Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Cách tắt chấm xanh trên iPhone 15 đơn giản cho bạn

Ngày đăng: 29-10-2023Tác giả: Phụ Kiện Giá RẻLượt xem: 1,890

Khi bạn sử dụng iPhone 15 và thấy một điều kì lạ là trên màn hình điện thoại của chúng ta có nháy chấm xanh, chấm cam. Điều này làm gây ra sự tò mò cho nhiều người sử dụng, cứ ngỡ là điện thoại bị hỏng gì bên trong. Vậy chấm xanh trên màn hình iPhone 15 là gì? Và cách tắt chấm xanh trên iPhone 15 ra sao? Cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Chấm xanh trên iPhone 15 là gì?

Ở bản cập nhật iOS 14, Apple cập nhật cho người dùng một tính năng bảo mật để cảnh báo cho chúng ta biết là bộ phận nào của điện thoại đang được xâm nhập sử dụng thông qua đèn hiệu. Đèn hiệu màu xanh lá cây là thông báo cho chúng ta biết là camera của điện thoại đang được sử dụng. Ví dụ, bạn đang chụp ảnh, quay video, hoặc truy cập vào những app cần phải sử dụng camera thì đèn hiệu mau xanh lá cây sẽ được nhá lên để cảnh báo cho các bạn.

Khi có ứng dụng nào sử dụng camera thì chấm xanh sẽ hiện lên để báo cho bạn là ứng dụng đó sử dụng, chứ không cho ng ứng dụng nào liên quan đến cbiết cụ thể là ứng dụng đang chụp hay quay video. Nếu bạn thấy dấu chấm màu xanh này mà không sử dụng camera thì có thể có ứng dụng nào đó đang truy cập trái phép.

Cách tắt chấm xanh trên iPhone 15

Cách tắt chấm xanh trên iPhone 15 là bạn tắt quyền truy cập camera, video của các ứng dụng mà bạn sử dụng. Cách tắt như sau:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt của máy. Lướt xuống tìm Quyền riêng tư.

Bước 2: Sau khi đã vào mục Quyền riêng tư. Các bạn tiếp tục lướt xuống để tìm Camera.

Bước 3: Các bạn gạt tắt hết những ứng dụng không cần thiết để tránh trường hợp chúng xâm nhập trái phép vào Camera của bạn.

Khi bạn đã gạt qua tắt thành màu xám thì ứng dụng đó sẽ không còn được truy cập vào camera của bạn nữa. Từ đó chấm xanh sẽ không còn hiện lên màn hình của bạn khi đang sử dụng nữa. Chúc các bạn thành công.

*Ở bên dưới đây là video về cách tắt chấm xanh trên iPhone 15, theo cách khác. Mời bạn tham khảo thêm.

Tổng kết

Ở trên bài viết là thông tin về dấu chấm xanh trên iPhone 15 cũng như là cách tắt tắt chấm xanh trên iPhone 15. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này và hẹn gặp lại vào những bài viết sắp tới.

Phụ Kiện Giá Rẻ là cửa hàng chuyên kinh doanh các phụ kiện chính hãng của iPhone với giá cả hợp lý. Nếu các bạn đang cần tìm 1 chiếc bao da hoặc ốp lưng iPhone 15 Pro Max hãy ghé qua cửa hàng của chúng tôi hoặc đặt mua trực tuyến ngay trên website này.