Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Cách cài đặt iPhone 15 Pro Max mới mua tối ưu nhất

Ngày đăng: 29-10-2023Tác giả: Phụ Kiện Giá RẻLượt xem: 4,963

Khi bạn mới mua iPhone 15 Pro Max cần phải cài đặt ban đầu đúng không ạ? Với dòng iPhone 15 Pro Max vừa được ra mắt, hãng Apple đã mang đến những trải nghiệm ấn tượng không chỉ về hiệu năng, thiết kế,... bạn có thể trải nghiệm tốt, mượt mà nhất trên iPhone 15 Pro Max. Ở bài viết hôm nay là cách cài đặt iPhone 15 Pro Max mới mua tối ưu nhất. Cùng theo dõi nhé!

Cách cài đặt iPhone 15 Pro Max mới mua

1/ Thiết lập ban đầu cho iPhone 15 Pro Max

Để có thể sử dụng iPhone 15 Pro Max khi mới mua, bạn cần phải thiết lập sơ bộ ban đầu cho iPhone. Nếu bạn nào không biết hoặc mới sử dụng lần đầu. Mời xem qua video dưới đây nhé!

 2/ Kích hoạt nút Action Button

Sau khi đã thiết lập sơ bộ ban đầu cho iPhone 15 Pro Max, điều tiếp theo các bạn cần làm là kích hoạt nút Action Button mới được Apple thêm cho iPhone 15 Pro Max ngoài khung viền Titan cao cấp. Theo dõi bên dưới để biết về cách kích hoạt nút Action Button và công dụng của nó nhé.

Bước 1: Các bạn vào Cài đặt của iPhone.

Bước 2: Bạn lướt xuống và tìm phần Action Button.

Bước 3: Tại mục Action Button, bạn lựa chọn chức năng cần thiết cho nút Action Button.

Ngoài mặc định là chỉ chuyển từ chế độ bình thường sang chế độ im lặng thì nút Action Button có nhiều chức năng thú vị khác.

  • Focus: Bật tắt chế độ Focus (Do Not Disturb là mặc định).
  • Camera: Chụp ảnh (mặc định), chụp ảnh selfie, quay video, chụp chân dung hoặc chân dung selfie.
  • Flashlight: Bật tắt đèn pin.
  • Voice Memos: Bắt đầu hoặc ngừng ghi âm ghi chú bằng giọng nói với ứng dụng Voice Memos.
  • Magnifier: Kích hoạt ứng dụng kính lúp trên iPhone.
  • Shortcuts: Mở ứng dụng ưa thích hoặc chạy một shortcut trong ứng dụng Shortcuts.
  • Accessibility: Truy cập nhiều tuỳ chọn trong mục Vision (Classic Invert, Color Filters, Detection Mode, Increase Contrast, Reduce Motion, Reduce Transparency, Reduce White Point, Smart Invert, VoiceOver, Zoom), tuỳ chọn Motor (Switch Control, Voice Control, Full Keyboard Access, AssistiveTouch, Apple Watch Mirroring, Control Nearby Devices), tuỳ chọn Hearing (Background Sounds, Left/Right Balance, Live Captions) và General (Guided Access, Live Speech).
  • Silent Mode: Bật tắt chế độ im lặng
  • No Action

Các bạn có thể tham khảo chi tiết ở bài này của chúng tôi: Nút Action Button là gì? Tích hợp iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có hiệu quả?

3/ Cài mật khẩu số và nhận diện khuông mặt ( Face ID )

Hướng dẫn sau đây là cách thiết lập Face ID và mật khẩu cho iPhone 15 Pro Max để nâng cao bảo mật thiết bị của bạn:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên màn hình chính của bạn và sau đó chọn "Face ID & Passcode."

Bước 2: Chọn "Setup Face ID" để bắt đầu quá trình cấu hình Face ID.

Bước 3: Để đặt khuôn mặt của bạn, giữ iPhone phía trước mặt bạn và hướng theo chiều dọc. Nhấn "Get Started" để bắt đầu.

Bước 4: Di chuyển nhẹ phần đầu của bạn để hoàn thành vòng tròn trên màn hình theo hướng dẫn. Quá trình này sẽ giúp Face ID nhận dạng và ghi nhận khuôn mặt của bạn.

Bước 5: Sau khi hoàn thành bước 4, nhấn "Continue" để tiếp tục quá trình cấu hình.

Bước 6: Tiếp tục di chuyển đầu của bạn quanh vòng tròn theo hướng dẫn trên màn hình. Điều này giúp Face ID hiệu quả hơn trong việc nhận dạng khuôn mặt của bạn từ nhiều góc độ khác nhau.

Bước 7: Khi đã hoàn thành việc cấu hình Face ID, nhấn "Done" để lưu cài đặt.

Bước 8: Cuối cùng, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đặt một mật khẩu (Passcode) dự phòng để sử dụng trong trường hợp Face ID không hoạt động hoặc cần phải nhập mật khẩu.

Kết hợp sử dụng Face ID và mật khẩu sẽ cung cấp một cấp độ bảo mật cao hơn cho iPhone 14 của bạn, giúp bảo vệ dữ liệu và thông tin cá nhân của bạn khỏi truy cập trái phép.

Các bạn có thể tham khảo thêm về cách cài Face ID cho iPhone 15 Pro Max ở bài viết khác của chúng tôi.

4/ Cài Assistive Touch cho iPhone 15 Pro Max

Các bạn nên cài Assistive Touch cho iPhone 15 Pro Max để có thể sử dụng tiện lợi hơn. Các cài Assistive Touch cho iPhone 15 Pro Max các bạn tham khảo ở bài viết sau: Cách mở nút Home trên iPhone 15 Pro Max chi tiết và dễ làm

5/ Bật quay phim chất lượng 4K

Để có những thước phim như ở phim trường bạn cần mở chế độ quay phim 4K cho iPhone 15 Pro Max. Cách mở như sau:

Bước 1:  Vào Cài đặt > chọn vào Camera

Bước 2: Ở muc Camera, bạn chọn vào Quay Video

Bước 3: Cuối cùng, các bạn lựa chọn chất lượng quay Video phù hợp như cầu nhé!

6/ Bật/tắt chế độ Always On Dislay

Always On Display sử dụng công nghệ mới có khả năng hoạt động ở chế độ sleep của điện thoại, màn hình mỗi giây sẽ được làm mới một lần, đồng thời sẽ làm giảm độ sáng của màn hình. Vì vậy mà màn hình của iPhone 15 Pro max sẽ luôn bật ngay cả khi ở chế độ sleep.

Khi màn hình thoát trạng thái sleep, iPhone sẽ hiển thị đủ độ sáng ban đầu, hình nền màn hình khóa, các thông báo mới, và thời gian của máy. Tuy nhiên, chức năng này sẽ khá ngốn pin nên các bạn cần cân nhắc. Cách bật chế độ này như sau:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt của máy > sau đó chọn Màn hình & Độ sáng.

Bước 2: Khi bạn vào phần Màn hình & Độ sáng rồi, kế tiếp bạn lướt màn hình xuống dưới và tìm Luôn bật > Bạn gạt nút bật tắt như hình bên dưới để bật Always on Display trên iPhone 15 Pro Max.

Bước 4: Để tắt thì các bạn chỉ cần gạt lại cho nút thành màu xám là sẽ tắt nhé!

7/ Bật hiện phần trăm pin cho iPhone 15 Pro Max

Bạn vào Cài đặt > Chọn Pin > Tại mục Phần trăm pin, bạn gạt cần cho qua màu xanh lá là được. Sau đó bạn sẽ thấy phần trăm pin hiển thị ngay trên iCon pin ở góc phải phía trên màn hình.

Tổng kết

Ở trên bài viết là những cách cài đặt iPhone 15 Pro Max mới mua tối ưu nhất. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể sử dụng điện thoại iPhone 15 Pro Max tốt hơn nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại vào những bài viết sắp tới.

Phụ Kiện Giá Rẻ là cửa hàng chuyên kinh doanh các phụ kiện chính hãng của iPhone với giá cả hợp lý. Nếu các bạn đang cần tìm 1 chiếc bao da hoặc ốp lưng iPhone 15 Pro Max hãy ghé qua cửa hàng của chúng tôi hoặc đặt mua trực tuyến ngay trên website này.