Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Cách sạc pin điện thoại mới Samsung mà bạn cần biết

Ngày đăng: 26-08-2022Tác giả: Ý PKGRLượt xem: 675

Điện thoại Samsung là một thiết bị vô cùng phổ biến được nhiều người dùng lựa chọn để phục vụ trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, khi mua điện thoại về nhiều người vẫn chưa biết cách sạc pin điện thoại mới Samsung. Sạc điện thoại đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin Samsung và tránh được những ảnh hưởng gây hại đến các bộ phận của điện thoại. Vậy cách sạc pin đúng cách cho Samsung là như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết chi tiết về cách sạc pin Samsung, bạn hãy tham khảo nhé!

Cách sạc pin đúng cách cho Samsung

1. Không cần sạc pin 8 tiếng 3 lần

Chắc hẳn đa số người dùng đều nghe qua việc cần sạc pin Samsung đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên khi mới mua điện thoại về. Tuy nhiên, với những công nghệ mới hiện đại ngày nay, khi mới mua điện thoại Samsung bạn không cần phải sạc pin đủ 8 tiếng nữa. Bạn có thể sử dụng và sạc pin theo cách bình thường mà không cần phải sạc pin đủ 8 tiếng cho 3 lần đầu khi mới mua.

cách sạc pin điện thoại mới samsung

2. Sử dụng bộ sạc chính hãng để sạc pin Samsung

Mua hàng online, săn sale là việc không còn xa lạ với người dùng nữa và cũng có rất nhiều người dùng lựa chọn mua những bộ sạc giá rẻ để tiết kiệm được chi phí. Thường thì những bộ sạc có giá rẻ là những bộ sạc không có thương hiệu, kém chất lượng và nhanh hư hỏng sau thời gian ngắn sử dụng.

Việc sử dụng những bộ sạc này sẽ làm cho quá trình sạc pin Samsung không được ổn định và còn có thể khiến cho pin Samsung nhanh chóng bị hư hỏng. Vì vậy, khi mua bộ sạc bạn cần phải cân nhắc thật kỹ và lựa chọn mua những bộ sạc chính hãng có rõ nguồn gốc để sạc pin Samsung, tuy những bộ sạc chính hãng có giá cao nhưng khi sử dụng bộ sạc chính hãng sẽ không làm cho điện thoại bạn bị hư hỏng và phải bỏ ra chi phí rất cao để sửa chữa.

cách sạc pin điện thoại mới samsung

>>Xem thêm: Top 10 củ sạc điện thoại chất lượng tốt

3. Không để điện thoại tắt nguồn mới sạc pin

Nhiều người dùng thường có thói quen sử dụng điện thoại đến khi tắt nguồn rồi mới tiến hành sạc pin hay để sạc pin Samsung qua đêm. Những điều này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của pin Samsung và có thể gây ra hư hỏng cho thiết bị.

Cách sạc pin đúng cách cho Samsung là bạn cần sạc pin điện thoại khi thấy dung lượng pin còn lại trên thiết bị khoảng 15%-20% và khi thấy dung lượng pin Samsung đã đạt mức 75%-80% bạn đã có thể rút sạc và sử dụng không cần thiết phải chờ sạc đến 100% vì điều này không gây ảnh hưởng gì cho thiết bị.

cách sạc pin đúng cách cho samsung

4. Không nên vừa sạc vừa dùng

Đa số những người sử dụng điện thoại đều có thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại. Việc này sẽ khiến cho pin điện thoại phải hoạt động liên tục để duy trì được ứng dụng bạn đang sử dụng được hoạt động tốt nhất. Điều này sẽ làm cho nhiệt độ của pin tăng cao, việc này sẽ làm cho pin điện thoại bị chai và nguy hiểm hơn là dễ xảy ra cháy nổ vì nhiệt độ của điện thoại tăng quá cao. Vì vậy, người dùng cần phải loại bỏ ngay thói quen vừa sạc vừa sử dụng để tuổi thọ pin được kéo dài và tránh được việc cháy nổ gây nguy hiểm cho người dùng.

cách sạc pin đúng cách cho samsung

5. Nên tháo ốp lưng khi sạc

Khi mua điện thoại, người dùng thường sẽ trang bị cho thiết bị của mình một chiếc ốp lưng để giúp giữ điện thoại luôn được mới mẻ. Tuy nhiên, ốp lưng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin bị chai.

Trong quá trình sạc pin Samsung, thì điện thoại sẽ có khả năng tản nhiệt ra bên ngoài giúp máy không bị nóng khi sạc và cũng giúp kéo dài được tuổi thọ của pin. Việc để ốp lưng khi sạc pin sẽ gây cản trở cho quá trình tản nhiệt của điện thoại, khiến cho nhiệt độ của Samsung tăng cao. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến các bộ phận của điện thoại, vì vậy, khi sạc pin điện thoại bạn nên tháo ốp lưng để quá trình tản nhiệt được hoạt động tốt.

sạc pin samsung

6. Không nên sạc điện thoại qua đêm

Việc sạc pin điện thoại qua đêm là một trong những thói quen hằng ngày của người dùng. Tuy nhiên, thói quen này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến các bộ phận bên trong điện thoại. Khi để điện thoại sạc qua đêm, điện thoại của bạn sẽ phải luôn hoạt động ở mức 99% đến 100% và khiến cho điện thoại bị nóng.

Điều này sẽ khiến cho pin nhanh chóng bị chai và hư hỏng, việc này cũng có thể gây ra cháy đổ khi bạn đang ngủ. Vì vậy, bạn nên hạn chế sạc pin điện thoại qua đêm và hãy sạc pin vào ban ngày sẽ tốt cho điện thoại Samsung hơn.

sạc pin samsung

>>Xem thêm: Có nên sạc điện thoại qua đêm không

7. Không sạc pin qua cổng USB

Trong lúc sử dụng máy tính, thì người dùng thường hay để điện thoại sạc pin Samsung qua cổng USB. Khi bạn để sạc pin qua cổng USB thì tốc độ sạc pin của điện thoại sẽ chậm hơn so với sạc pin từ ổ cắm điện, và nguồn điện được nạp vào điện thoại sẽ không được ổn định.

Điều này có thể làm cho pin điện thoại của bạn bị chai. Vì vậy, cách sạc pin đúng cách cho Samsung là bạn nên sạc pin trực tiếp từ ổ cắm điện, điều này sẽ giúp quá trình sạc pin sẽ nhanh hơn và tránh được tình

cách sạc pin điện thoại mới samsung

Trên đây là những thông tin về cách sạc pin điện thoại mới Samsung đúng cách giúp bảo vệ tuổi thọ cho điện thoại của bạn. Hy vọng, những thông tin trên sẽ gúp bạn bảo vệ được điện thoại Samsung trong quá trình sử dụng. Nếu bạn cần giải đáp về vấn đề gì thì hãy để lại bình luận ở bên dưới, Phụ Kiện Giá Rẻ sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.