Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Cổng AUX trên loa Bluetooth là gì ? Cách sử dụng chính xác

Ngày đăng: 03-03-2023Tác giả: Hiếu PKGRLượt xem: 2,716

Cổng AUX trên loa Bluetooth là một trong những cổng kết nối phổ biến được trang bị trên nhiều mẫu loa Bluetooth hiện nay. Tuy nhiên với nhiều người dùng, cổng AUX trên loa Bluetooth vẫn còn là một điều bí ẩn. Trong bài viết này, các bạn cùng Phụ Kiện Giá Rẻ tìm hiểu cổng AUX trên loa Bluetooth để làm gì nhé!

Cổng AUX trên loa Bluetooth để làm gì ? 

Cổng AUX trên loa Bluetooth để làm gì ? Cổng AUX trên loa Bluetooth là một cổng kết nối phụ giúp người dùng có thể kết nối loa Bluetooth với các thiết bị phát nhạc khác như điện thoại, laptop, máy tính bảng,... ngay cả khi thiết bị đó không hỗ trợ kết nối Bluetooth. Điều này cho phép bạn có thể sử dụng loa bluetooth một cách linh hoạt hơn dù loa có đang gặp lỗi kết nối Bluetooth.

Để sử dụng cổng AUX trên loa Bluetooth, bạn chỉ cần dùng một dây cáp âm thanh 3.5mm để kết nối thiết bị phát nhạc với cổng AUX trên loa Bluetooth. Sau khi kết nối thành công, âm thanh từ thiết bị phát nhạc sẽ được truyền qua cổng AUX và phát ra từ loa Bluetooth.

Ngoài việc sử dụng kết nối với các thiết bị phát nhạc khác, cổng AUX trên loa Bluetooth còn giúp người dùng có thể sử dụng loa Bluetooth như một loa thông thường để phát nhạc từ các nguồn như đài radio hoặc máy tính để bàn và giúp tiết kiệm pin cho loa Bluetooth giúp bạn có thể sử dụng loa lâu hơn nhé.

Cổng AUX trên loa Bluetooth đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế của các loại loa Bluetooth hiện nay, giúp người dùng có thêm sự linh hoạt và tiện ích trong việc sử dụng loa Bluetooth để phát nhạc.

cổng aux trên loa bluetooth

Các dạng cổng AUX thường gặp : 

Tùy vào thiết bị mà cổng AUX được phân thành một trong hai loại là cổng nhận tín hiệu âm thanh vào (AUX IN) và cổng tín hiệu âm thanh ra (AUX OUT).

Cổng AUX IN là cổng nhận vào tín hiệu từ một thiết bị để phát ra âm thanh. Điển hình là cổng AUX trên loa Bluetooth thì cổng AUX IN sẽ nhận tín hiệu âm thanh từ nguồn phát (điện thoại, máy tính) để loa Bluetooth này phát ra âm thanh.

cổng aux trên loa bluetooth để làm gì

Cổng AUX OUT là cổng truyền tín hiệu sang một thiết bị âm thanh khác để thiết bị kia xử lí. Điển hình là thiết bị amply thì cổng AUX sẽ truyền tín hiệu từ amply sang thiết bị khác để xử lý rồi truyền tiếp tín hiệu đó sang loa để loa phát ra âm thanh.

cổng aux trên loa bluetooth để làm gì

Những câu hỏi thường gặp : 

1/ Loa Bluetooth có thể kết nối được với bao nhiêu thiết bị cùng lúc?

Số lượng thiết bị mà loa Bluetooth có thể kết nối đồng thời phụ thuộc vào loại loa cụ thể. Tuy nhiên, hầu hết các loại loa Bluetooth hiện nay đều cho phép kết nối đồng thời với 2 thiết bị. Một số loại loa Bluetooth cao cấp có thể kết nối với nhiều hơn 2 thiết bị cùng lúc.

2/ Tôi có thể sử dụng loa Bluetooth trên các thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, TV, không?

Loa Bluetooth có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, TV, và nhiều thiết bị khác có khả năng kết nối Bluetooth. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng thiết bị của mình cũng hỗ trợ kết nối Bluetooth.

cổng aux trên loa bluetooth

3/ Tôi có thể sử dụng loa Bluetooth khi không có kết nối internet?

Loa Bluetooth không yêu cầu kết nối internet để hoạt động. Vì vậy loa Bluetooth chỉ cần kết nối trực tiếp với thiết bị phát nhạc như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay hoặc TV qua Bluetooth hoặc qua cổng AUX để phát nhạc.

4/ Tôi cần phải làm gì để kéo dài tuổi thọ pin của loa Bluetooth?

Để kéo dài tuổi thọ pin của loa Bluetooth, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Sạc đầy pin trước khi sử dụng loa lần đầu tiên.
  • Sử dụng nguồn sạc được cung cấp bởi nhà sản xuất hoặc các thiết bị sạc có độ tương thích cao để sạc loa.
  • Tránh để loa Bluetooth hoạt động liên tục trong thời gian dài.
  • Tắt loa Bluetooth khi không sử dụng để tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ pin.
  • Không để loa Bluetooth tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm cao.
  • Tránh sạc loa Bluetooth quá lâu hoặc quá ít để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

cổng aux trên loa bluetooth

Tổng kết

Cổng AUX trên loa Bluetooth là một cổng kết nối rất cần thiết và hữu ích giúp người dùng kết nối và sử dụng loa với nhiều thiết bị khác nhau. Hy vọng bài viết của chúng mình có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cổng AUX trên loa bluetooth để làm gì và giải đáp được một số câu hỏi thường gặp liên quan đến sử dụng loa Bluetooth.

Xem thêm : Cách nhận biết loa bluetooth đầy pin chính xác nhất

Lê Trung