Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Cách cài đặt VNeID trên điện thoại đơn giản và nhanh nhất

Ngày đăng: 09-06-2023Tác giả: Hiếu PKGRLượt xem: 16,331

Khi công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhiều lĩnh vực đã đi theo hướng kỹ thuật số hóa. Một trong số đó là việc ra đời và phát triển mạnh mẽ của VNeID - ứng dụng hỗ trợ công dân trong việc giảm thiểu việc mang theo quá nhiều giấy tờ khi di chuyển, đồng thời tích hợp thông tin từ thẻ căn cước công dân gắn chip. Vậy cách cài đặt VNeID như thế nào? Cách kích hoạt VNeID ra sao? Trong bài viết này, Phụ Kiện Giá Rẻ sẽ hướng dẫn kích hoạt VNeID và cách cài đặt VNeID cho bạn nhé!

Ưu điểm của VNeID 

VNeID với các ưu điểm vượt trội đã trở thành một ứng dụng hỗ trợ công dân Việt Nam rất mạnh mẽ. Dưới đây là những điểm nổi bật của VNeID:

  • Tích hợp giấy tờ cá nhân dạng điện tử: VNeID tích hợp tất cả các giấy tờ cá nhân vào một nền tảng kỹ thuật số. Các giấy tờ bao gồm Căn cước công dân, giấy phép lái xe, thẻ Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm xã hội và nhiều loại giấy tờ khác. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng và có thể dễ dàng truy cập thông tin cá nhân từ app một cách nhanh chóng và tiện lợi.
  • Khai báo di chuyển trong nước và biến động dân cư: Người dân Việt Nam có thể dễ dàng khai báo khi di chuyển trong nước và khai báo biến động dân cư thông qua VNeID. Điều này giúp cho việc quét mã QR tại các trạm kiểm soát dịch bệnh trở nên nhanh chóng và thuận tiện.
  • Đăng ký thường trú, tạm trú và tạm vắng: Với sự hỗ trợ từ VNeID, người dùng có thể thực hiện đăng ký thường trú, tạm trú và tạm vắng ngay tại nhà một cách dễ dàng. Các thủ tục đăng ký trở nên nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.
  • Giao dịch trực tuyến: Có VNeID, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch trực tuyến, phục vụ nhu cầu mua sắm trực tuyến của mình một cách thuận tiện.
  • Tố giác tội phạm: VNeID là ứng dụng được triển khai và quản lý trực tiếp bởi Bộ Công an. Việc tố giác tội phạm trên ứng dụng này trở nên dễ dàng và có hướng dẫn chi tiết. Tất cả thông tin của người tố giác được bảo đảm tính tuyệt mật 100%.
  • Bảo mật thông tin người dùng: Việc bảo mật thông tin người dùng trên VNeID là rất quan trọng, đặc biệt khi đây là ứng dụng của Bộ Công an tại Việt Nam.

cách cài đặt vneid

Cách cài đặt VNeID

Cách cài đặt VNeID như sau :

Bước 1 : Truy cập vào kho ứng dụng trên điện thoại của bạn 

Bước 2 : Tìm tên "VNelD" để tải về

cách cài đặt vneid

VNeID định danh mức 1 là gì?

VNeID định danh mức 1 là gì? VNeID định danh mức 1 là một cấp độ xác thực và định danh của ứng dụng VNeID. Nó đề cập đến quá trình xác minh danh tính cơ bản của người dùng trong quá trình đăng ký và sử dụng VNeID.

Ở mức định danh mức 1, người dùng được yêu cầu cung cấp thông tin cơ bản như số CCCD/CMND và số điện thoại. Quá trình xác minh này giúp đảm bảo rằng người dùng đang sử dụng VNeID đã cung cấp thông tin cá nhân chính xác và hợp lệ.

Mức định danh mức 1 thường được áp dụng cho các tính năng cơ bản của VNeID, như lưu trữ và truy cập thông tin cá nhân từ giấy tờ cá nhân điện tử.

VNeID định danh mức 2 là gì?

VNeID định danh mức 2 là gì? VNeID định danh mức 2 là một cấp độ xác thực và định danh cao hơn trong ứng dụng VNeID. Nó đề cập đến quá trình xác minh danh tính chi tiết và mạnh mẽ hơn của người dùng.

Ở mức định danh mức 2, người dùng sẽ phải trải qua quy trình xác minh và cung cấp thông tin bổ sung để xác thực danh tính của mình. Thông tin bổ sung này có thể bao gồm việc xác minh bằng chữ ký số, cung cấp thông tin chi tiết về bằng cấp, chứng chỉ, hoặc xác minh thông qua cơ quan chính phủ.

Mức định danh mức 2 thường được áp dụng cho các tính năng và dịch vụ đòi hỏi mức độ xác thực mạnh hơn, như giao dịch tài chính quan trọng, truy cập vào thông tin nhạy cảm, hoặc các dịch vụ chính phủ trực tuyến.

Cách kích hoạt VNeID danh mức 1

Đây là cách kích hoạt VNeID định danh mức 1:

Bước 1: Mở ứng dụng VNeID trên điện thoại của bạn.

cách cài đặt vneid

Bước 2: Nhấn vào tùy chọn "Đăng ký tài khoản" và điền tên và số điện thoại của bạn.

cách cài đặt vneid

Bước 3: Tiếp theo, quét mã QR trên thẻ căn cước công dân của bạn.

cách cài đặt vneid

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin được hiển thị sau khi quét thẻ. Nếu không cần chỉnh sửa gì, nhấn vào nút "Xác nhận". Hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã OTP (Mã xác thực một lần).

cách cài đặt vneid

Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại của bạn.

cách cài đặt vneid

Bước 6: Thiết lập mật khẩu cho tài khoản của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn đã đăng ký thành công.

cách cài đặt vneid

Bước 7: Đăng nhập vào ứng dụng bằng mã định danh và mật khẩu bạn vừa tạo.

cách cài đặt vneid

Bước 8: Chọn tùy chọn "Đăng ký tài khoản định danh điện tử" ở mức định danh mức 1.

cách cài đặt vneid

Bước 9: Trên giao diện tiếp theo, kéo xuống và nhấn vào nút "Bắt đầu".

cách cài đặt vneid

Bước 10: Quét mã QR trên thẻ căn cước công dân của bạn để hiển thị thông tin của bạn. Sau đó, nhấn tiếp tục.

cách cài đặt vneid

Bước 11: Tiếp theo, chụp ảnh chân dung của bạn. Hãy chắc chắn tuân thủ theo hướng dẫn trong ứng dụng.

cách cài đặt vneid

Bước 12: Sau khi hoàn thành việc chụp ảnh, giao diện thông tin sẽ hiển thị lại. Hãy kiểm tra lại thông tin và điền địa chỉ email của bạn (nếu có) sau đó nhấn xác nhận.

cách cài đặt vneid

Hướng dẫn kích hoạt kích hoạt VNeID định danh mức 2

Bước 1: Đến cơ quan chức năng tương ứng để đăng ký định danh mức 2. Thường là cơ quan công an địa phương.

Bước 2: Mở ứng dụng VNeID trên điện thoại của bạn và nhập số định danh cá nhân và số điện thoại của bạn.

cách cài đặt vneid

Bước 3: Nhập mã OTP (Mã xác thực một lần) được gửi về qua tin nhắn điện thoại của bạn.

cách cài đặt vneid

Bước 4: Tạo mã passcode cho tài khoản của bạn. Mã passcode là một loại mã bảo mật được sử dụng để xác thực khi bạn sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng VNeID.

cách cài đặt vneid

Bước 5: Thiết lập câu hỏi bảo mật. Điều này sẽ giúp bảo vệ tài khoản của bạn và khôi phục mật khẩu nếu cần thiết.

cách cài đặt vneid

cách cài đặt vneid

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết trên, Phụ Kiện Giá Rẻ có thể giúp bạn hiểu được cách cài đặt VNeID và cách kích hoạt VNeID để áp dụng ngay trên điện thoại của mình. Nếu các bạn còn thắc mắc điều gì hãy để lại bình luận bên dưới để chúng mình giải đáp cho các bạn nhé.

Bên cạnh việc kinh doanh phụ kiện điện thoại, Phụ Kiện Giá Rẻ cũng cung cấp đầy đủ các phụ kiện chính hãng cho Macbook với giá cả phải chăng. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của bạn với các sản phẩm như miếng dán Macbook, bộ phủ phím và bộ sạc Macbook, cam kết đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm kiếm phụ kiện hoặc dịch vụ dán màn hình cho Macbook của bạn, hãy đến cửa hàng Phụ Kiện Giá Rẻ để được phục vụ tốt nhất.

Xem thêm : Cách bắn tiền điện thoại đơn giản và chính xác nhất

Lê Trung