Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Cùng tìm hiểu : Bán xe thì biển số định danh có theo chủ mới không?

Ngày đăng: 31-08-2023Tác giả: Hiếu PKGRLượt xem: 225

Khi nhắc đến mua bán xe, nhiều người thường băn khoăn về việc biển số định danh có theo chủ mới hay không. Trong bài viết này, các bạn cùng Phụ Kiện Giá Rẻ tìm hiểu về bán xe thì biển số định danh có theo chủ mới không nhé!

Biển số định danh là gì?

Biển số định danh là hệ thống biển số xe được thiết kế với các yếu tố như ký hiệu, số seri biển số, kích thước và màu sắc được quy định theo Thông tư 24/2023/TT-BCA. Đây là một hệ thống áp dụng trên mọi loại xe. Mục tiêu của biển số định danh là cung cấp một mã định danh duy nhất cho mỗi chủ sở hữu hoặc người sử dụng xe. Khi cần truy xuất thông tin về xe, cơ quan có thẩm quyền có thể sử dụng mã định danh này để truy vấn cơ sở dữ liệu chứa thông tin liên quan đến chủ sở hữu hoặc người sử dụng xe.

Bán xe thì biển số định danh có theo chủ mới không

Bán xe thì biển số định danh có theo chủ mới không?

Bán xe thì biển số định danh có theo chủ mới không? Trong trường hợp bán xe, theo quy định, biển số định danh sẽ không được chuyển giao cùng với xe cho chủ sở hữu mới. Thay vào đó, quá trình chuyển quyền sở hữu xe đòi hỏi biển số định danh của chủ sở hữu trước đó sẽ bị thu hồi. Khi tiến hành bán xe, người bán cần giữ lại cả giấy đăng ký xe và biển số định danh. Sau đó, họ sẽ phải nộp giấy đăng ký xe cùng biển số định danh về cơ quan đăng ký xe để thực hiện quy trình thu hồi biển số theo quy định.

Bán xe thì biển số định danh có theo chủ mới không

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết có thể giúp bạn hiểu hơn về bán xe thì biển số định danh có theo chủ mới không. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích thì các bạn đừng quên để lại bình luận và chia sẻ cho mọi người xung quanh cùng biết nhé.

Phụ Kiện Giá Rẻ là cửa hàng lý tưởng để bạn tìm kiếm ốp lưng Galaxy Z Fold 5 với cam kết về chất lượng ưu việt và giá cả phải chăng. Tại đây, bạn sẽ được lựa chọn từ các mẫu ốp lưng Galaxy Z Fold 5 phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân. Chúng tôi tin tưởng rằng việc mua sắm tại cửa hàng của chúng tôi sẽ mang lại niềm vui và sự hài lòng tối đa cho bạn.

Xem thêm : Bạn có biết : Mua bán xe với biển số định danh cần có thủ tục gì?

Lê Trung