Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Hướng dẫn cách cài đặt Zalo cho điện thoại đầy đủ, chi tiết

Ngày đăng: 09-01-2022Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 551

Zalo là một ứng dụng hữu ích, tiện lợi giúp giao tiếp hiệu quả và kết nối nhiều người với nhau. Tuy vậy, vẫn còn khá nhiều người chưa biết cách để tải Zalo về thiết bị cá nhân của mình. Cùng Phụ Kiện Giá Rẻ khám phá cách cài đặt Zalo cho điện thoại đầy đủ, chi tiết dưới đây.

Lợi ích khi cài đặt Zalo

Zalo là nền tảng được đội ngũ, kỹ sư của công ty game VNG , Việt Nam phát triển. Tuy mới ra đời không lâu, nhưng đến nay nền tảng này đã trở thành mạng xã hội này đã tạo nên thành công và đánh giá cao của người dùng. Vậy nên, Zalo đã thu hút hàng triệu lượt tải về từ các kho ứng dụng, những lợi ích mà mạng xã hội này mang đến cho người dùng có thể kể đến như:

 • Giao diện toàn bộ là Tiếng Việt, thiết kế đơn giản và dễ sử dụng.’
 • Gửi tin nhắn rất nhẹ và nhanh, không mất quá nhiều dung lượng so với ứng dụng nhắn tin  khác.
 • Có thể gửi cả tin nhắn giọng nói, nhiều Emoji, icon sinh động, bắt mắt.
 • Đề xuất linh hoạt, chẳng hạn như tạo cuộc hẹn nếu như tin nhắn liên quan đến thời gian, hình động liên quan đến cảm xúc tin nhắn.
 • Hình ảnh gửi đi vẫn đạt chất lượng cao, không bị vỡ nét.
 • Nhiều tiện ích hữu dụng tích hợp như mã QR, đổi đầu số điện thoại…
 • Hỗ trợ tính năng facetime  với chất lượng đường truyền ổn định hơn so với Facebook.
 • Độ bảo mật ứng dụng được đánh giá cao thông qua cách xác nhận người dùng thông minh.
 • Nhắn tin, gọi điện hoàn toàn miễn phí đồng thời mở ra cơ hội giao lưu bạn bè.
 • Theo thống kê, có tới 20 triệu tài khoản Zalo tại Việt Nam để bạn có cơ hội làm quen và kết bạn.

Hình 1. Zalo mang đến nhiều tính năng hữu ích cho người dùng

Hình 1. Zalo mang đến nhiều tính năng hữu ích cho người dùng

Thực hiện cách cài đặt  Zalo cho điện thoại cần chuẩn bị những gì?

Với những lợi ích mà Zalo mang lại cho người dùng, không quá khó hiểu khi ứng dụng này thu về hàng triệu lượt tải về. Để thực hiện cách cài đặt Zalo cho điện thoại, trước hết bạn cần chuẩn bị:

 • Một chiếc điện thoại  Smartphone, sử dụng 3G trở lên.
 • Có kết nối mạng Internet đầy đủ, xác định điện thoại dùng hệ điều hành gì bởi mỗi dòng điện thoại sẽ có một bản cài Zalo riêng.

Cách cài đặt Zalo cho điện thoại chi tiết

Trước khi thực hiện cài đặt Zalo , bạn cần thực hiện cài đặt ứng dụng trên điện thoại bởi Zalo được phát triển bởi nhà phát hành trung gian. Có một số thiết bị có tính năng bảo mật sẽ không cho phép sử dụng ứng dụng này nếu chưa được cấp quyền. Cách cài đặt Zalo cho điện thoại Samsung cũng như các thiết bị khác cụ thể như sau:

Bước 1: Cấp quyền cho cài đặt trung gian  (cho một số dòng điện thoại)

Trên giao diện của màn hình điện thoại,nhấp chọn vào mục “ Cài đặt/ Settings”.  Trên màn hình cài đặt của điện thoại, cuộn xuống phía dưới và nhấp chọn mục “Bảo mật/ Security”. Một số dòng điện thoại không có mục này, thay vào đó bạn chọn mục “Ứng dụng/ Applications”.

Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy nhiều tác vụ khác nhau, nhấn chọn Special Apps Access. Sau đó nhấn tích chọn vào ô  ☑ Không rõ nguồn gốc/ Unknown Sources.

Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng

Trong bước tiếp theo của cách cài đặt Zalo cho điện thoại, bạn cần thực hiện tải về ứng dụng này cho điện thoại. Để tìm kiếm, hãy truy cập vào kho ứng dụng CH Play, App Store và gõ từ khóa “Zalo” trên thanh tìm kiếm, Click vào Enter.

Hình 2. Thực hiện tìm kiếm ứng dụng và cài đặt về máy

Hình 2. Thực hiện tìm kiếm ứng dụng và cài đặt về máy

Bước 3: Cài đặt

Ứng dụng sẽ hiển thị trên màn hình cho phép bạn thực hiện cách tải Zalo về điện thoại bằng việc nhấn vào nút chọn cài đặt. Quá trình download về máy sẽ dao động trong khoảng 30 giây đến 1 phút phụ thuộc vào chất lượng đường truyền của Internet mà bạn đang kết nối.

Bước 4: Cấp quyền cho Zalo

Sau khi tải về hãy nhấn nhấp vào biểu tượng của Zalo  trên màn hình. Sau đó, cấp quyền cho mạng xã hội này bằng cách nhấn vào mục Đồng ý.

Bước 5: Đăng nhập

Sau khi thực hiện cách tải Zalo về máy điện thoại, bạn sẽ chưa thể sử dụng ứng dụng này ngay được, mà cần tiến hành đăng ký hoặc đăng nhập.Sau khi thực hiện cấp quyền, tại giao diện chính bạn sẽ thấy mục đăng nhập/đăng ký. Nếu như đã lập tài khoản trước đó, hãy bắt đầu nhập các thông tin liên quan để bắt đầu sử dụng.

Hình 3. Tiến hành đăng nhập Zalo để bắt đầu sử dụng các tính năng

Hình 3. Tiến hành đăng nhập Zalo để bắt đầu sử dụng các tính năng

Bước 6: Đăng ký (chưa có tài khoản)

Nếu như chưa có tài khoản, sau khi áp dụng cách cài đặt Zalo cho điện thoại bạn cần chọn vào Tab đăng ký tài khoản nằm phía dưới giao diện. Tại đây, bạn bắt đầu thực hiện nhập các thông tin cơ bản như số điện thoại, tên người dùng. Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu phương thức để nhận mã như gọi điện hoặc nhắn tin để xác thực tài khoản Zalo.

Hình 4. Thực hiện đăng ký tài khoản nếu chưa có tài khoản Zalo

Hình 4. Thực hiện đăng ký tài khoản nếu chưa có tài khoản Zalo

Bước 7: Vào trang chủ của Zalo

Sau khi hoàn thành các bước đăng nhập, đăng ký, Zalo sẽ hiển thị yêu cầu về cho pháp nhận hoặc từ chối thông báo. Chọn Cho phép để sử dụng các tính năng hiển thị thông báo, nhận tác vụ gọi điện và tin nhắn, nếu như không muốn nhấn chọn Từ chối.

Ngay khi hoàn thành cách cài đặt Zalo trên điện thoại và đăng nhập, ứng dụng sẽ cho phép bạn tìm kiếm bạn mới với nút Bắt đầu. Lúc này, bạn có thể truy cập vào trang chủ của ứng dụng, tại đây có rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng sử dụng.

Hình 5. Vào trang chủ để bắt đầu khám phá những tính năng hữu ích

Hình 5. Vào trang chủ để bắt đầu khám phá những tính năng hữu ích

Các tính năng hữu ích của Zalo

Sau khi thực hiện cách cài đặt Zalo cho điện thoại,cũng như thực hiện đăng nhập thành công. Hãy khám phá ngay những tính năng hữu ích, tiện lợi mà ứng dụng này mang đến cho người dùng nhé:

Tin nhắn

Hỗ trợ mục chat riêng, chat nhó, với hệ thống icon vô cùng phong phú, vui nhộn. Bên cạnh đó là tính năng gửi file âm thanh, hình ảnh cũng như chia sẻ tệp rất hữu ích.

Danh bạ

Đây là tính năng hữu ích mà không phải ứng dụng nào cũng có được, bạn có thể thực hiện cách chuyển danh bạ từ Zalo sang điện thoại hoặc đồng bộ danh bạ với Zalo rất đơn giản.

Sau khi hoàn tất đồng bộ, người dùng có thể dễ dàng tiến hành cách lấy danh bạ từ Zalo về điện thoại nhanh chóng. Bên cạnh đó, nền tảng này cũng cho phép người dùng thêm hoặc bớt bạn mới, kiểm soát quan hệ bạn bè trên ứng dụng.

Nhóm

Bạn có thể tạo nên các nhóm để phù hợp với mục đích và nhu cầu trao đổi thông tin khác nhau. Zalo không giới hạn số lượng người dùng trong một nhóm nên có thể giúp bạn tạo nên một phòng trò chuyện riêng tư.

Hình 6. Tính năng tin nhắn nhóm giúp trao đổi thông tin thuận lợi hơn

Hình 6. Tính năng tin nhắn nhóm giúp trao đổi thông tin thuận lợi hơn

Nhật ký

Zalo cũng là nơi để bạn chia sẻ các trạng thái cá nhân hoặc xem những bài đăng mới nhất của bạn bè trên dòng thời gian. Chẳng hạn như trạng thái, story, hình ảnh…

Thêm

Bên cạnh đó, mục quản lý tác vụ với hàng loạt những tính năng hỗ trợ tối ưu cho người dùng như Sticker, Bank, Shop, Zalo Pay hay tìm bạn bè trong khu vực. Nhìn chung, Zalo là ứng dụng rất bổ ích, cho phép bạn thực hiện nhiều tiện ích, tính năng để kết nối mọi người dễ dàng hơn.

Hình 7. Rất nhiều tính năng hữu ích khác của Zalo

Hình 7. Rất nhiều tính năng hữu ích khác của Zalo

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt Zalo cho điện thoại nhanh chóng. Với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để bắt đầu tham gia mạng xã hội này. Đừng quên đến ngay với Phụ Kiện Giá Rẻ để chọn mua những phụ kiện chất lượng cho điện thoại nhé.