Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Cách reset iPhone 15 nhanh gọn và hiệu quả

Ngày đăng: 21-10-2023Tác giả: Phụ Kiện Giá RẻLượt xem: 217

Sau một thời gian dài sử dụng thì điện thoại của bạn sẽ thường có những lỗi nhỏ phát sinh, bị giật lag, đơ màn hình,... hoặc bạn có ý định muốn đem làm quà tặng cho người thân hay làm những cuộc giao dịch mua bán cho người khác thì cách reset iPhone ( khôi phục cài đặt gốc ) sẽ được áp dụng. Vậy cách reset iPhone 15 như thế nào? Cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây.

Reset iPhone 15 là gì?

Reset iPhone 15 là quá trình trả lại điện thoại về trạng thái mặc định hoặc cài đặt gốc, xóa hết dữ liệu và cài đặt hiện tại để khôi phục lại thiết bị như lúc bạn mới mua nó.

Factory Reset (Khôi phục cài đặt gốc): Đây là quá trình xóa tất cả dữ liệu và cài đặt cá nhân trên điện thoại và trả lại nó về trạng thái mà bạn mua nó ban đầu. Factory reset được thực hiện thông qua cài đặt hoặc iTunes trên máy tính và thường được sử dụng khi bạn muốn bán hoặc chia sẻ thiết bị hoặc khi gặp các vấn đề lớn về phần mềm.

Như mình đã nói ở đầu bài thì việc reset iPhone 15 thường được thực hiện để khắc phục các vấn đề kỹ thuật, giúp điện thoại hoạt động tốt hơn hoặc chuẩn bị cho việc chuyển nhượng thiết bị cho người khác. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng khi thực hiện reset iPhone 15, vì nó sẽ xóa hết dữ liệu cá nhân và ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại.

Cách reset iPhone 15

Cách reset iPhone 15 được dùng để xóa dữ liệu và đặt lại thiết bị về trạng thái ban đầu. Dưới đây là các bước thao tác chi tiết:

Bước 1: Trên iPhone, hãy mở ứng dụng "Cài đặt".

Bước 2: Trong Cài đặt, cuộn xuống và chọn "Cài đặt chung."

Bước 3: Tiếp theo, chọn "Chuyển hoặc đặt lại iPhone."

Bước 4: Trong mục này, bạn có hai tùy chọn:

  • Chọn "Đặt lại tất cả cài đặt": Điều này sẽ xóa toàn bộ các thiết lập cài đặt trên iPhone của bạn, như cài đặt mạng Wi-Fi, cài đặt màn hình, âm thanh, vị trí, v.v. Tuy nhiên, dữ liệu và ứng dụng trên điện thoại sẽ được bảo lưu, nghĩa là bạn không mất dữ liệu cá nhân.

  • Hoặc chọn "Xóa tất cả nội dung và cài đặt": Khi bạn chọn tùy chọn này, toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn sẽ bị xóa, và iPhone sẽ trở về trạng thái ban đầu khi mới mua máy. Hãy thận trọng khi sử dụng tùy chọn này, vì nó sẽ xóa hết dữ liệu cá nhân, ứng dụng, và cài đặt.

Sau khi bạn đã chọn tùy chọn thích hợp, iPhone sẽ thực hiện quy trình reset. Việc này có thể mất một thời gian tùy thuộc vào dung lượng dữ liệu trên thiết bị. Đảm bảo bạn đã sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện reset để tránh mất dữ liệu quan trọng.

Lúc nào thì ta cần thực hiện cách reset iPhone 15

Có một số tình huống khi bạn cần reset iPhone 15, bao gồm:

  1. iPhone hoạt động chậm hoặc đơ lại sau thời gian sử dụng: Nếu bạn thấy rằng iPhone 15 của bạn hoạt động chậm, đơ, hoặc có các sự cố về hiệu suất, việc thực hiện Factory Reset (khôi phục cài đặt gốc) có thể giúp giải quyết vấn đề này bằng cách xóa các tệp và cài đặt không cần thiết.

  2. Không thực hiện được các thao tác trên màn hình điện thoại: Nếu bạn gặp sự cố khi màn hình iPhone không phản ứng hoặc không thực hiện được các thao tác, việc reset có thể giúp khắc phục các lỗi phần mềm.

  3. Quá nhiều ứng dụng và dung lượng nặng: Nếu bạn đã tải quá nhiều ứng dụng hoặc lưu trữ nhiều dữ liệu trên iPhone mà gây quá tải cho thiết bị, việc reset có thể giúp làm sạch và tối ưu hóa hệ thống. Tuy nhiên, trước khi thực hiện reset, bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc reset iPhone khi bạn muốn bán hoặc chuyển nhượng thiết bị cho người khác để đảm bảo rằng tất cả dữ liệu cá nhân của bạn đã được xóa hoàn toàn.

*Dưới đây mình xin gửi cho các bạn một video về cách reset iPhone 15.
 
 

Tổng kết

Với những bước thao tác đơn giản như chúng tôi đã hướng dẫn trên bài viết thì các bạn đã có thể thực hiện được dễ dàng. Cách reset iPhone 15 thật đơn giản phải không nào? Nếu có hãy bình luận dưới bài viết nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, hẹn gặp lại ở những bài viết sắp tới.

Ngoài mang đến cho các bạn đọc những thông tin bổ ích về mẹo hay cho iPhone 15 thì ở chúng tôi cũng chuyên cung cấp các mặt hàng phụ kiện cao cấp cho điện thoại như iPhone, Samsung,... Đặc biệt là iPhone 15 mới ra hiện nay và đang hot trên thị trường. Nếu bạn đang tìm kiếm bao da hoặc ốp lưng iPhone 15, hãy ghé qua cửa hàng Phụ Kiện Giá Rẻ của chúng tôi để chuyên viên tư vấn các bạn nhé!