Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Các cách gửi tiền qua điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Ngày đăng: 15-12-2021Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 975

Bên cạnh hình thức chuyển tiền tại cây ATM hay ngân hàng, bạn cũng có thể chuyển tiền bằng nhiều cách khác nhau. Cách gửi tiền qua điện thoại là một trong những hình thức đang được nhiều người áp dụng. Hãy cùng Phụ Kiện Giá Rẻ tìm hiểu chi tiết các bước gửi tiền bằng điện thoại đơn giản, tiện lợi nhất.

Cách gửi tiền qua điện thoại bằng Mobile Banking

Một trong những cách chuyển khoản qua điện thoại đang được đông đảo khách hàng sử dụng đó là gửi tiền qua Mobile Banking. Đối với cách này bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, tải app và thực hiện ngay trên chiếc điện thoại thông minh là có thể chuyển tiền ngay lập tức. Dưới đây là các bước hướng dẫn bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Tải ứng dụng trên điện thoại, nếu hệ điều hành là iOS dùng App Store, đối với hệ điều hành Android dùng CH Play. Mỗi một ngân hàng sẽ có tên ứng dụng chuyển tiền khác nhau nên bạn cần tìm chính xác.
 • Bước 2: Người gửi tiền điền đầy đủ các thông tin để đăng nhập.
 • Bước 3: Màn hình xuất hiện giao diện mới, bạn ấn chọn mục chuyển khoản.
 • Bước 4: Bạn điền đầy đủ các thông tin người nhận gồm số tài khoản, họ tên người nhận, số tiền và nội dung chuyển khoản.
 • Bước 5: Để hoàn thành giao dịch chuyển khoản bạn nên nhập mật khẩu hoặc mã OTP sau đó ấn chọn Tiếp tục.

Gửi tiền qua điện thoại bằng Mobile Banking đơn giản, thuận tiện

Hình 1: Gửi tiền qua điện thoại bằng Mobile Banking đơn giản, thuận tiện

Khi thực hiện chuyển khoản bằng ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng, bạn cần phải nhập chính xác mật khẩu. Bởi nếu nhập sai mật khẩu quá 5 lần liên tiếp, tài khoản sẽ bị khóa và không thực hiện giao dịch được trong ngày đó. Vì thế, để chuyển tiền thuận tiện và nhanh chóng bạn hãy nhớ chính xác mật khẩu tránh tình trạng bị dán đoạn.

Cách chuyển tiền qua điện thoại thông qua ứng dụng Internet Banking

Internet Banking là ứng dụng trên điện thoại giúp khách hàng thực hiện cách chuyển tiền điện thoại cho người khác một cách dễ dàng, thuận tiện. Dưới đây là các bước hướng dẫn thực hiện để có thể thực hiện giao dịch thành công.

 • Bước 1: Thực hiện truy cập vào website của ngân hàng bạn đang dùng thẻ.
 • Bước 2: Giao diện trang web mà ngân hàng bạn sử dụng xuất hiện, người dùng nhận chọn vào dịch vụ Internet Banking. Nếu bạn chưa có tài khoản có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng để đăng ký. Một vài ngân hàng hỗ trợ đăng ký trực tiếp trên trang web.
 • Bước 3:  Bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu để đăng nhập.
 • Bước 4: Bạn điền những thông tin của người nhận bao gồm số tài khoản, họ tên người nhận, số tiền, nội dung giao dịch chuyển khoản.
 • Bước 5: Hệ thống xác nhận và gửi mã OTP vào di động của bạn hoặc email. Bạn cần phải nhập mã đó theo yêu cầu.
 • Bước 6: Cuối cùng bấm xác thực hoàn thành thao tác chuyển khoản. Bạn nên lưu ý trước khi bấm gửi cần phải soát lại toàn bộ thông tin để chắc chắn không chuyển nhầm cho người khác.

Internet Banking hỗ trợ dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại

Hình 2: Internet Banking hỗ trợ dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại

Cách chuyển khoản bằng điện thoại thông qua ví điện tử liên kết

Ví điện tử là thuật ngữ quen thuộc trong thời đại công nghệ thông tin phát triển. Các ứng dụng này tích hợp đa tính năng bao gồm chuyển và nhận tiền trong cùng hệ thống thanh toán trực tuyến mà đang rất nhiều khách hàng sử dụng.

Một số ứng dụng thanh toán trực tuyến nổi bật nhất hiện nay bao gồm ví Momo. ZaloPay, ví điện tử Moca,.... Đối với cách chuyển tiền qua điện thoại này bạn bắt buộc sẽ phải có tài khoản điện thoại liên kết đến ví điện tử, sau đó thực hiện và đăng ký sử dụng theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng sau đó ấn chọn mục Chuyển tiền.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn ấn chọn Chuyển tiền đến ngân hàng.
 • Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin chuyển khoản bao gồm họ tên, số tài khoản, số tiền, tên ngân hàng, nội dung chuyển khoản.
 • Bước 4: Cuối cùng xác nhận chuyển khoản thành công.

Có nhiều ví điện tử đang được sử dụng để thanh toán online

Hình 3: Có nhiều ví điện tử đang được sử dụng để thanh toán online

Đối với cách chuyển tiền từ điện thoại này, người chuyển cần phải có tiền nạp vào ví điện tử hoặc có sẵn tiền từ các tài khoản ngân hàng có liên kết. Bên cạnh đó, cần thực hiện đầy đủ các thông tin người nhận để thực hiện giao dịch, tránh chuyển sai người nhận.

Chuyển tiền theo đường dẫn link cấp sẵn tại các ngân hàng

Hiện nay, các ngân hàng Việt Nam luôn mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Đối với tính năng cách bắn tiền điện thoại không cần thẻ ATM, chỉ cần đường dẫn mà không cần biết số tài khoản người nhận.

Người gửi chỉ cần gửi 1 đường dẫn, người nhận bấm vào và điền số tài khoản, họ tên của mình. Sau đó, số tiền sẽ được chuyển vào tài khoản người nhận nhanh chóng mà không sợ nhầm lẫn số tài khoản. 

Đối với người gửi

Các bước thực hiện cụ thể mà người gửi cần nắm rõ như sau:

 • Bước 1: Trên màn hình chính chọn nút Chuyển tiền.
 • Bước 2: Bạn ấn chọn vào mục Tạo đường dẫn chuyển tiền.
 • Bước 3: Nhập số tiền của bạn muốn chuyển và mô tả thêm nội dung nếu cần.
 • Bước 4: Người gửi chọn phương thức bảo mật và nhấn Tiếp tục để xác nhận.
 • Bước 5: Sau đó bạn hãy sao chép đường dẫn đó và chia sẻ tới người bạn muốn chuyển tiền.

Chuyển tiền qua đường link ngân hàng đảm bảo an toàn tuyệt đối

Hình 4: Chuyển tiền qua đường link ngân hàng đảm bảo an toàn tuyệt đối

Đối với người nhận

Sau khi nhận được đường link cũng cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link để nhập thông tin bảo mật, xem chi tiết giao dịch.
 • Bước 2: Hệ thống gửi mã OTP, bạn nhập vào để xác thực.
 • Bước 3: Nhập số tài khoản của mình vào đó để nhận tiền.

Cách gửi tiền qua điện thoại bằng mã QR

Một trong những cách chuyển khoản bằng điện thoại nhanh chóng, thuận tiện không mất nhiều thời gian ra cây rút tiền hoặc đến ngân hàng đó là chuyển tiền bằng mã QR. Hình thức chuyển tiền này sẽ giúp hạn chế tình trạng chuyển tiền nhầm cho người nhận. Các bước thực hiện chuyển tiền mã QR đơn giản như sau:

 • Bước 1: Từ màn hình chính, bạn ấn chọn vào “ Quét mã”.
 • Bước 2: Đặt mã QR vào giữa vùng nhận ảnh, mã sẽ được quét tự động.
 • Bước 3: Thông qua mã đó hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin người nhận gồm ngân hàng, họ tên, số tài khoản, địa chỉ,....
 • Bước 4: Bạn nhập số tiền cần gửi kèm nội dung nếu có.
 • Bước 5: Chọn chuyển tiền, nhập mã OTP từ hệ thống gửi.
 • Bước 6: Hoàn thành giao dịch chuyển tiền.

Cách gửi tiền qua điện thoại bằng mã QR hạn chế tình trạng chuyển nhầm

Hình 5: Cách gửi tiền qua điện thoại bằng mã QR hạn chế tình trạng chuyển nhầm

Hiện nay, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu chuyển tiền của khách hàng, các ngân hàng đã cung ứng nhiều dịch vụ tiện lợi. Do đó, vấn đề giải quyết tiền tệ nhanh chóng và đơn giản hơn nhiều.

Trên đây là những cách đăng ký chuyển tiền qua điện thoại đơn giản nhanh chóng đang được nhiều người sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu mua các phụ kiện điện thoại, thiết bị di động, laptop, camera chính hãng hãy tìm đến Phukiengiare.com.

Phukiengiare.com địa chỉ uy tín cung cấp các loại phụ kiện điện tử

Hình 6: Phukiengiare.com địa chỉ uy tín cung cấp các loại phụ kiện điện tử

Tại đây, chúng tôi có cung cấp đa dạng các phụ kiện chính hãng được nhập khẩu hoàn toàn. Các thiết bị đảm bảo chất lượng, được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi tới tay người tiêu dùng. Kèm theo đó, là chế độ bảo hành hậu mãi của nhà sản xuất giúp khách hàng yên tâm khi lựa chọn.

Phukiengiare.com có hệ thống đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giúp bạn chọn lựa được sản phẩm tốt nhất. Từ các loại ốp lưng điện thoại, tai nghe, bao da Ipad, cốc sạc, hộp đựng tai nghe, giá đỡ điện thoại,...... Bạn có thể chọn bất kỳ loại phụ kiện nào theo nhu cầu của mình với mức giá niêm yết mang tính cạnh tranh cao.

Ngoài ra, đối với đơn hàng sỉ, khách hàng thân quen đơn vị luôn dành mức giá ưu đãi, chiết khấu cao đảm bảo quyền lợi khách hàng. Khách hàng cũng dễ dàng thanh toán online thông qua các hình thức chuyển khoản nhanh chóng, tiện lợi.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ các cách gửi tiền qua điện thoại đơn giản, nhanh chóng tiện lợi. Mong rằng bạn sẽ thực hiện giao dịch thành công với những cách trên đây.