Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

9 cách tăng dung lượng điện thoại hiệu quả nhất

Ngày đăng: 18-01-2022Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 487

Bộ nhớ của điện thoại dường như vẫn không đủ đối với nhiều người làm việc hay những yêu thích sống ảo trên thiết bị này. Vì thế, trong bài viết này Phụ Kiện Giá Rẻ sẽ chia sẻ tới bạn cách tăng dung lượng điện thoại đơn giản nhất giúp người dùng dễ dàng lưu trữ dữ liệu, hình ảnh.

Khi dung lượng đầy dẫn đến những bất cập nào?

Ngày nay nhu cầu sử dụng điện thoại phục vụ công việc và giải trí đang tăng cao. Điều này sẽ khiến dung lượng bộ nhớ điện thoại hay bị đầy, gây bất tiện cho người sử dụng. Dưới đây là những bất cập khi sử dụng điện thoại bị đầy dung lượng mà người dùng gặp phải:

  • Người dùng sẽ không thể download và cài đặt các ứng dụng mới cần thiết
  • Bạn bắt buộc phải xóa bớt các dữ liệu trong máy như ảnh, video, tập tin hay một ứng dụng nào đó mà mình không muốn.
  • Điện thoại của bạn sẽ hoạt động chậm hơn, các thao tác không còn mượt mà nhanh chóng mà xảy ra tình trạng đơ lag, giật rất khó chịu khi sử dụng.

1-  Khi đầy dung lượng bộ nhớ gây khó chịu cho người dùng

1-  Khi đầy dung lượng bộ nhớ gây khó chịu cho người dùng

9 cách tăng dung lượng điện thoại hiệu quả nhất

Nhu cầu tăng dung lượng điện thoại đang tăng cao, vì thế người dùng đang tìm cách tăng dung lượng nhanh và hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay một số cách dưới đây giúp bạn dễ dàng tham khảo.

Xóa bộ nhớ tạm của ứng dụng

Khi bạn đang say sưa chụp hình mà điện thoại báo dung lượng của bộ nhớ đã đầy. lúc này trước mắt bạn phải xóa bộ nhớ tạm thời là cách để có thể lưu thêm các dữ liệu mới.

Cách làm này nhanh chóng mà không gây ảnh hưởng tới bất kỳ chức năng nào. Bằng cách truy cập vào mục Cài đặt sau đó lựa chọn ứng dụng nào không hay sử dụng và chọn xóa bộ nhớ đệm.

Nếu trường hợp bạn muốn giải phóng nhiều không gian lưu trữ hơn, bạn có thể chọn xóa bộ nhớ cache của tất cả các ứng dụng. Bạn vào mục Cài đặt sau đó chọn vào bộ nhớ và chọn xóa bộ nhớ cache.

2- Xóa tạm bộ nhớ của ứng dụng không cần thiết

2- Xóa tạm bộ nhớ của ứng dụng không cần thiết

Sử dụng các ứng dụng dọn dẹp

Một trong những cách tăng dung lượng điện thoại hiệu quả được nhiều người áp dụng đó là sử dụng các ứng dụng dọn dẹp. Đối với dòng máy công nghệ hệ điều hành Androi đời mới hiện đã tích hợp trình quản lý lưu trữ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn dùng ứng dụng ngoài có thể tải Filess Go về máy.

Xóa các tệp cũ đi

Cách làm tăng bộ nhớ điện thoại tiếp theo đó là xóa các tệp cũ đi. Nhiều điện thoại có bộ nhớ đầy là do nhiều tệp tin được lưu trữ trong máy. Trong đó, có những video hình ảnh đã được chụp từ lâu mà bạn không để ý tới. Vậy hãy xóa nó đi để có thêm dung lượng lưu các hình ảnh mới.

3- Xoa các tệp cũ giúp tăng dung lượng bộ nhớ

3- Xoa các tệp cũ giúp tăng dung lượng bộ nhớ

Xóa các tập tin trong thư mục download để tăng dung lượng

Phần lớn các dòng điện thoại ngày nay đều trang bị thư mục dowload. Đây là cái kho chứa tất cả những tài liệu, ứng dụng mà bạn phải tải về máy. Tuy nhiên, trên thực tế, có ít người truy cập vào để dọn dẹp nó. Vì vậy, cách giải phóng dung lượng điện thoại đó là xóa các tệp tin không dùng trong thư mục này sẽ  rất hiệu quả.

Sao lưu ảnh lên Google Drive

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại hệ điều hành Android có cách làm tăng bộ nhớ điện thoại android đó là hãy sao lưu những dữ liệu trên Google Drive và xóa khỏi điện thoại của mình.

Mỗi một tài khoản Google sẽ cho phép bạn lưu trữ miễn phí 15GB dữ liệu trên Google Drive. Vì vậy, bạn hãy yên tâm rằng những dữ liệu của bạn sẽ không bao iwf mất và khi cần sử dụng bạn lên đó tải về điện thoại một cách dễ dàng.

Xóa các tin nhắn cũ

Các tin nhắn SMS chỉ chiếm dung lượng nhỏ trên bộ nhớ điện thoại. Tuy nhiên các tin nhắn MMS lại chiếm rất nhiều không gian trong bộ nhớ. Vì thế, khi bộ nhớ đã đầy bạn hãy xóa chúng đi. Việc này sẽ không tạo ra quá nhiều dung lượng trống, tuy nhiên vẫn giúp bạn có thể lưu trữ những hình ảnh mới.

4- Xóa các tin nhắn MMS để giải phóng bộ nhớ

4- Xóa các tin nhắn MMS để giải phóng bộ nhớ

Giảm dung lượng ảnh và video giúp tăng bộ nhớ

Các tệp ảnh và video là những dữ liệu chiếm rất nhiều dung lượng trên điện thoại. Vì thế, cách xử lý khi bộ nhớ điện thoại đầy đó là giảm mức độ phân giải này xuống. Bạn vào mục Cài đặt, chọn vào kích thước ảnh và chọn hạ thấp độ phân giải xuống là được.

Xóa bớt các ứng dụng trên điện thoại không dùng đến

Người dùng thường có thói quen tải nhiều ứng dụng về điện thoại, thế nhưng lại có những ứng dụng không dùng đến. Vậy cách tăng dung lượng điện thoại đơn giản đó là xóa đi các ứng dụng không cần thiết và quan trọng với bạn. Bạn chỉ nên để lại các ứng dụng cần thiết và thường xuyên sử dụng. Điều này, giúp bộ nhớ của bạn được giải phóng, tha hồ lưu hình ảnh và các dữ liệu quan trọng.

Bên cạnh đó, việc xóa đi các ứng dụng không quan trọng giúp giao diện màn hình điện thoại nhẹ nhàng và dễ dùng hơn. Mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Trang bị thêm thẻ nhớ có dung lượng lớn

Hiện nay, tại các cửa hàng điện thoại có bán các thẻ nhớ có dung lượng lớn. Bạn hoàn toàn yên tâm lưu trữ tài liệu và chụp ảnh đẹp. Tại Phụ Kiện Giá Rẻ đang có bán thẻ nhớ điện thoại dung lượng lớn.

Một số loại thẻ nhớ điển hình như Thẻ nhớ MicroSD 64GB Sandisk Class 10 tốc độ ghi 80Mb/s có giá là 350 nghìn. Dung lượng lớn 64GB giúp bạn thoải mái lưu trữ các thông tin cần thiết, các hình ảnh. Ngoài ra còn một số dòng thẻ nhớ khác tại cửa hàng như thẻ nhớ MicroSDXC Toshiba Exceria 32GB 48MB/s, thẻ nhớ SD SanDisk Ultra 64GB Class 10 UHS-I 48MB…..

5- Mua thêm thẻ nhớ cho dế yêu giúp tăng dung lượng

5- Mua thêm thẻ nhớ cho dế yêu giúp tăng dung lượng

Lưu ý khi tăng dung lượng điện thoại

Khi tìm cách tăng dung lượng điện thoại, người dùng thường vội vàng xóa đi các dữ liệu và hình ảnh không cần thiết nhưng vô tình lại xóa đi những dữ liệu quan trọng. Khi đã xóa đi bạn sẽ không thể lấy lại được. Chính vì thế, hãy nên cẩn thận, chọn lượng kỹ càng trước khi xóa.

Tốt nhất, người dùng nên sử dụng thẻ nhớ SD và di chuyển bớt các ứng dụng, dữ liệu sang đó. Điều này giúp bạn vừa có thể giữ lại được những cái không muốn bỏ đi và có thể lưu thêm nhiều cái mới.

6- Nên cẩn thận khi xóa các ứng dụng

6- Nên cẩn thận khi xóa các ứng dụng

Một số câu hỏi thường gặp?

Việc tăng dung lượng điện thoại là rất cần thiết đối với bất kỳ ai, vì thế rất nhiều thắc mắc luôn đặt ra. Dưới đây là một số câu hỏi và lời giải đáp giúp bạn hiểu rõ hơn về việc này.

Tăng dung lượng điện thoại có ảnh hưởng gì tới điện thoại không?

Việc tăng dung lượng trên điện thoại hoàn toàn không có gì ảnh hưởng tới điện thoại. Thậm chí việc tăng sẽ giúp điện thoại bạn không bị đơ lác, không chạy chậm mà mượt mà hơn. Sử dụng điện thoại cũng thuận tiện hơn mọi lúc mọi nơi.

Tăng dung lượng điện thoại trên hệ điều hành Android và IOS giống nhau không?

Việc tăng dung lượng ở trên tất cả các thiết bị di động là như nhau. Hệ điều hành nào cũng có thể trang bị thêm thẻ nhớ để tăng dung lượng nhé.

7- Có thể tăng dung lượng bộ nhớ của bất kỳ hệ điều hành nào

7- Có thể tăng dung lượng bộ nhớ của bất kỳ hệ điều hành nào

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn biết cách tăng dung lượng điện thoại. Mong rằng bạn sẽ biết cách giải phóng bộ nhớ điện thoại của mình để có thể lưu trữ dữ liệu tốt hơn. Và hãy ghé qua Phụ Kiện Giá Rẻ để tìm mua các thiết bị, phụ kiện điện thoại với mức giá ưu đãi nhất.