Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Hướng dẫn cách cầm điện thoại chụp ảnh đẹp, chất lượng nhất

Ngày đăng: 09-01-2022Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 2,211

Giờ đây chỉ cần chiếc điện thoại Smartphone trên tay bạn cũng chụp cho mình những bức ảnh một cách dễ dàng. Nhưng làm sao để có được những bức ảnh tuyệt đẹp, đầy sức sống không phải là điều dễ dàng. Sau đây Phụ Kiện Giá Rẻ chia sẻ tới bạn cách cầm điện thoại chụp ảnh để có được những bức ảnh như ý muốn.

Hướng dẫn cách cầm điện thoại chụp ảnh chuẩn nhất

Bạn thường xuyên sử dụng điện thoại để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp bằng những tấm hình. Vậy làm thế nào để có bức ảnh đẹp ngay trên dế yêu của mình? Dưới đây là hướng dẫn cách chụp hình bằng điện thoại đẹp bạn nên tham khảo.

Chọn góc ánh sáng tốt

Điều này vô cùng quan trọng, bạn sẽ nhận biết được ánh sáng tốt khi chụp ảnh bằng điện thoại. Khi cầm điện thoại lên và chụp ảnh, bạn phải biết được nguồn ánh sáng đó có chiếu qua các hàng cây không, ánh sáng màu gì, ánh sáng đó có thể tạo bóng hay không?.

Hình 1: Nhận biết ánh sáng tốt giúp bạn chụp ảnh rõ ràng, sắc nét

Hình 1: Nhận biết ánh sáng tốt giúp bạn chụp ảnh rõ ràng, sắc nét

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng bức ảnh bạn chụp ra. Do đó, khi cầm điện thoại chụp ảnh bạn cần chọn góc chụp có ánh sáng tốt nhất giúp hình ảnh sắc nét, rõ ràng và chân thực nhất.

Bố cục trong nhiếp ảnh

Nhiều người, cầm điện thoại lên là chụp ảnh không quan tâm tới bố cục của bức ảnh. Vì thế, người chụp hãy áp dụng “quy tắc 1/3” trong khi chụp ảnh bằng điện thoại để có bức ảnh đẹp.

Bạn hãy tưởng tượng rằng, bức ảnh được chia thành 9 ô bằng nhau, mỗi một ô được chia thành 2 đường dọc và 2 đường ngang. Bạn cần lấy hình ảnh sao cho bố cục cân xứng, điểm nào là trọng tâm của bức ảnh để có được hình ảnh chất lượng, cân đối nhất.

Chọn lựa khung cảnh đơn giản

Đôi khi bạn chụp những hình ảnh mà vật thể quá bé so với khung cảnh bên ngoài. Bạn muốn tập trung ánh nhìn của mọi người vào chủ thể và hạn chế các sự vật, sự việc bên ngoài để truyền đạt tới người xem ảnh. Điều này không khó, bạn hãy cầm chiếc điện thoại đến gần chủ thể hơn, nếu không đến gần được hãy sử dụng zoom ở mức vừa phải để chụp nhé. Bạn thực hiện bằng mẹo chụp như sau:

  • Đưa máy lại gần hơn để chụp những cảnh rộng.
  • Nếu là cảnh tĩnh vật, bạn hãy dùng phần mềm loại bỏ bớt những vật thể không liên quan.

Hình 2: Lựa chọn khung ảnh đơn giản để có những bức hình ấn tượng

Hình 2: Lựa chọn khung ảnh đơn giản để có những bức hình ấn tượng

Lấp đầy khoảng trống trong ảnh

Đây là một lỗi phổ biến mà nhiều người chụp ảnh bằng điện thoại mắc phải. Bạn chụp một tấm hình mà để lại quá nhiều khoảng trống bề một bên hoặc xung quanh khiến người xem cảm thấy trơ trẽn, không hấp dẫn. Cách cầm điện thoại chụp ảnh đẹp dưới đây giúp bạn khắc phục được lỗi này:

  • Hãy đưa máy tới vật thể hoặc chủ thể lại gần để chụp ảnh.
  • Sau đó, bạn hãy căn chỉnh lại vật thể vào giữa khung và chụp ảnh.

Thay đổi tỉ lệ khung hình

Bức ảnh của bạn trông thật nhàm chán nếu cứ giữ nguyên tỉ lệ 4:3 mặc định. Bạn hãy thử sang ảnh vuông với tỉ lệ 1:1 hoặc khung ảnh khác. Việc thay đổi khung ảnh khiến bức ảnh bạn trở nên hấp dẫn và đầy tính sáng tạo. Người chụp chỉ cần chỉnh tỉ lệ khung hình ở phần cài đặt ở trong ứng dụng của phần chụp ảnh.

Tránh xa tâm của khung hình

Đôi với những người đã biết đường chéo 3x3 có thể áp dụng quy tắc này đơn giản và dễ dàng có một bức ảnh đẹp. Tuy nhiên, quy tắc này rất khó, bạn cần phải làm chủ mới có thể tạo ra bức ảnh như ý được.

Bạn hãy đặt chủ thể ra khỏi tâm khung hình giúp hình ảnh có chiều sâu hơn, cũng như có thêm tiền cảnh và hậu cảnh để bức ảnh sinh động và lôi cuốn. Người chụp hãy lựa chọn góc chụp, điều kiện ánh sáng, khung cảnh xung quanh và chụp sao cho phù hợp nhất.

Tận dụng các đường dẫn hướng có sẵn trên điện thoại

Tận dụng các đường dẫn hướng là một trong những cách cầm điện thoại chụp ảnh giúp có những tấm hình đẹp nhất. Một số đường dẫn hướng như xe lửa, hàng rào, hay đường cong chủ thể tùy theo cảnh vật. Việc tận dụng này giúp bạn làm nổi bật chủ thể và bức ảnh có chiều sâu hơn.

Hình 3: Hãy tận dụng các đường cong của chủ thể để làm nổi bật bức ảnh

Hình 3: Hãy tận dụng các đường cong của chủ thể để làm nổi bật bức ảnh

Chừa lại khoảng trống

Nguyên tắc này dành cho những bạn đang chụp ảnh với những vật thể đang di chuyển. Bạn cần phải đoán được hướng đi của vật thể và chừa lại một khoảng trống trước khi bấm máy, lúc này vật thể sẽ lọt vào giữa khung hình. Điều này giúp cho việc căn chỉnh bố cục phù hợp hơn, bức ảnh cân đối và có chiều sâu.

Kiểm soát hậu cảnh

Hậu cảnh là tấm nền phía sau của vật thể hoặc chủ thể mà bạn cần chụp. Bạn kiểm soát được hậu cảnh không tốt sẽ khiến bức ảnh lộn xộn, thậm chí là rối mắt cho người xem. Nhưng nếu bạn biết cách chụp mắt đẹp bằng điện thoại, tận dụng góc chụp có thể làm nên bức ảnh tuyệt tác.

Sáng tạo với màu sắc

Một trong những cách cầm điện thoại chụp ảnh mà bạn cần biết đó là hãy sáng tạo với màu sắc. Không chỉ phối màu để tạo ra sự tương phản màu sắc mà bạn có thể phối các màu cho tông tấm ảnh. Bạn sẽ có nhiều cách phối màu để có tấm hình nổi bật và đẹp mắt hơn.

Hình 4: Khi chụp ảnh bằng điện thoại phải biết phối màu

Hình 4: Khi chụp ảnh bằng điện thoại phải biết phối màu

Sử dụng đúng ứng dụng chụp ảnh đẹp

Để có bức hình đẹp, bạn có thể sử dụng các app chụp ảnh và chỉnh sửa như Ulike, Snow, B612, Foodie, Camera 360, VSCO, Huji Cam,... Những ứng dụng này có nhiều tính năng đa dạng, giúp bạn chỉnh sửa những khuyết điểm còn tồn tại trên bức ảnh của mình.

Phá vỡ quy tắc

Khi bạn đã nắm đủ các kỹ năng chụp ảnh đẹp, bạn cần phải có sự sáng tạo và kích hoạt. Nếu khung cảnh ấn tượng, sự vật, sự việc đều rất ổn để tạo nên bức ảnh đẹp.

Lúc này bạn không cần bất cứ một quy tắc nào cả, hãy phá vỡ quy tắc đó và chụp ảnh bằng chính sự sáng tạo, bằng tính nghệ thuật đầy cảm quan của bạn nhé. Bạn cứ chụp và không phụ thuộc vào bất cứ điều gì sẽ giúp bạn có bức ảnh tuyệt vời tự nhiên nhất.

Hình 5: Hãy tự do sáng tạo chụp ảnh một cách tự nhiên nhất

Hình 5: Hãy tự do sáng tạo chụp ảnh một cách tự nhiên nhất

Một số lưu ý khi cầm điện thoại chụp ảnh

Bên cạnh nắm vững cách cầm điện thoại chụp ảnh, khi chụp ảnh bằng điện thoại bạn cần trang bị cho mình những kinh nghiệm. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn nhanh chóng có bức ảnh đẹp bằng chiếc điện thoại của mình.

Giữ điện thoại vững đảm bảo cố định

Khi chụp bất kỳ hình ảnh nào, bạn cũng phải cầm điện thoại chắc chắn. Khi ấn nút chụp điện thoại rất dễ bị rung lắc khiến tấm hình bị mờ, không rõ. Bạn hãy giữ máy ở vị trí càng ổn định càng tốt nhất là khi nguồn ánh sáng yếu.

Người chụp có thể đặt điện thoại hoặc tì lên tay một vật cố định để tránh tình trạng ảnh bị mờ trong quá trình chụp. Máy điện thoại không bị rung lắc càng giúp bức ảnh trở nên tuyệt đẹp hơn.

Luôn giữ kính của camera sạch sẽ

Việc giữ cho kính của camera sạch sẽ, không bị dính bụi sẽ giúp bức hình trở nên chất lượng hơn nhiều. Bạn nên vệ sinh máy điện thoại thường xuyên nhất là camera của máy để đảm bảo bức ảnh sắc nét và chân thực nhất.

Hình 6: Vệ sinh sạch sẽ camera trước khi chụp ảnh

Hình 6: Vệ sinh sạch sẽ camera trước khi chụp ảnh

Qua bài viết bạn đã biết cách cầm điện thoại chụp ảnh chất lượng đẹp nhất. Hi vọng bạn đã trang bị cho mình những kiến thức hữu ích nhất để có những kỉ niệm, những khoảnh khắc ấn tượng và cuốn hút nhất.