Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Cách sạc pin nhanh và an toàn dành cho điện thoại mới nhất

Ngày đăng: 29-08-2022Tác giả: Phụ Kiện Giá RẻLượt xem: 610

Cách sạc pin nhanh dành cho điện thoại thông minh là một trong những vấn đề được nhiều người sử dụng công nghệ quan tâm nhiều nhất dạo thời gian gần đây. Hôm nay Phukiengiare sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo mà không phải ai cũng biết để có thể sạc pin nhanh cho điện thoại, cùng theo dõi bài viết dưới nhé!

1/ Bật chế độ máy bay khi sạc pin điện thoại

Việc bật chế độ có công dụng là ngắt toàn bộ sóng điện thoại như wifi, bluetooth, 3G/4G,... điều này giúp cho điện thoại ít tiêu hao điện năng và đẩy nhanh được tốc độ sạc.

cách sạc pin nhanh

2/ Sử dụng củ, cáp sạc hỗ trợ đúng công suất sạc

Hiện nay ở mỗi dòng điện thoại đều có tích hợp khả năng sạc nhanh nên việc sạc bây giờ nhanh và tiết kiệm được thời gian hơn ngày trước rất nhiều. Cần kiểm tra dòng điện thoại của các bạn hỗ trợ được tối đa công suất là bao nhiêu để sử dụng những bộ sạc đúng với công suất sạc để có được quá trình sạc tốt nhất cho điện thoại.

cách sạc pin nhanh trong 10 giây

3/ Không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Việc vừa sạc vừa sử dụng sẽ làm chậm tiến độ sạc của điện thoại và điều này ngầm mang lại những nguy hiểm có thể xảy ra như chập điện, cháy nổ,... gây lại thiệt hại về tài sản cũng như tính mạng của bản thân.

cách sạc pin nhanh cho android

4/ Bật chế độ tiết kiệm pin khi sạc cho điện thoại

Chế độ tiết kiệm pin giúp giảm hạn chế các ứng dụng chạy nền của điện thoại nên sẽ ít tiêu hao pin hơn và nếu ta bật khi sạc pin thì sẽ giúp giảm được thời gian sạc cho điện thoại.

cách sạc pin nhanh

5/ Không sạc điện thoại thông qua cổng USB của laptop, máy tính

Các cổng USB của laptop, máy tính đều có thể sạc được pin cho điện thoại nên chúng được xem là một sự lựa chọn khác để sạc, nhưng nguồn điện ở cổng USB của laptop, máy tính sẽ không được ổn định như khi sạc bằng ổ cắm điện. Vì thế thời gian sạc bằng cổng USB của laptop, máy tính sẽ lâu hơn.

cách sạc pin nhanh trong 10 giây

6/ Tắt nguồn điện thoại khi sạc

Nếu như không còn việc gì quan trọng cần phải làm trên điện thoại thì bạn hãy tắt nguồn điện thoại trước khi sạc để sạc nhanh hơn.

cách sạc pin nhanh cho android

7/ Lựa chọn những nơi thoáng mát để sạc điện thoại

Nhiệt độ cao là tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của pin và cũng gây nên các vụ cháy, nổ khi sạc điện thoại. Lựa chọn tốt nhất khi sạc là bạn nên lựa chọn những nơi thoáng mát để sạc và để tránh xa các vật dụng có thể bắt lửa để tránh những tình huống cháy có thể xảy ra.

8/ Tháo rời ốp lưng, bao da khi sạc

Việc đeo ốp lưng, bao da khi sạc làm hạn chế việc tản nhiệt của điện thoại dẫn đến nhiệt độ của điện thoại khi bị hạn chế tản nhiệt sẽ nóng lên. Như đã nói trên nhiệt độ là nguyên nhân chính cho việc làm giảm tuổi thọ của pin. Hãy tháo bỏ ốp lưng, bao da trước khi sạc nhé.

cách sạc pin nhanh

9/ Nên sạc điện thoại ở mức pin 80%

Pin Li-ion là dòng pin thường được nhiều hãng điện thoại sử dụng để sản xuất, theo đặc tính của dòng pin này là nếu ta sạc pin gần mức 100% thì pin sẽ phải luôn chịu tải áp lực lớn lâu dần dẫn đến tình trạng chai pin. Theo các chuyên gia về pin thì ta nên sạc ở mức 80% là có thể dừng sạc để bảo quản pin tốt hơn và cũng giúp giảm đi thời gian sạc.

cách sạc pin nhanh trong 10 giây

10/ Thay pin mới cho điện thoại

Một viên pin đã cũ sau thời gian sử dụng thì dung lượng của nó sẽ bị giảm đi nên dù ta có sạc đầy viên pin thì việc hao hụt pin khi sử dụng cũng nhanh hơn. Để giúp trải nghiệm tốt khi sử dụng điện thoại bạn nên thay một viên pin mới đi nhé! Để điện thoại có thể hoạt động hết được công suất để phục vụ tốt cho những nhu cầu của chúng ta trong đời sống.

cách sạc pin nhanh cho android

11/ Mua những dòng điện thoại có hỗ trợ tốt sạc nhanh

Ngoài những bộ sạc có công suất tuyệt vời hay những mẹo sạc nhanh hiệu quả khi áp dụng thì yếu tố quan trọng dẫn đến những việc đó có thành công hay không phụ thuộc nhiều vào điện thoại của bạn có hỗ trợ sạc nhanh tốt không.

Cách sạc pin nhanh trong 10 giây hoàn toàn được nếu điện thoại của bạn có hỗ trợ công suất sạc cao và sử dụng đúng những bộ sạc đúng với công suất mà điện thoại có thể nhận. Hiện nay, đã có những dòng điện thoại đã hổ trợ sạc nhanh lên đến 180W.

cách sạc pin nhanh

Lời kết

Trên bài viết là tổng hợp những mẹo giúp cho điện thoại sạc nhanh hơn. Nếu các bạn đọc thấy hay và thử áp dụng thử cho chính điện thoại của mình nhé. Nếu các bạn có thêm những cách hay khác hãy bình luận bên dưới bài viết để chia sẻ cùng mọi người nhé!