Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Hướng dẫn cách chặn các số điện thoại lạ ngoài danh bạ cực kỳ hiệu quả

Ngày đăng: 09-01-2022Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 2,073

Sẽ có đôi lần bạn sẽ rơi vào tình trạng liên tục bị làm phiền bởi những số điện thoại lạ từ một số dịch vụ nhà đất, ngân hàng, thậm chí là lừa đảo… Điều này gây không ít phiền toái cho người dùng, gây khó chịu trong quá trình sử dụng điện thoại. Cách tốt nhất chính là hãy chặn những số lạ ngoài danh bạ. Cùng Phụ Kiện Giá Rẻ khám phá ngay cách chặn các số điện thoại lạ giúp nâng cao trải nghiệm tốt hơn.

Cách chặn các số điện thoại lạ hoàn toàn trên thiết bị iPhone

Cách chặn số điện thoại gọi đến trên iPhone không quá phức tạp, bạn có thể thực hiện một trong những cách dưới đây.

Chặn liên lạc

Để thực hiện cách chặn các số điện thoại lạ, bạn chỉ cần tiến hành qua hai bước, cụ thể là:

 • Bước 1: Nhấp chọn và biểu tượng Điện thoại, sau đó nhấp chọn và biểu tượng chữ i sau số điện thoại mà bạn muốn chặn.
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấp vào mục Chặn người gọi này và click vào Chặn liên hệ. Như vậy, bạn đã hoàn thành cách chặn số điện thoại lạ, từ bây giờ bạn sẽ không bị làm phiền bởi những cuộc gọi phiền toái nữa.

Hình 1. Chặn cuộc gọi thông qua Chặn liên hệ

Hình 1. Chặn cuộc gọi thông qua Chặn liên hệ

Nếu như, bạn muốn bỏ chặn số điện thoại nào đó để kết nối liên lạc lại bình thường, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt, nhấp vào mục Điện thoại sau đó tìm và Click vào Liên hệ bị chặn.
 • Bước 2: Tìm những số liên hệ mà bạn muốn bỏ chặn, sau đó nhấp vào Sửa, vuốt trái qua số điện thoại đó và cuối cùng là Click vào bỏ chặn.

Thông qua chế độ không làm phiền (từ iOS14 trở xuống)

Cách chặn số điện thoại lạ trên iPhone này được áp dụng khá phổ biến và đơn giản. Phương pháp dùng chế độ không làm phiền sẽ chỉ cho phép cuộc gọi từ danh bạ hoặc một số điện thoại nhất định nào đó. Lưu ý, nếu như bật không làm phiền chỉ có thể tắt tiếng tin nhắn từ số lạ gửi đến chứ không chặn hoàn toàn tin nhắn từ những số này.

Cách chặn số điện thoại trên iphone 6 và các dòng hệ điều hành từ iOS14 trở xuống cụ thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trên màn hình điện thoại, vào mục Cài đặt sau đó nhấp chọn mục Không làm phiền, tiếp tục chọn Cho phép chặn cuộc gọi từ.
 • Bước 2: Chọn tất cả các liên hệ, sau đó là nhấn mở tính năng Không làm phiền trên iPhone. Nếu trong trường hợp số máy lạ đó gọi cho bạn nhiều hơn hai lần, có thể iPhone sẽ nhận cuộc gọi từ số đó. Để có thể chặn hoàn toàn hãy trở về mục Không làm phiền, cuộn xuống phần Cuộc gọi lặp lại và gạt sang trái để Tắt.

Hình 2. Chặn các số lạ thông qua Không làm phiền

Hình 2. Chặn các số lạ thông qua Không làm phiền

Thông qua chế độ Tập trung (từ iOS 15 trở lên)

Đối với những người dùng “táo khuyết”, kể từ iOS 15 bạn có thể lựa chọn được người nào có thể được phép được gọi đến điện thoại của mình trong chế độ Tập trung. Cách chặn các số điện thoại lạ cụ thể được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trên màn hình iPhone, chọn mục Cài đặt, sau đó nhấp chọn chế độ Tập trung, nhấn vào mục profile mà bạn muốn chặn những cuộc gọi từ số lạ.
 • Bước 2: Tiếp tục nhấn và ô Người, sau đó bấm chọn dấu + ở ô Người được phép, tại đây bạn có thể chọn người được phép liên lạc.
 • Bước 3: Bạn cũng có thể cho phép số điện thoại dựa trên những danh mục yêu thích mà bạn thiết lập trên danh bạ điện thoại. Nhấp chọn mục cho phép Cuộc gọi từ, tiếp tục chọn Chọn Mục ưa thích. Như vậy những người trong mục này có thể liên hệ với bạn hoặc chọn Tất cả liên hệ để đồng ý cho tất cả người trong danh bạ liên lạc.

Hình 3. Thông qua chế độ Tập trung để chặn các cuộc gọi

Hình 3. Thông qua chế độ Tập trung để chặn các cuộc gọi

Tuy vậy, cũng có trường hợp số điện thoại lạ gọi đến máy bạn trên 2 lần liên tiếp, iPhone có thể cho phép nhận cuộc gọi này. Cách chặn các số điện thoại lạ hoàn toàn được thực hiện qua các bước sau:

 • Bước 1: Ở mục cho phép Cuộc gọi lặp lại, Tiến hành gạt nút sang bên trái để Tắt.
 • Bước 2: Bật chế độ Tập trung, nhấp chọn profile mà bạn vừa cài đặt, nếu như muốn tiếp tục nhận cuộc gọi bình thường, bạn có thể tắt tính năng Không làm phiền ở Trung tâm thông báo.

Thông qua cài đặt

Thông qua cài đặt bạn có thể tắt tiếng cuộc gọi đang làm phiền từ những số lạ nhưng vẫn hiển thị số này qua danh sách cuộc gọi gần đây, và máy vẫn nhận được tin nhắn rác. Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần vào mục Cài đặt, nhấn chọn Điện thoại, kéo xuống mục Tắt tiếng cuộc gọi không rõ và bật bằng cách gạt sang phải.

Hình 4. Thông qua cài đặt để tắt tiếng cuộc gọi phiền toái

Hình 4. Thông qua cài đặt để tắt tiếng cuộc gọi phiền toái

Thông qua tin nhắn

Với một tin nhắn đơn giản đến tổng đài, bạn sẽ được đăng ký với Cục An toàn thông tin vào "Danh sách không quảng cáo" . Những số điện thoại được xem là rác sẽ được tự động chặn, không thể gọi điện hay nhắn tin vào số của bạn.

Tuy nhiên, cách chặn các số điện thoại lạ này chỉ áp dụng cho những số rác, không dùng chặn những số chỉ định. Bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp DK DNC sau đó gửi đến tổng đài 5656.

Cách chặn các số điện thoại lạ trên điện thoại Android

Với những ai đang xài điện thoại chạy hệ điều hành Android, có thể áp dụng cách chặn số điện thoại không có trong danh bạ như sau.

Thông qua cài đặt

Cách chặn số điện thoại Samsung hoặc một số dòng điện thoại Android khác thông qua phần Cài đặt của điện thoại như sau:

 • Bước 1: Trên giao diện điện thoại, truy cập vào mục Danh bạ sau đó nhấp và Cài đặt.
 • Bước 2: Sẽ xuất hiện nhiều tùy chọn tại mục Cài đặt cuộc gọi, người dùng nhấp vào Chặn số. Tại giao diện này, sẽ có hai lựa chọn là chặn thông qua Nhật ký liên hệ  (nếu muốn chặn số ngoài danh bạ) hoặc Danh bạ (số được lưu).
 • Bước 3: Tiến hành chọn những số mà bạn muốn chặn, số này sẽ được chuyển sang giao diện Chặn số, tiến hành nhấn vào biểu tượng dấu + để thêm số điện thoại đó vào danh sách không cho phép liên lạc. Tiếp tục lặp lại các thao tác trong  cách chặn các số điện thoại lạ để thực hiện chặn kết nối của những số không mong muốn khác.

Hình 5.Thông qua Cài đặt trên danh bạ để chặn những cuộc gọi làm phiền

Hình 5.Thông qua Cài đặt trên danh bạ để chặn những cuộc gọi làm phiền

Thông qua ứng dụng

Ngoài các cách chặn các số điện thoại lạ trên, nạn có thể tham khảo những ứng dụng của bên thứ ba như Calls Blacklist Call Blocker để thiết lập cho Android. Phần mềm này sẽ hỗ trợ người dùng ngăn chặn tất cả những cuộc gọi quảng cáo mà lặp lại nhiều lần nhưng bạn không muốn trả lời hoặc bị làm phiền bởi những cuộc gọi này.  Cách chặn các số điện thoại lạ thông qua ứng dụng được thực hiện thông qua các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bắt đầu tải về cho điện thoại phần mềm Call Blocking Blacklist, sau đó thực hiện kích hoạt ứng dụng và bắt đầu nhấp vào  Cài đặt (Setting) và Cho phép truy cập quyền.
 • Bước 2: Vào giao diện chính của ứng dụng này, sau đó Click và biểu tượng dấu + để bắt đầu thêm những số mà bạn muốn chặn.
 • Bước 3: Tiếp tục, chọn thêm những số mà bạn không muốn kết nối trên thiết bị  Android, sau đó nhấp vào Xác nhận để hoàn thành quá trình chặn cuộc gọi.

Hình 6. Dùng ứng dụng bên thứ ba để tránh những cuộc gọi làm phiền

Hình 6. Dùng ứng dụng bên thứ ba để tránh những cuộc gọi làm phiền

Như vậy, Phụ Kiện Giá Rẻ đã hướng dẫn thao tác thực hiện cách chặn các số điện thoại lạ cực đơn giản và dễ hiểu. Với những phương pháp trên, giờ đây bạn sẽ không bị làm phiền bởi những số ngoài danh bạ phiền phức, ảnh hưởng đến trải nghiệm cá nhân của mình.