Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Cách sạc pin iPhone 15 Pro Max mới mua hiệu quả nhất

Ngày đăng: 26-10-2023Tác giả: Phụ Kiện Giá RẻLượt xem: 1,682

Khi mọi người mới mua một chiếc iPhone 15 Pro Max, sẽ có rất nhiều câu hỏi liên quan đến cách sạc và cách bảo quản máy cũng như là pin cho thiết bị một cách tốt nhất. Vì vậy với bài viết cách sạc pin iPhone 15 Pro max mới mua sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về cách sạc pin cho iPhone 15 Pro Max mới mua để bạn có thể sử dụng được tốt hơn. Cùng theo dõi nhé!

Cách sạc pin iPhone 15 pro max mới mua

Khi bạn mua máy về, thường nên sử dụng để lượng pin còn lại khoảng 20%. Sau đó, kết nối iPhone 15 Pro Max của bạn với sạc và sạc pin cho đến khi lượng pin đạt khoảng 70-80%. Việc này sẽ giúp kích hoạt dung lượng pin một cách tối ưu.

Nên nhớ rằng trong quá trình sạc pin lần đầu, bạn không nên để iPhone tắt nguồn. Điều này giúp đảm bảo quá trình sạc diễn ra một cách liên tục và hiệu quả.

Nhớ luôn sử dụng sạc và cáp chính hãng hoặc các thiết bị có chứng nhận MFi (Made for iPhone) để đảm bảo an toàn và hiệu suất tốt nhất cho việc sạc pin của iPhone 15 Pro Max của bạn. Ngoài ra, ta còn có những cách sau đây:

Sử dụng củ sạc và cáp sạc chính hãng

Sử dụng củ sạc và cáp sạc chính hãng hoặc phụ kiện chất lượng là điều quan trọng nhất khi bạn mới mua chiếc iPhone 15 Pro Max. Điều này đảm bảo tuổi thọ pin và an toàn cho thiết bị của bạn, đồng thời tránh các vấn đề có thể xảy ra với các sản phẩm kém chất lượng.

Tháo ốp lưng khi sạc

Việc gỡ ốp lưng khi sạc pin iPhone là một biện pháp tốt để giảm nhiệt độ thiết bị trong quá trình sạc, bảo vệ pin và đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện khi cần thiết, như khi nhiệt độ quá cao hoặc bạn sạc trong thời gian dài. Hãy đảm bảo đặt ốp lưng và vật liệu bảo vệ trở lại sau khi hoàn thành quá trình sạc.

Không nên sạc đầy pin với iPhone 15 Pro Max mới mua

Khi bạn mới mua một chiếc iPhone 15 Pro Max thường sẽ có một số điều cần lưu ý khi sạc mà bạn nên hiểu để bảo vệ và duy trì hiệu suất cho thiết bị của mình. Dưới đây là điều quan trọng cần biết:

Trước đây, việc sạc pin đầy trước khi bắt đầu sử dụng là một thói quen phổ biến. Tuy nhiên, với các thiết bị hiện đại như iPhone 15 Pro Max, việc này không còn cần thiết nữa. Nếu gần hết pin bạn chỉ việc là cắm sạc như bình thường, tầm khoảng 80-90% để có đủ lượng pin cần thiết cho những công việc hàng ngày.

Ngoài ra với tính năng sạc thông minh, cho phép bạn đặt mức sạc tối ưu để bảo vệ pin. Hãy tìm hiểu về chế độ sạc của thiết bị của bạn và tận dụng nó. Thay vì sạc pin đầy mỗi khi sử dụng xong lượng pin hiện có, nên thường xuyên sạc nhỏ giọt, ví dụ tầm 50%, 60% hoặc 70% là bạn có thể ngừng sạc để duy trì mức pin ổn định. Điều này giúp bảo vệ pin và đảm bảo rằng bạn luôn sẵn sàng cho mọi công việc.

Tóm lại, việc hiểu cách sạc pin hiệu quả là quan trọng để bảo vệ và tối ưu hóa hiệu suất của iPhone 15 Pro Max của bạn. Không cần phải sạc đầy đến 100% mà vẫn có thể đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất của pin trong thời gian dài.

Không nên sạc iPhone 15 Pro Max qua cổng USB của máy tính

Các bạn không nên sạc pin cho iPhone 15 Pro Max thông qua cổng USB của máy tính để duy trì hiệu suất và tốc độ sạc của thiết bị. Lý do chính là:

  1. Công suất không đủ: Cổng USB trên máy tính thường không cung cấp đủ công suất để sạc nhanh và hiệu quả. Điều này có thể làm cho quá trình sạc trở nên chậm và kéo dài thời gian cần để đạt đủ lượng pin.

  2. Sạc từ nguồn không đảm bảo: Cổng USB của máy tính có thể chia sẻ nhiều thiết bị khác nhau và không đảm bảo dòng điện ổn định. Điều này có thể gây ra sự không ổn định trong quá trình sạc và ảnh hưởng đến hiệu suất của pin.

Tóm lại, để đảm bảo sạc pin nhanh chóng và hiệu quả, hãy tránh sạc qua cổng USB của máy tính và sử dụng phụ kiện sạc đúng, chất lượng để đảm bảo rằng thiết bị của bạn được cung cấp đúng nguồn điện cần thiết.

Không để pin giảm đến 0% hoặc tắt nguồn

Không để pin tụt xuống 0% hoặc thiết bị tắt nguồn trước khi bạn bắt đầu sạc là một việc hết sức không thể coi thường. Dưới đây là lý do tại sao:

  1. Đảm bảo cho việc sử dụng quan trọng: Sạc pin khi nó còn khoảng 20-30% giúp bạn luôn có đủ lượng pin cần thiết trong trường hợp cần gấp, như gọi điện quan trọng hoặc nhắn tin. Điều này tạo sự thuận tiện và đảm bảo bạn không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng thiết bị.

  2. Bảo vệ tuổi thọ pin: Pin lithium-ion không nên để việc sập nguồn xảy ra thường xuyên. Sạc từ mức 0% có thể tạo ra áp lực và gây hại cho thành phần pin, dẫn đến suy giảm hiệu suất và tuổi thọ của pin trong thời gian ngắn.

  3. Tuân thủ quy tắc tốt hơn: Sạc pin khi điện thoại của bạn còn một phần trăm pin nhất định là một việc giúp cho pin của điện thoại tốt hơn và phù hợp với các thiết bị hiện đại như iPhone. Điều này giúp bảo vệ pin và đảm bảo rằng bạn luôn sẵn sàng cho mọi việc hàng ngày.

Tóm lại, để bảo vệ tuổi thọ pin và đảm bảo sự thuận tiện trong sử dụng, hãy tránh để pin giảm đến 0% hoặc thiết bị tắt nguồn trước khi bạn bắt đầu sạc. Thay vào đó, hãy sạc pin khi nó còn khoảng 20-30%.

 

Không sử dụng khi đang sạc

Không nên sử dụng iPhone 15 Pro Max trong khi sạc để đảm bảo an toàn và hiệu suất của pin iPhone 15 Pro Max mới mua. Điều này giúp tránh nhiệt độ cao và tập trung vào quá trình sạc để đảm bảo việc nạp pin diễn ra một cách an toàn và hiệu quả. Ngoài ra còn phòng tránh được những tai nạn về cháy, nổ có thể xảy ra ngoài ý muốn.

Có nên sạc iPhone 15 Pro Max qua đêm

Việc sạc pin qua đêm cho iPhone 15 Pro Max có thể tiện lợi, nhưng cần xem xét một số điểm quan trọng.

Như đã đề cập, sạc pin đến mức 70-80% là tối ưu để bảo vệ pin và duy trì hiệu suất. Sạc qua đêm có thể dẫn đến pin đầy 100%, và việc giữ pin ở mức cao suốt thời gian dài có thể gây chai pin theo thời gian.

Ngoài ra, việc sạc qua đêm tạo ra thời gian tiếp xúc liên tục với nguồn năng lượng, và trong trường hợp hiếm hoi, có nguy cơ về an toàn nếu cạp sạc hoặc iPhone gặp sự cố.

Vì vậy, lựa chọn cách sạc tốt nhất nên dựa trên nhu cầu cá nhân. Bạn có thể sạc pin qua đêm khi cần thiết, nhưng cố gắng theo dõi và không để pin đầy 100% quá lâu để bảo vệ tuổi thọ pin của iPhone 15 Pro Max.

Tổng kết

Ở trên là những thông tin cần thiết cho cách sạc pin iPhone 15 Pro Max mới mua, với những thông tin trên bạn đã có thêm những kinh nghiệm cần thiết cho quá trình sử dụng iPhone 15 Pro Max của mình rồi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, hẹn gặp lại vào những bài viết sắp tới.

Phụ Kiện Giá Rẻ là cửa hàng chuyên kinh doanh các phụ kiện chính hãng của iPhone với giá cả hợp lý. Nếu các bạn đang cần tìm 1 chiếc bao da hoặc ốp lưng iPhone 15 Pro Max hãy ghé qua cửa hàng của chúng tôi hoặc đặt mua trực tuyến ngay trên website này.