Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Cách sắp xếp ứng dụng trên iPhone đẹp iOS 17

Ngày đăng: 08-11-2023Tác giả: Phụ Kiện Giá RẻLượt xem: 1,635

Sắp xếp không gian màn hình trên iPhone sẽ giúp chúng ta sử dụng bố cục hợp lý và quá trình trải nghiệm điện thoại tiện lợi hơn. Hiện nay, có nhiều cách khác nhau để bạn sắp xếp màn hình iPhone giúp cho bạn thuận tiện sắp xếp các ứng dụng trên màn hình chính sao cho đẹp mắt nhất. Dưới bài viết này là các cách sắp xếp ứng dụng trên iPhone đẹp iOS 17. Cùng theo dõi nhé!

Cách sắp xếp ứng dụng trên iPhone đẹp iOS 17

1. Thay đổi hình nền điện thoại

Để có một không gian đẹp cho điện thoại thì việc bạn đặt một hình nền trong bộ sưu tập yêu thích, các bạn có thể thực hiện việc này theo những bước sau:

Bước 1: Bạn tìm Cài đặt > Chọn vào mục Hình nền > Nhấn vào Thêm hình nền mới.

Bước 2: Bạn chọn hình nền mà bạn yêu thích > Cuối cùng bạn nhấn Thêm để hoàn tất cài đặt.

2. Ẩn hoặc dọn dẹp lại ứng dụng đã cài đặt

Nếu bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng và cảm thấy rối mắt, khi bạn cần sử dụng một ứng dụng nào đó thì việc tìm kiếm lại càng khó khăn. Khi bạn có quá nhiều ứng dụng thì sẽ làm cho xuất hiện nhiều trang ứng dụng, bạn có thể gỡ cài đặt hoặc ẩn nó đi để màn hình trông gọn gàng hơn.

Bước 1: Bạn nhấn giữ lâu trên màn hình điện thoại cho đến khi điện thoại rung lên > Nhấn vào dấu cộng ở góc trái trên cùng, bạn sẽ thấy tất cả các trang xuất hiện cùng lúc trên màn hình. Để ẩn trang bạn hãy bấm vào dấu tích ở dưới chân trang > Chọn Xong để hoàn thành quá trình ẩn trang ứng dụng.Bước 2: Để xóa hoàn toàn trang ứng dụng bạn không cần đến hãy nhấn vào icon dấu trừ (-), khi điện thoại nó thông báo xác nhận xóa trang > Nhấn Xóa.

3. Dùng Chế độ tập trung trên iOS 17

Từ iOS 17 trở về sau, khi bạn dùng Chế độ tập trung sẽ thuận lợi hơn cho việc sắp xếp ứng dụng hiển thị để phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn theo từng ngày. Ví dụ khi bạn đang học tập thì ta sẽ cài đặt thời gian hiển thị những ứng dụng ở màn hình chính sẽ chỉ hiển thị những ứng dụng liên quan đến việc học để bạn có thể tập trung nhất có thể. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Bạn chọn Tập trung > Chọn chế độ phù hợp mà bạn muốn cài đặt.

Bước 2: Chọn trang Màn hình chính bạn muốn hiển thị trong chế độ > Chọn Xong > Bật Lịch trình, chọn thời gian bật chế độ.

4. Xóa đi những ứng dụng không thiết và thời gian không sử dụng

Để làm gọn cho màn hình chính điện thoại và trông đẹp mắt hơn, bạn có thể xóa đi bớt những ứng dụng mà bạn thực sự không cần thiết và những ứng dụng đã lâu không sử dụng đến. Cách làm như hình bên dưới đây.

5. Cài đặt ứng dụng vào Thư viện ứng dụng

Bạn tải ứng dụng và không muốn nó xuất hiện ở trên màn hình chính của bạn, cách làm rất đơn giản như sau. Cùng tham khảo hình dưới đây.

6. Tạo thư mục và dùng tên, biểu cảm yêu thích

Ngoài đặt tên như thông thường cho thư mục ứng dụng thì bạn có thể sử dụng biểu cảm yêu thích của bạn để đặt tên cho thư mục, vừa làm đẹp màn hình điện thoại mà còn vừa giúp bạn phân biệt được những thư mục ứng dụng cần sử dụng.

7. Sử dụng Widget trên iOS 17

Widget là một tính năng rất hay được Apple tích hợp trong iOS 17, việc sử dụng Widget để sắp xếp cho ứng dụng cũng là một ý tưởng hay để làm đa dạng màn hình chính của mình.

Bước 1: Bạn nhấn giữ khoảng vài giây cho đến khi màn hình rung lên > Nhấn vào dấu cộng > Chọn Ứng dụng bạn muốn làm Widget.

Bước 2: Bạn tìm và chọn kiểu Widget mà bạn yêu thích > Nhấn Thêm tiện ích. Widget sẽ hiển thị trên màn hình chính của điện thoại.

8. Đổi mới biểu tượng ứng dụng

Nếu bạn muốn tạo cái nhìn độc đáo cho các ứng dụng của mình bằng cách thay đổi tên và biểu tượng, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Phím tắt > Nhấp vào dấu cộng bên góc phải trên cùng > Chọn Mở ứng dụng.

Bước 2: Bạn chọn Ứng dụng > Chọn ứng dụng mà ta cần thay đổi.

Bước 3: Chọn Xong > Kế tiếp ở Trang chủ phím tắt, bạn nhấn giữ phím tắt vừa tạo xong > Chọn Chia sẻ.

Bước 4: Chọn Thêm vào MH chính > Bạn Mở ứng dụng > Chọn ảnh để đặt làm biểu tượng mới > Đổi tên theo ý thích bạn.

Bước 5: Sau khi đã thiết lập xong rồi, nhấn Thêm. Ứng dụng Đồng hồ mà bạn đã chỉnh sửa đã xuất hiện trên màn hình chính với một biểu tượng khác.

Sau khi hoàn tất các bước này, biểu tượng và tên của ứng dụng sẽ được cập nhật và hiển thị theo cách bạn đã thiết lập, giúp tạo ra một cái nhìn độc đáo và cá nhân cho màn hình chính của bạn.

Tổng kết

Ở trên bài viết là những thông tin cần thiết về cách sắp xếp ứng dụng trên iPhone đẹp iOS 17 mà chúng tôi muốn đem đến cho các bạn đọc. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này nhé, hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sắp tới.

Phụ Kiện Giá Rẻ là cửa hàng chuyên kinh doanh các phụ kiện chính hãng của iPhone với giá cả hợp lý. Nếu các bạn đang cần tìm 1 chiếc bao da hoặc ốp lưng iPhone 15 Pro Max hãy ghé qua cửa hàng của chúng tôi hoặc đặt mua trực tuyến ngay trên website này.