Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

8 bí kíp chụp ảnh cực cool trên iPhone ít người biết

Ngày đăng: 11-02-2017Tác giả: Phụ Kiện Giá RẻLượt xem: 1,559

Chất lượng camera của smartphone nói chung và iPhone nói riêng đang ngày càng tiến bộ vượt bậc. Nó đã đem lại cho người dùng rất nhiều khoảnh khắc đẹp trong nhiếp ảnh. Tuy nhiên đó chỉ mới là những bước sơ khai, nếu bạn muốn ảnh của mình trông độc lạ và "hay ho" hơn nữa, hãy nắm bắt những mẹo cực hữu ích sau đây:

1. Thuật "phân thân" trong chế độ Panorama

Mở camera và chuyển sang chế độ Panorama, sau đó bắt đầu chụp bức ảnh đầu tiên từ bên trái sang (hoặc ngược lại). Khi vừa chụp được 1 góc ảnh, bạn nhờ chủ thể tiếp tục di chuyển sang khung tiếp theo, và cứ thế cho hết 1 góc ảnh 180 độ. Sau khi ghép ảnh lại, chủ thể sẽ được "phân thân" ra thành rất nhiều phiên bản mà không cần dùng đến Photoshop.

2. Nếu được, hãy thử chụp Panorama khi ngồi sau xe máy hoặc trên xe ô tô xem, thú vị phết đấy!

3. Cần gì gậy selfie khi đã có giá đỡ cực đơn giản này?

Bạn có thể dùng cuốn sách để làm giá đỡ, hoặc công phu hơn thì dùng kéo cắt một tấm bìa carton rồi gấp lại như dưới đây. Sau khi đã có giá đỡ, hãy cắm tai nghe vào điện thoại rồi bấm phím + trên tai nghe để kích hoạt chụp ảnh từ xa.

4. Chụp macro / cận cảnh các vật thể

Thường camera của điện thoại có khoảng lấy nét giới hạn và rất khó để chụp cận cảnh các vật thể. Thế nên người dùng buộc phải mua thêm phụ kiện ống kính chuyên dụng để gắn thêm vào. Tuy nhiên, bạn vẫn có một giải pháp khác tiết kiệm hơn bằng cách sau:

- Tháo phần thấu kính bên trong đèn laser, sau đó dùng kẹp tóc và băng dính cố định nó vào phần camera của iPhone, bảo đảm kết quả sẽ khác hẳn đấy.

5. Nếu tìm không ra đèn laser thì sao?

Hãy nhỏ một giọt nước lên mặt kính camera iPhone, nhẹ nhàng cầm máy đưa sát vào chủ thể, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

6. Tất da cũng giúp bạn có một bức ảnh ảo diệu

Không đùa dâu, thử lấy một chiếc tất da mỏng, sau đó để chắn lên phía trước camera iPhone xem. Kết quả bạn sẽ có bức ảnh "deep" mà chẳng cần dùng filter đâu.

7. Trời đang nắng to, thử lấy kính râm có màu đặt vào trước camera điện thoại xem nào!

Xem thêm: Bao da, Ốp lưng iPhone

8. Hoặc nếu tỉ mỉ hơn, bạn có thể tạo những filter chuyên dụng thế này

- Đầu tiên bạn cần mua các loại bìa đựng hồ sơ, càng nhiều màu sắc càng tốt.

- Tiếp theo cắt những tấm bìa này thành những vòng tròn nhỏ.

- Đục lỗ những vòng tròn màu này.

- Dùng xâu chìa khóa móc chúng lại để tránh rơi mất.

- Mỗi khi cần chụp những bức ảnh "nghệ thuật", bạn cứ việc chọn loại màu mình thích và đưa miếng bìa đó ra phía trước camera điện thoại, kết quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

 

Theo Kênh14