tạo kiểu rung cá nhân trên iPhone

Nếu không muốn sử dụng những kiểu rung có sẵn, bạn có thể tự tạo ra các kiểu rung riêng cho tin nhắn, thông báo, cuộc gọi… chỉ với vài thao tác đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings > Sounds > Ringtone > Vibration > Create New Vibration, chạm các ngón tay lên màn hình để tạo độ rung, sau đó nhấn Save để lưu lại.

3. Bật đèn flash khi có cuộc gọi đến

Ngoài việc đặt nhạc chuông, bạn còn có thể sử dụng đèn flash làm tín hiệu thông báo khi có cuộc gọi đến. Để kích hoạt tính năng này, người dùng chỉ cần vào Setitngs > General > Accessibility và kích hoạt tùy chọn LED Flash for Alerts hoặc chỉ bật đèn Flash thông báo trong trường hợp thiết bị đang ở chế độ im lặng.

4. Lắc điện thoại để quay ngược lại thao tác trước đó

Trong quá trình soạn thảo tin nhắn, nếu gõ sai, bạn có thể lắc iPhone để hoàn tác thay vì phải xóa từng chữ như trước đây. Mặc định tính năng này đã được kích hoạt sẵn trong phần Settings > General > Accessibility > Shake to Undo, nếu không muốn sử dụng, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa.

5. Tăng tốc iPhone

Nếu thấy thiết bị hoạt động ì ạch, bạn hãy nhấn và giữ im nút nguồn cho đến khi xuất hiện thông báo Slide to power off. Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấn im nút Home để quay ngược lại màn hình chính, việc này sẽ giúp làm trống bộ nhớ RAM và tăng tốc thiết bị.

Lưu ý, nếu iPhone vẫn chậm, bạn hãy mở App Store, nhấp 10 lần vào một tùy chọn bất kì trong thanh menu bên dưới (Featured, Top Charts, Explore, Search hoặc Updates) để xóa bộ nhớ cache.

6. Mở lại các trang vừa đóng trên Safari

Nếu vô tình tắt nhầm các trang web đang đọc trên trình duyệt, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng tab ở góc phải bên dưới, sau đó nhấn và giữ im trên biểu tượng dấu cộng (New Tab) để xem lại toàn bộ các thẻ vừa tắt.

 

Theo VnReview