Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Cách sửa lỗi sạc laptop Acer không vào điện hiệu quả

Ngày đăng: 28-02-2023Tác giả: Ý PKGRLượt xem: 1,536

Trong thời đại công nghệ hiện nay, laptop là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, khi sử dụng laptop, chúng ta không thể tránh khỏi những sự cố liên quan đến sạc pin. Trong đó, lỗi sạc laptop Acer không vào điện là một trong những vấn đề phổ biến mà người dùng gặp phải. Việc sửa chữa lỗi này thường không đơn giản, đòi hỏi người dùng phải có kiến thức và kỹ năng nhất định để có thể khắc phục hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sửa lỗi sạc laptop Acer không vào điện một cách đầy đủ và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân sạc laptop Acer không vào điện

  1. Adapter sạc hỏng: Adapter sạc laptop Acer là thiết bị cung cấp nguồn điện cho laptop và nếu bị hỏng, không hoạt động đúng cách thì sẽ không thể sạc được laptop.
  2. Cổng sạc laptop Acer bị hỏng: Cổng sạc laptop Acer cũng là một phần quan trọng trong quá trình sạc pin và nếu bị hỏng thì sẽ không thể kết nối được với adapter sạc.
  3. Pin laptop Acer bị hỏng hoặc lão hóa: Pin laptop Acer sau một thời gian sử dụng có thể bị lão hóa hoặc hư hỏng, không thể giữ được năng lượng đủ để sạc. Khi đó, laptop Acer sẽ không thể sạc pin được.
  4. Lỗi phần mềm: Ngoài các lỗi phần cứng, lỗi phần mềm như driver, phần mềm quản lý pin hoặc cài đặt hệ điều hành không đúng cũng có thể dẫn đến lỗi sạc laptop Acer không vào điện.

Cách sửa lỗi sạc laptop Acer không vào điện

1. Sạc laptop Acer bị hỏng

Thỉnh thoảng, khi bạn sạc laptop Acer không vào điện, nguyên nhân không phải là do pin hoặc phần mềm của laptop mà có thể do sự cố xảy ra với bộ sạc. Một trong những vấn đề thường gặp đó là dây sạc pin bị đứt ngầm, khiến cho laptop không thể sạc pin được.

Bạn có thể kiểm tra dây sạc laptop Acer bằng cách vuốt tay dọc dây để kiểm tra xem có vết nứt, đứt ngầm nào không. Nếu cần, bạn cũng có thể kiểm tra thông mạch của dây sạc hoặc tháo Adapter để kiểm tra kỹ hơn. Đồng thời, nếu bạn phát hiện mùi khét phát ra từ dây sạc, hãy ngay lập tức thay thế bộ sạc để tránh gây nguy hiểm cho thiết bị và người dùng.

sạc laptop acer không vào điện

2. Kiểm tra cổng sạc laptop Acer

Khe cắm sạc của laptop Acer được hàn cùng với mainboard của máy. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bộ phận này có thể bị lỏng hoặc hỏng, dẫn đến kết nối không ổn định giữa bộ sạc và khe cắm sạc của laptop. Việc quan sát màu và mùi khét có thể giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề này.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn không nên cắm và rút sạc quá nhiều lần, bởi vì việc này có thể gây gãy chân sạc và làm cho quá trình thay thế hoặc sửa chữa sau này trở nên khó khăn và tốn kém. Nếu bạn phát hiện bất kỳ vấn đề gì với khe cắm sạc, hãy đưa laptop Acer của bạn đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để được tư vấn và giúp đỡ kịp thời.

sạc laptop acer không vào điện

3. Kiểm tra pin của laptop Acer

Nếu bạn sạc laptop Acer không vào điện, một trong những nguyên nhân có thể là do pin bị hỏng. Để kiểm tra xem có phải do pin gây ra vấn đề hay không, bạn có thể tháo pin ra khỏi máy, sau đó cắm sạc vào và mở máy. Nếu máy hoạt động bình thường khi không có pin, có thể pin của bạn đã bị hỏng. Tuy nhiên, để đảm bảo chính xác, bạn có thể thử cho pin vào máy khác để kiểm tra lại. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục xảy ra sau khi thay pin mới, thì có thể nguyên nhân không phải ở pin và bạn cần phải tìm kiếm nguyên nhân khác để sửa chữa.

sạc laptop acer không vào điện

4. Bị lỗi phần mềm

Nếu bạn đã thực hiện kiểm tra các nguyên nhân khác như dây sạc, khe cắm sạc, hay pin mà vẫn không tìm được nguyên nhân gây ra vấn đề khi sạc laptop Acer không vào điện, thì có thể cần phải kiểm tra các thiết lập pin của máy tính. Để làm điều này, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy truy cập Control Panel > Power Options.

Bước 2: Bạn hãy chọn Plan settings và kiểm tra các thiết lập như mức độ tiết kiệm pin, tùy chọn sleep và độ sáng màn hình.

Ví dụ, nếu bạn đã thiết lập mức pin thấp ở một tỷ lệ quá cao, hoặc chọn máy tính tự tắt khi dung lượng pin xuống quá thấp, có thể gây ra vấn đề trong quá trình sử dụng. Kiểm tra lại các thiết lập này có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân của vấn đề và sửa chữa hiệu quả.

sạc laptop acer không vào điện

Những câu hỏi thường gặp

Tại sao laptop Acer của tôi không vào điện khi sạc pin?

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi sạc laptop Acer không vào điện như pin hỏng, dây sạc bị đứt gãy, khe cắm sạc bị lỏng hoặc hỏng hoặc thiết lập pin của máy tính không chính xác.

Tôi phải làm gì nếu dây sạc laptop Acer bị đứt gãy?

Nếu dây sạc laptop Acer bị đứt gãy, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tay vuốt và kiểm tra dọc dây xem có bị đứt gãy ngầm không. Nếu có dụng cụ bạn có thể kiểm tra thông mạch của dây sạc hoặc tháo Adapter để kiểm tra kỹ hơn.

Làm thế nào để kiểm tra xem pin laptop Acer của tôi có bị hỏng không?

Bạn có thể kiểm tra xem pin laptop Acer của mình có bị hỏng không bằng cách tháo pin ra khỏi máy, cắm sạc vào và mở máy. Nếu máy vẫn hoạt động bình thường thì pin của bạn đã gặp vấn đề. Bạn cũng có thể cho pin vào máy tính khác để kiểm tra lại.

Lời kết

Thông qua bài viết trên đây, chúng ta đã cùng tìm hiểu được các nguyên nhân thường gặp khiến cho sạc laptop Acer không vào điện cũng như các giải pháp khắc phục hiệu quả. Tuy vấn đề sạc laptop không vào điện có thể gây khó chịu và gián đoạn công việc của bạn, nhưng với các phương pháp kiểm tra và sửa chữa đơn giản như trên, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tình trạng sạc laptop Acer không vào điện một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sạc laptop Acer đúng cách, hiệu quả nhất

Bùi Ý