Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Hướng dẫn cách chia sẻ wifi trên điện thoại Samsung nhanh chóng

Ngày đăng: 29-12-2021Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 675

Hiện nay, nhu cầu sử dụng wifi là không thể thiếu, cách chia sẻ wifi trên điện thoại đang được nhiều người tìm kiếm. Tính năng này rất có ích giúp bạn có thể chia sẻ mạng đến các thiết bị khác để có thể truy cập internet một cách bình thường. Hãy cùng Phụ Kiện Giá Rẻ tìm hiểu các cách chia sẻ wifi trên điện thoại Samsung đang được nhiều người áp dụng.

Tại sao cần phải kết nối wifi?

Không phải điện thoại nào cũng đăng ký các gói cước internet sử dụng cho công việc và học tập. Nhiều người vẫn thường xuyên bắt wifi để lướt web, đọc thông tin, giải trí, vào các ứng dụng khác. Do đó, cần phải chia sẻ kết nối wifi để hoạt động đó diễn ra bình thường.

Chia sẻ kết nối wifi giúp bạn có thể truy cập mọi lúc mọi nơi

Chia sẻ kết nối wifi giúp bạn có thể truy cập mọi lúc mọi nơi

Bên cạnh đó, có những lúc có thể bạn đăng ký gói mạng nhưng đã bị hết dung lượng 3G, 4G nhưng bạn đang cần công việc gấp, đang xem bộ phim hay, đang theo dõi chương trình nào đó,... Lúc này cần tới sự chia sẻ kết nối wifi từ những thiết bị khác giúp bạn vẫn có thể truy cập các ứng dụng internet bình thường.

Do đó, việc chia sẻ kết nối wifi là việc làm cần thiết và quan trọng mà ai cũng nên nắm rõ để có thể giúp đỡ nhau trong những lúc cần có wifi. Hơn nữa, việc bắt wifi từ một thiết bị khác cũng giúp bạn có mạng sử dụng mà không mất một đồng phí nào.

Hướng dẫn các cách phát Wifi trên điện thoại Samsung

Hiện nay, rất đông đảo khách hàng sử dụng điện thoại Samsung. Cách phát wifi trên điện thoại cần sự hỗ trợ của một số phần mềm dưới đây, bạn đọc nên nắm rõ để biết cách sử dụng.

Không cần Root máy

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng CH Play sau đó tải ứng dụng ES File Explorer File Manager về máy.
 • Bước 2: Hãy chạm vào thanh Menu trên góc trái điện thoại sau đó ấn chọn Tool rồi nhấn tiếp Show Hidden Files.
 • Bước 3: Bạn vuốt màn hình lên, chọn Local, sau đó ấn chọn Device, ấn tiếp Data. Tiếp theo bạn ấn chọn Misc rồi click vào Wifi chọn tiếp wpa_supplicant.conf.

Có thể phát wifi không cần Root máy

Có thể phát wifi không cần Root máy

Khi người dùng mở file này ra sẽ có đầy đủ tên wifi và mật khẩu wifi mà bạn đã từng kết nối trước đó. Chọn một trong những wifi mạnh nhất để kết nối bình thường.

Thông qua Root máy

Thông qua Root máy cùng với các ứng dụng hỗ trợ khác, người dùng có thể dễ dàng xem được mật khẩu wifi trên máy tính đã từng lưu trước đó. Những ứng dụng này giúp bạn liệt kê những mật khẩu đã từng sử dụng để chia sẻ wifi trên điện thoại Samsung một cách thuận tiện hơn.

Một trong những ứng dụng được đề cập đến đó là Wifi Password Recovery, được sử dụng miễn phí trên CH Play. Cách phát wifi từ điện thoại Samsung theo các này được thực hiện như sau.

 • Bước 1: Hãy tải ứng dụng Wifi Password Recovery, tiếp theo bạn cài đặt và tiến hành cấp quyền quản trị cho phép ứng dụng truy cập vào hệ thống. Sau đó ấn chọn Grant khi hộp thoại thông báo hiển thị trên màn hình.
 • Bước 2: Ở bước này hệ thống sẽ liệt kê những danh sách mật khẩu wifi đã được lưu trước đó.
 • Bước 3: Bạn chạm vào phần tên wifi mà muốn xem mật khẩu.

Chia sẻ wifi thông qua Root máy tiện lợi

Chia sẻ wifi thông qua Root máy tiện lợi

Sử dụng kết nối với máy tính

Để kết nối điện thoại Samsung với máy tính bạn cần chuẩn bị một sợi dây cab. Trình tự các bước thực hiện để bắt wifi từ điện thoại sang máy tính như sau:

 • Bước 1: Kết nối điện thoại với máy tính bằng cách cài đặt công cụ ADB Tools. Sau đó bạn tải xuống và cài đặt phần mềm ADB.
 • Bước 2: Sau quá trình tải xuống bạn hãy giải nén tập tin. Sau đó mở Setting trên điện thoại Android của bạn và truy cập vào vào About phone. Tiếp đó bạn hãy ấn vào Build Number 7 lần giúp bạn nhanh chóng mở khóa các tùy chọn.
 • Bước 3: Người dùng trở lại trang cài đặt, mở tùy chọn sau đó bật USB Debugging.
 • Bước 4: Kết nối điện thoại và máy tính thông qua dây cab. Đồng thời thực hiện giữ phím Shift và click chuột phải vào phần mềm ADB trên máy tính. Sau đó, bạn vào phần mềm ADB trên máy tính ấn chọn Open command window here.
 • Bước 5: Trở lại thư mục đã được giải nén tập tin cài đặt ADB sau đó mở tập tin này ra và bạn sẽ thấy mật khẩu Wifi xuất hiện ở đó.

Có thể kết nối với máy tính để chia sẻ wifi

Có thể kết nối với máy tính để chia sẻ wifi

Các bước chia sẻ mạng 3G, 4G trên điện thoại Samsung

Nếu máy bạn đang có kết nối 3G hoặc 4G hãy chia sẻ kết nối internet bằng Samsung. Các bước thực hiện phát wifi trên điện thoại như sau:

 • Bước 1: Trên chiếc điện thoại Samsung của bạn hãy vào phần cài đặt.
 • Bước 2: Sau đó vào mục Kết nối.
 • Bước 3: Chia sẻ mạng Internet, đối với cách này chỉ thực hiện với những chiếc điện thoại đời mới.
 • Bước 4:  Bạn có thể chỉnh sửa điểm truy cập, cài đặt mật khẩu cho điểm truy cập. Đảm bảo mật khẩu phải đủ 8 ký tự và nên đặt mật khẩu mạnh để hạn chế bị thoát ra.
 • Bước 5: Sau khi thiết lập thông số cơ bản, bạn tiến hành bật On để hoàn tất cách chia sẻ 4G trên Samsung.

Chia sẻ 3G, 4G trên điện thoại đơn giản nhanh chóng

Chia sẻ 3G, 4G trên điện thoại đơn giản nhanh chóng

Một số câu hỏi thường gặp liên quan tới chia sẻ wifi

Cách phát wifi bằng điện thoại đang là việc làm được đông đảo khách hàng quan tâm. Do đó, xoay quanh vấn đề này sẽ có rất nhiều câu hỏi cần được giải đáp như sau:

Làm sao để hạn chế người truy cập vào wifi của mình?

Đối với trường hợp này, bạn có thể cài đặt lại hoặc thay đổi mật khẩu cho điểm phát trên điện thoại. Điều này sẽ hạn chế người truy cập không mong muốn giúp mạng mạnh hơn.

Phát WiFi cho người khác, tốc độ có thay đổi không?

Khi bạn thực hiện phát wiffi cho người khác, tốc độ truy cập của bạn sẽ bị yếu đi ít nhiều. Tuy nhiên nếu chất lượng mạng 3G, 4G sẽ không ảnh hưởng tới tốc độ nhiều.

IPhone có bắt được wifi từ điện thoại Android không?

Câu trả lời là có, các thiết điện thoại Iphone, máy tính, laptop, điện thoại khác đều có thể truy cập vào điểm phát wifi từ Android.

Có thể dùng được wifi khi phát wifi cho người khác không?

Nếu bạn phát wifi cho các thiết bị khác kết nối, vẫn có thể sử dụng được wifi cho thiết bị của mình nhé.

Có nhiều câu hỏi liên quan tới việc chia sẻ wifi

Có nhiều câu hỏi liên quan tới việc chia sẻ wifi

Có thể vừa bắt wifi đồng thời chia sẻ wifi đó cho thiết bị khác không?

Điện thoại Samsung có hỗ trợ kết nối 3G, 4G để phát wifi. Bạn không thể vừa bắt wifi vừa chia sẻ wifi được nhé.

Trên đây là những hướng dẫn về cách chia sẻ wifi trên điện thoại Samsung người đọc nên nắm rõ để sử dụng trong các trường hợp cần thiết. Điện thoại Samsung là một thiết bị đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Do đó, các thiết bị phụ kiện điện thoại cũng đang được nhiều người sắm cho dế yêu của mình. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu mua thêm một vài phụ kiện điện thoại hãy đến với Phụ Kiện Giá Rẻ.

Tại đây, chúng tôi chuyên nhập khẩu các thiết bị điện tử, phụ kiện điện thoại laptop, camera chất lượng cao được nhập khẩu chính hãng. Đến với chúng tôi khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn, chăm sóc từ đội ngũ nhân viên.

Trên đây, Phụ Kiện Giá Rẻ đã thông tin đến bạn cách chia sẻ wifi trên điện thoại Samsung. Mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn để có thể áp dụng trong nhiều trường hợp. Từ đó giúp công việc, học tập, vui chơi giải trí của bạn không bị gián đoạn.