Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Cách tăng tốc độ bàn phím iPhone hiệu quả

Ngày đăng: 21-02-2023Tác giả: Ý PKGRLượt xem: 2,461

Trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, việc sử dụng smartphone trở nên phổ biến và không thể thiếu đối với mỗi chúng ta. Trong đó, việc sử dụng bàn phím iPhone để truy cập thông tin, gửi tin nhắn hay thực hiện các tác vụ khác là rất quan trọng. Tuy nhiên, đôi lúc bàn phím iPhone sẽ bị trễ hoặc bị kẹt khi bạn thao tác. Vậy làm thế nào để tăng tốc độ bàn phím iPhone hiệu quả? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cách để tăng tốc độ bàn phím iPhone một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cách tăng tốc độ bàn phím iPhone

1. Khởi động lại thiết bị

Đôi khi, khi sử dụng điện thoại liên tục trong một thời gian dài, thiết bị có thể trở nên quá tải và hoạt động chậm hơn. Vấn đề này có thể ảnh hưởng đến tốc độ bàn phím của thiết bị, khiến bạn phải chờ đợi lâu hơn để nhận được phản hồi từ bàn phím. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy thử khởi động lại thiết bị của mình. Thao tác này sẽ giúp giải phóng bộ nhớ và đưa thiết bị trở về trạng thái hoạt động tốt hơn, cũng như cải thiện khả năng kết nối mạng của thiết bị. Bạn sẽ bất ngờ với sự khác biệt trong tốc độ và hiệu suất của thiết bị sau khi khởi động lại nó. Vì vậy, đừng ngần ngại thử thực hiện thao tác này nếu bạn muốn tăng tốc độ bàn phím iPhone và nâng cao hiệu suất của thiết bị di động của mình.

tăng tốc độ bàn phím iPhone

2. Thiết lập từ điển bàn phím iPhone

Để xử lý tình trạng bàn phím iPhone bị chậm, người dùng có thể áp dụng các tính năng Autocorrect (tự động sửa lỗi) và Predictive (dự đoán) trong quá trình nhập liệu. Tuy nhiên, sử dụng các tính năng này trong thời gian dài có thể khiến bộ nhớ đệm của bàn phím quá tải, dẫn đến tình trạng bàn phím chậm hoặc không phản hồi. Để tăng tốc độ bàn phím iPhone, người dùng cần đặt lại từ điển bàn phím trên thiết bị iPhone.

Cách thực hiện rất đơn giản, người dùng chỉ cần mở mục Settings (Cài đặt) >> chọn General (Cài đặt chung) >> chọn Reset (Đặt lại) >> chọn Reset Keyboard dictionary (Đặt lại từ điển bàn phím) >> nhập mật khẩu mở khóa iPhone khi được yêu cầu. Thao tác này giúp xóa bộ đệm của bàn phím, tạo điều kiện cho bàn phím hoạt động trở lại bình thường. Cần lưu ý rằng, quá trình này chỉ xóa bộ đệm của bàn phím và không ảnh hưởng đến dữ liệu trên thiết bị iPhone.

tăng tốc độ bàn phím iPhone

3. Tắt những ứng dụng không cần thiết

Khi sử dụng điện thoại thông minh, nếu có quá nhiều ứng dụng đang chạy nền thì sẽ làm giảm khả năng xử lý của thiết bị, gây ra hiện tượng máy chạy chậm, giật lag, đơ máy và thậm chí làm cho bàn phím trở nên chậm chạp. Để tăng tốc độ bàn phím iPhone, người dùng nên tắt bớt các ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại của mình.

Người dùng có thể tắt hết tất cả các ứng dụng chạy nền bằng cách mở phần "Cài đặt", chọn "Cài đặt chung", sau đó chọn "Làm mới ứng dụng nền" và chọn "Tắt". Nếu người dùng chỉ muốn tắt một số ứng dụng chạy nền nhất định, họ có thể chuyển từng ứng dụng sang trạng thái "Off" (Tắt) để giữ cho những ứng dụng cần thiết vẫn tiếp tục chạy đúng cách.

tăng tốc độ bàn phím iPhone

Những câu hỏi liên quan

Làm thế nào để tăng tốc độ bàn phím iPhone?

Để tăng tốc độ bàn phím trên iPhone, bạn có thể thử những cách sau đây:

  • Tắt tính năng "Hoàn tất từ độ dài" trong phần "Bàn phím" của cài đặt.
  • Tắt tính năng "Dự đoán" và "Dự đoán chính tả" trong phần "Bàn phím" của cài đặt.
  • Xóa các từ khóa đã lưu trên bàn phím.
  • Tắt các tính năng không cần thiết, như Bluetooth, Wi-Fi, và GPS.

Làm thế nào để tắt tính năng "Hoàn tất từ độ dài" trên iPhone?

Bạn có thể tắt tính năng "Hoàn tất từ độ dài" trên iPhone bằng cách vào phần "Bàn phím" của cài đặt, sau đó chọn "Hoàn tất từ" và tắt tính năng "Hoàn tất từ độ dài".

Làm thế nào để tắt tính năng "Dự đoán" và "Dự đoán chính tả" trên iPhone?

Bạn có thể tắt tính năng "Dự đoán" và "Dự đoán chính tả" trên iPhone bằng cách vào phần "Bàn phím" của cài đặt, sau đó tắt tính năng "Dự đoán" và "Dự đoán chính tả".

Lời kết

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết về cách tăng tốc độ bàn phím iPhone hiệu quả. Ngoài ra, việc sử dụng các ứng dụng bàn phím bên thứ ba cũng là một phương pháp, tuy nhiên, người dùng nên lưu ý đến vấn đề bảo mật của thiết bị. Hy vọng với những chia sẻ trên, người dùng có thể tăng tốc độ bàn phím iPhone một cách dễ dàng và tiện lợi.

>>Xem thêm: Cách làm cho iPhone mượt hơn khi chơi game hiệu quả

Bùi Ý