Cách thay đổi chức năng các phím cứng trên smartphone Android

Phụ kiện 120 Ngày đăng: 01-01-2017Lượt xem: 1052
Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng điện thoại tích hợp cả nút Home và nút Nguồn dùng để tắt/bật máy. Do vậy, nếu cảm thấy quá dư thừa, bạn có thể gán một chức năng khác cho nút nguồn để tiện hơn trong việc sử dụng.
 

Thay đổi chức năng cho nút nguồn điện thoại

- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải tải và cài đặt ứng dụng ButtonRemapper tại https://goo.gl/8HC4v (yêu cầu smartphone đã được root). Hãy chắc chắn rằng tùy chọn Unknown Sources (không rõ nguồn gốc) đã được kích hoạt sẵn trong phần Settings (cài đặt) > Security (bảo mật).

 

 

- Bước 2: Khi hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng và cấp quyền superuser cho ButtonRemapper.

- Bước 3: Giao diện của ButtonRemapper tương đối đơn giản chỉ với vài tùy chọn chính, người dùng có thể thiết lập hoặc thay đổi chức năng cho các phím cứng dễ dàng trong phần Action, khởi động lại thiết bị để áp dụng các thay đổi. Ví dụ, bạn có thể mở nhanh camera, chuyển bài hát… bằng cách nhấn nút Nguồn.

 
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thêm Xposed framework tại địa chỉhttps://goo.gl/JEu7Srvà cài đặt thêm module APM+. Với module này, bạn có thể tùy biến lại chức năng cho nút nguồn như bật/tắt đèn pin, quay số nhanh, quay phim màn hình… Người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng dấu + để thêm mới hoặc giữ im nếu muốn loại bỏ.
 
 
Chúc các bạn thành công
 
Theo echip

Cập nhật các thông tin khuyến mãi mới nhất của phukiengiare.com