Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Bật mí cách chặn quảng cáo trên điện thoại cực kỳ đơn giản

Ngày đăng: 15-12-2021Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 1,146

Chắc hẳn, bạn đã hơn một lần bị quảng cáo chèn ngang khi đang truy cập một website ứng dụng hay trang web nào đó. Điều này gây ra nhiều phiền phức và khó chịu khiến bạn tiêu tốn rất nhiều dung lượng băng thông internet. Vậy làm sao có thể chặn được những quảng cáo hiển thị không mong muốn. Tham khảo ngay những cách chặn quảng cáo trên điện thoạiPhụ Kiện Giá Rẻ bật mí sau đây.

Nguyên nhân gây ra tình trạng  quảng cáo trên điện thoại

Việc những quảng cáo xuất hiện trên màn hình điện thoại khiến cho nhiều người dùng cảm thấy không thoải mái. Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm sử dụng, gây mất tập trung, tốn thời gian nhấn tắt quảng cáo… Thậm chí, một số thiết bị có thể bị giật, lag khi có quảng cáo xen ngang.

Trên thực tế, những quảng cáo phiền phức này bắt nguồn từ những ứng dụng mà bạn đã cài đặt về thiết bị. Rất có thể những ứng dụng mà bạn đang sử dụng đã vi phạm một số điều khoản chính sách từ Google. Hiện nay, Google đã đưa ra nhiều yêu cầu để các nhà phát triển không hiển thị quảng cáo trên màn hình khóa.

 

Các ứng dụng là nguyên nhân chính gây xuất hiện quảng cáo

Hình 1. Các ứng dụng là nguyên nhân chính gây xuất hiện quảng cáo

Tuy nhiên, một số nhà kinh doanh công nghệ vẫn có thể can thiệp vào quyền truy cập điện thoại người dùng khi bạn cài đặt ứng dụng về máy. Một số ứng dụng có khả năng cao tạo quảng cáo trên thiết bị như ứng dụng tiện ích dọn rác, tiết kiệm pin, chỉnh sửa video, hình ảnh, trình duyệt….

Top 3 cách chặn quảng cáo trên điện thoại thông qua gỡ bỏ ứng dụng

Để tránh khỏi những phiền toái khi quảng cáo xuất hiện, bạn có thể áp dụng một trong những cách chặn quảng cáo trên điện thoại sau đây.

Sử dụng Google Play

Những quảng cáo xuất hiện trên điện thoại xuất hiện từ việc người dùng tải các ứng dụng tạo quảng cáo cà vô tình cấp quyền truy cập cho những ứng dụng này.Chính vì vậy, cách giải quyết nhanh chóng nhất là tìm đến các ứng dụng này, gỡ cài đặt hoặc chỉnh sửa quyền truy cập.

Sử dụng ứng dụng Google Play là cách chặn quảng cáo trên điện thoại rất hiệu quả để tìm và xóa những ứng dụng tạo quảng cáo có trên Google Play Store. Qua tính năng này, bạn sẽ xác định được ứng dụng nào đang chạy quảng cáo trên điện thoại để gỡ bỏ chúng khỏi thiết bị của mình. Các bước thực hiện cụ thể với Google Play là:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng  Google Play Store,  tại đây, chọn dấu Menu (biểu tượng ba chấm), tiếp đó Click vào mục Ứng dụng và trò chơi của tôi.
 • Bước 2: Chọn phần ứng dụng đã cài đặt, danh sách các tiện ích mà bạn đang sử dụng sẽ được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Bạn có thể chuyển chế độ lọc để xem ứng dụng “Sử dụng lần cuối”.
 • Bước 3: Những ứng dụng có tích hợp quảng cáo là những ứng dụng có thể không thường xuyên sử dụng nhưng sẽ xuất hiện trên cùng. Với những phần mềm này, nên tiến hành gỡ cài đặt để tắt quảng cáo hoàn toàn.
 • Bước 4: Tiến hành kiểm tra màn hình khóa điện thoại, nếu tình trạng quảng cáo vẫn còn xuất hiện, hãy tiếp tục tìm những ứng dụng có trên Google Play Store và gỡ bỏ chúng hoàn toàn.

Dùng Google Play để gỡ bỏ ứng dụng

Hình 2. Dùng Google Play để gỡ bỏ ứng dụng

Bên cạnh Google Play, bạn còn có thể sử dụng tính năng Play Protect để quét và phát hiện ra các ứng dụng độc hại. Để sử dụng tiện ích này, bạn có thể nhấn nút  menu ba chấm và tìm đến  Play Protect.

Kiểm tra hệ thống

Với chặn quảng cáo trên điện thoại này, bạn sẽ kiểm tra được những ứng dụng nào đang được phép truy cập vào thiết bị di động của bạn. Đây là nguyên nhân khiến cho chiếc smartphone của bạn xuất hiện những quảng cáo không cần thiết, gây ra nhiều phiền toái cho người dùng. Để kiểm tra hệ thống trên điện thoại, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Trước tiên, mở ứng dụng Cài đặt được tích hợp sẵn trên điện thoại di động của bạn. Sau đó, tìm đến mục Ứng dụng và tìm đến Truy cập đặc biệt.
 • Bước 2: Chọn những ứng dụng xuất hiện trên cùng, với những ứng dụng nạn nghi ngờ. hãy tiến hành tắt quyền truy cập và để chắc chắn hơn hãy gỡ cài đặt này ra khỏi thiết bị đang dùng.

Kiểm tra hệ thống để xóa bỏ ứng dụng

Hình 3. Kiểm tra hệ thống để xóa bỏ ứng dụng

Khôi phục cài đặt gốc

Việc khôi phục cài đặt gốc chính là cách giúp cho chiếc điện thoại thông minh của bạn trở về như mới, không cần mất thời gian để tìm kiếm những ứng dụng chạy quảng cáo nữa. Tuy nhiên, cách chặn quảng cáo trên điện thoại này cũng khá bất tiện khi có thể rất nhiều dữ liệu trong máy của bạn sẽ biến mất, rất khó để tìm lại.

Cách tắt quảng cáo  trên điện thoại Android bằng phần mềm

Với những người dùng hệ điều hành Android, bạn có thể sử dụng các phần mềm, trình duyệt để hạn chế các quảng cáo hiển thị. Dưới đây là cách chặn quảng cáo trên điện thoại Samsung, Oppo, Vivo… nhanh chóng và đơn giản.

Dùng trình duyệt Google Chrome

Trình duyệt Google Chrome được xem là một trong những trình duyệt phổ biến được nhiều người lựa chọn để truy cập internet. Sau đây là những bước hướng dẫn cách chặn quảng cáo Chrome trên điện thoại để tắt đi những cửa sổ  Pop-up và ADS:

 • Bước 1: Khởi động trình duyệt web Google Chrome, sau đó click và thanh Menu (dấu 3 chấm) , sau đó chọn mục Cài đặt.
 • Bước 2: Chọn tiếp vào phần cài đặt trang web, sau đó tìm đến 2 tùy chọn là Cửa sổ bật lên & liên kết chuyển hướng và Quảng cáo, tại đây bạn kéo thanh màu xanh bên phải sang màu xám để Tắt tùy chọn này.

Tắt các tùy chọn quảng cáo trên Chrome

Hình 4. Tắt các tùy chọn quảng cáo trên Chrome

Bật chế độ tiết kiệm dữ liệu

Google Chrome hiện đã hỗ trợ thêm chế độ Lite Mode danh cho các thiết bị Android. Đây chính là tính năng được thiết kế để hạn chế tốc dữ liệu truy cập và giúp cho tốc độ duyệt web nhanh hơn. Để kích hoạt chế độ này, các bước thực hiện chi tiết như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Chrome và chọn thanh Menu, Click vào mục Cài đặt.
 • Bước 2: Tìm đến mục Chế độ thu gọn (Lite Mode) sau đó gạt cần gạt sang phía bên phải để bắt đầu kích hoạt tính năng này.

Bật tính năng Little Mode trên điện thoại

Hình 5. Bật tính năng Little Mode trên điện thoại

Cài đặt thêm tiện ích

Nếu như những cách xóa quảng cáo trên điện thoại phía trên không có hiệu quả, bạn có thể thực hiện các tiện ích mở rộng cho phép chặn các quảng cáo bật trên Chrome. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng để thực hiện cách tắt quảng cáo trên điện thoại mà Google Chrome không thể loại bỏ hết được. Điển hình là ADBlock hoặc AdGuard.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại với điện thoại iOS

Với dòng điện thoại thông minh đến từ hãng Apple, bạn có thể áp dụng một trong hai cách sau đây.

Tùy chỉnh wifi

Với cách tùy chỉnh wifi, đây là cách tắt quảng cáo trên điện thoại chỉ áp dụng khi dùng wifi, không dùng được với 3G, các bước:

 • Bước 1: Vào Cài đặt wifi chọn cấu hình Proxy, sau đó chọn chế độ Tự động.
 • Bước 2: Tại URL, dán code https://newapp.vn/blockads.js sau đó lưu lại.  Như vậy bạn có thể chơi game và lướt web không lo quảng cáo làm phiền rồi.

Dùng tiện ích trên Safari

Cài đặt phần mềm AdGuard dành cho hệ điều hành  iOS cũng là cách chặn quảng cáo trên điện thoại rất hiệu quả. Bạn có thể vào App Store để tải về và sử dụng tiện ích này. Việc chặn những quảng cáo trên iOS  mang lại nhiều lợi ích, giúp cho trang web tải nhanh hơn và dung lượng pin cũng tiết kiệm hơn.

Dùng AdGuard chặn quảng cáo hiệu quả

Hình 6. Dùng AdGuard chặn quảng cáo hiệu quả

Như vậy, bài viết đã bật mí cho bạn cách chặn quảng cáo trên điện thoại cho cả iPhone và hệ điều hành Android. Hãy áp dụng ngay để chiếc “dế yêu” của hoạt động mượt mà và tiết kiệm pin hơn. Nếu có nhu cầu mua những phụ kiện xinh xắn, trang trí cho điện thoại hãy ghé qua Phụ Kiện Giá Rẻ nhé.