Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Cách bật và tắt Always On Display trên iPhone cực đơn giản

Ngày đăng: 04-05-2023Tác giả: Phụ Kiện Giá RẻLượt xem: 1,339

Tính năng Always On Display vẫn khá là mới mẻ bởi nó chỉ được có trên iPhone 14 phiên bản Pro và Pro Max. Vậy tính năng này là gì mà lại được nhiều người thích thú đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua tính tăng Always On Display trên iPhone cũng như là " tắt always on display trên iphone, tắt chế độ always on display trên iphone 14, bật always on display trên iphone " làm như thế nào? Cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Tính năng Always On Display là gì?

Always On Display là tính năng màn hình luôn hiển thị được nhà Táo trang bị cho 2 dòng sản phẩm cao cấp của mình là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Khi điện thoại của bạn không sử dụng nữa thì tính năng này sẽ giúp màn hình luôn bật giúp xem thời gian, thông báo ứng dụng, cuộc gọi, tin nhắn,…

Ở một số dòng smartphone khác còn có thể tùy chỉnh giao diện Always On Display thêm phần thú vị hơn bằng hình nền, widget,…

Always on Display trên iPhone 14 sử dụng ra sao?

Always On Display sử dụng công nghệ mới có khả năng hoạt động ở chế độ sleep của điện thoại, màn hình mỗi giây sẽ được làm mới một lần, đồng thời sẽ làm giảm độ sáng của màn hình. Vì vậy mà màn hình của iPhone 14 sẽ luôn bật ngay cả khi ở chế độ sleep.

Khi màn hình thoát trạng thái sleep, iPhone sẽ hiển thị đủ độ sáng ban đầu, hình nền màn hình khóa, các thông báo mới, và thời gian của máy.

Các bước bật Always On Display trên iPhone 14

  • Bước 1: Bạn vào Cài đặt của máy > sau đó chọn Màn hình & Độ sáng.

  • Bước 2: Khi bạn vào phần Màn hình & Độ sáng rồi, kế tiếp bạn lướt màn hình xuống dưới và tìm Luôn bật > Bạn gạt nút bật tắt như hình bên dưới để bật Always on Display trên iPhone 14.

Cách tắt chế độ Always On Display trên iPhone 14

Tuy tính năng này đem lại những lợi ích nhất định thì vẫn có nhiều người dùng cảm thấy tính năng này làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và muốn tắt chế độ Always On Display trên iPhone 14.
Để có thể tắt chế độ này các bạn làm theo những bước sau:

  • Bước 1: Bạn vào Cài đặt của điện thoại.

  • Bước 2: Các bạn tìm và chọn Màn hình & Độ sáng.

  • Bước 3: Sau đó bạn lướt xuống sẽ thấy Luôn bật.

  • Bước 4: Các bạn chỉ cần việc là gạt nút Luôn bật từ xanh sang xám là có thể tắt rồi đấy.

Chế độ Always On Display có thể tự động tắt tạm thời?

Ở một số trường hợp, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ tự động tắt tạm thời tính năng Always On Display.

  1. Khi bạn úp màn hình iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max xuống bàn, hoặc khi bỏ vào túi xách, ví, túi quần, ngăn tủ..., nó sẽ tắt màn hình để tiết kiệm pin.
  2. Khi bạn sử dụng iPhone 14 Pro hoặc Pro Max với Apple Watch, điện thoại sẽ tự động tắt màn hình khi nó nhận thấy Apple Watch đã thoát khỏi phạm vi nhận diện, và tự động bật lại khi nó nhận diện lại được Apple Watch trong phạm vi.
  3. Nếu bạn bật chế độ tiết kiệm pin ( chế độ nguồn điện thấp ), điện thoại sẽ tắt chế độ Always On Display. Bởi vì tính năng này nó vẫn sử dụng một lượng pin nhất định và chế độ nguồn điện thấp là tiết kiệm pin nên nó sẽ tự động tắt để tiết kiệm pin cho máy.

Những câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để tắt tính năng Always On Display trên iPhone?

Để tắt chức năng Always On Display trên iPhone, bạn có thể thực hiện các bước sau: Vào "Cài đặt" trên màn hình chính của iPhone > Chọn "Màn hình & Độ sáng" > Chọn "Hiển thị & Độ sáng" > Lướt xuống và chọn Luôn bật > Bật chuyển đổi từ "Bật" sang "Tắt" để bật và tắt chức năng Always On Display.

Tất cả các mẫu iPhone đều có tính năng Always On Display hay không?

Không, hiện tại chỉ có iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max mới có tính năng Always On Display. Tuy nhiên, các mẫu iPhone có tính năng Raise to Wake, cho phép màn hình tự động bật lên khi người dùng cầm nó lên.

Có những lợi ích gì khi tắt tính năng Always On Display trên iPhone?

Việc tắt tính năng Always On Display trên iPhone giúp tiết kiệm pin và tăng tuổi thọ pin. Nếu bạn sử dụng tính năng này thường xuyên, nó sẽ tốn nhiều năng lượng của pin, do đó tắt tính năng này có thể giúp tiết kiệm thời gian sử dụng của bạn.

 

Lời kết

Ở trên bài viết là tất tần tật những thông tin về " tắt always on display trên iphone, tắt chế độ always on display trên iphone 14, bật always on display trên iphone " mà chúng tôi muốn mang đến cho các bạn đọc. Hy vọng những thông tin trên bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng iPhone 14 của mình nhé. Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết kế tiếp của chúng tôi nhé.

***Ngoài đem đến cho các bạn những bài viết thủ thuật và mẹo hay hữu ích về công nghệ thì chúng tôi còn muốn đem đến cho các bạn đọc những sản phẩm phụ kiện công nghệ cao cấp như phụ kiện cho điện thoại, máy tính bảng, macbook,... tại shop Phụ Kiện Giá Rẻ của chúng tôi có dịch vụ tốt từ tư vấn chăm sóc khách hàng cho đến sản phẩm. Nếu các bạn có đang sử dụng Macbook mà vẫn chưa có miếng dán Macbook thì hãy nhanh ghé đến shop Phụ Kiện Giá Rẻ để chúng tôi hỗ trợ dán bảo vệ cho Macbook của bạn nhé!

Nhatbao