Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Cách chặn nội dung nhạy cảm trên iOS 17 đơn giản nhất

Ngày đăng: 16-07-2023Tác giả: Hiếu PKGRLượt xem: 334

iOS 17 ra mắt với những cải tiến mới trong đó tính năng chặn nội dung nhạy cảm trên iOS 17 là một trong các tính năng rất hữu ích. Vì vậy trong bài viết này, các bạn cùng Phụ Kiện Giá Rẻ khám phá cách chặn nội dung nhạy cảm trên iOS 17 đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

Tính năng chặn nội dung nhạy cảm trên iOS 17 là gì?

Tính năng chặn nội dung nhạy cảm trên iOS 17 là một phần mở rộng của tính năng Communications Safety (An toàn liên lạc). Nó giúp ngăn chặn người dùng xem các nội dung nhạy cảm, chẳng hạn như ảnh khoả thân, trong hình ảnh và video trên iPhone. Khi bạn nhận được nội dung nhạy cảm qua các ứng dụng được hỗ trợ, nội dung đó sẽ được xử lý cục bộ để kiểm tra khi tính năng này được kích hoạt.

Trước đây, tính năng Communications Safety đã được giới thiệu trên iOS 16, nhằm bảo vệ trẻ em khi chia sẻ media như video hoặc hình ảnh và ngăn chặn trẻ em xem những nội dung không thích hợp trên iMessage.

Tuy nhiên, trong iOS 17, phạm vi bảo vệ đã được mở rộng đến các ứng dụng khác như AirDrop, FaceTime, Messages, Photo Picker và thậm chí cả Contact Posters.

Khi tính năng Cảnh báo nội dung nhạy cảm được kích hoạt trên iPhone chạy iOS 17, nếu có nội dung nhạy cảm, nó sẽ bị làm mờ hoặc ẩn đi ngay lập tức. Lần sau khi bạn cố truy cập vào nội dung đó, bạn sẽ nhận được cảnh báo. 

Cách chặn nội dung nhạy cảm trên iOS 17

Cách chặn nội dung nhạy cảm trên iOS 17

Cách chặn nội dung nhạy cảm trên iOS 17 gồm các bước :

Bước 1 : Mở ứng dụng "Cài đặt" từ màn hình chính hoặc thư viện ứng dụng của bạn.

Cách chặn nội dung nhạy cảm trên iOS 17

Bước 2 : Chọn "Quyền riêng tư và Bảo mật" để tiếp tục.

Bước 3 : Cuộn xuống và chọn "Cảnh báo nội dung nhạy cảm" (Sensitive Content Warning).

Cách chặn nội dung nhạy cảm trên iOS 17

Bước 4 : Trên màn hình mới, chạm vào nút bật/tắt bên phải của tùy chọn "Cảnh báo nội dung nhạy cảm". Khi được bật, nút sẽ chuyển sang màu xanh.

Cách chặn nội dung nhạy cảm trên iOS 17

Sau khi bật tính năng này, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng được hỗ trợ hiển thị trên màn hình. Bạn có thể chuyển sang trạng thái bật (màu xanh) hoặc tắt (màu xám) tùy ý. Bạn cũng có thể gửi dữ liệu ẩn danh và phân tích tùy chọn cho Apple để hỗ trợ cải thiện tính năng này bằng cách chạm vào nút bên phải của tùy chọn "Cải thiện cảnh báo nội dung nhạy cảm".

Sau khi bật tính năng "Cảnh báo nội dung nhạy cảm", tất cả hình ảnh hoặc video khiêu dâm được gửi cho bạn sẽ bị làm mờ. Ngoài ra, tính năng này xử lý toàn bộ nội dung trên thiết bị của bạn, do đó người gửi không cần phải sử dụng iOS 17. Dưới đây là một ví dụ về cách một tin nhắn chứa hình ảnh nhạy cảm/khiêu dâm sẽ xuất hiện trong ứng dụng tin nhắn.

Cách chặn nội dung nhạy cảm trên iOS 17

Nếu bạn muốn chặn liên hệ này hoặc cần trợ giúp, hãy nhấn vào biểu tượng dấu chấm than ở góc trên bên phải và chọn hành động bạn muốn thực hiện. Nếu bạn chọn "Chặn số liên hệ", họ sẽ không thể gửi tin nhắn hoặc gọi điện cho bạn nữa.

Cách chặn nội dung nhạy cảm trên iOS 17

Trong trường hợp bạn cần xem hình ảnh này, hãy chạm vào nút "Hiển thị" ở dưới để xác nhận xem nội dung đó.

Cách chặn nội dung nhạy cảm trên iOS 17

 Những câu hỏi thường gặp

1/ Tính năng chặn nội dung nhạy cảm trên iOS 17 áp dụng cho các ứng dụng nào?

Tính năng chặn nội dung nhạy cảm trên iOS 17 áp dụng cho các ứng dụng như AirDrop, FaceTime, Messages, Photo Picker và Contact Posters.

2/ Có thể tùy chỉnh cài đặt chặn nội dung nhạy cảm trên iOS 17 không?

Có, sau khi bật tính năng chặn nội dung nhạy cảm, bạn có thể tùy chọn các ứng dụng cụ thể để áp dụng tính năng này. Bạn cũng có thể gửi dữ liệu ẩn danh và phân tích cho Apple để cải thiện tính năng chặn nội dung nhạy cảm.

3/ Tính năng chặn nội dung nhạy cảm trên iOS 17 có hiệu quả như thế nào?

Tính năng chặn nội dung nhạy cảm trên iOS 17 sẽ làm mờ hoặc ẩn các hình ảnh hoặc video nhạy cảm gửi đến bạn. Nó giúp tạo ra một môi trường an toàn hơn và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Tổng kết

Bài viết là cách chặn nội dung nhạy cảm trên iOS 17 đơn giản nhất. Cùng chúng mình trải nghiệm tính năng độc đáo và rất hay này nhé.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách bảo vệ chiếc iPhone yêu quý của mình, hãy xem đến việc sử dụng ốp lưng. Tại Phụ Kiện Giá Rẻ, chúng tôi cung cấp một loạt các mẫu ốp lưng iPhone chất lượng với sự đa dạng về kiểu dáng và giá cả hấp dẫn. Hãy ghé thăm Phụ Kiện Giá Rẻ ngay hôm nay để khám phá các lựa chọn tuyệt vời và đảm bảo an toàn cho iPhone của bạn.

Xem thêm : iOS 17 Beta 3 có gì mới? Hướng dẫn cập nhật iOS 17 Beta 3

Lê Trung