Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Hướng dẫn cách đăng ký weibo trên điện thoại chi tiết nhất

Ngày đăng: 09-01-2022Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 394

Hiện nay Weibo là một trong những trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng. Ứng dụng này có thể kết hợp với Ví Weibo để người dùng trải nghiệm nhiều tiện ích. Phụ Kiện Giá Rẻ chia sẻ tới bạn cách đăng ký Weibo trên điện thoại một cách dễ dàng nhất nhé.

Giới thiệu về ứng dụng Weibo

Trước khi tìm hiểu cách đăng ký weibo trên điện thoại bạn cần hiểu về ứng dụng này. Weibo ban đầu được biết đến với tên gọi là China Twitter, đến nay vẫn phát triển thành một nền tảng truyền thông xã hội lớn và phổ biến tại đất nước Trung Hoa. Ứng dụng được ra mắt bởi tập đoàn Sina vào 14 tháng 8 năm 2009.

Hình 1: Weibo là ứng dụng phổ biến tại đất nước Trung Quốc

Hình 1: Weibo là ứng dụng phổ biến tại đất nước Trung Quốc

Cũng tương tự như Facebook và Twitter, Weibo cho phép người dùng chia sẻ thông tin, hình ảnh và video hay những dòng cảm xúc tới tất cả mọi người trên thế giới. Tuy nhiên, các bài đăng trên Weibo đều để ở chế độ công khai và có độ dài không được vượt quá 140 ký tự.

Ngoài ra, tại Trung Quốc cũng đang có hai ứng dụng khá phổ biến đó là Wechat và QQ. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về văn hóa của họ hãy tham khảo một tài liệu khác nhé.

Tại sao Weibo được sử dụng nhiều ở Trung Quốc?

Rất nhiều người trên thế giới đều băn khoăn, tại sao cả thế giới đang dùng Facebook, Twitter, người dân Trung Quốc lại chỉ dùng Weibo. Vì sao Weibo có thể tồn tại trong suốt 10 năm qua tại đất nước này.

Nguyên nhân chính là vào năm 2009, sau một cuộc biểu tình tại Tân Cương, Trung Quốc đã có một số động thái thắt chặt việc trao đổi thông tin. Do đó, các trang mạng xã hội tại Trung Quốc đều bị hạn chế gồm cả Facebook và Twitter.

Hình 2: Weibo mang tính thắt chặt thông tin và được kiểm duyệt kỹ càng

Hình 2: Weibo mang tính thắt chặt thông tin và được kiểm duyệt kỹ càng

Sau sự kiện đó, Weibo đã ra đời và thay thế cho các trang mạng xã hội lâu nay. Tuy nhiên, đa phần những thông tin trên Weibo ít nhiều được kiểm duyệt và những thông tin nhạy cảm sẽ không được phép đăng lên.

Hướng dẫn cách đăng ký Weibo trên điện thoại nhanh chóng nhất

Nếu bạn có nhu cầu được khám phá, tìm hiểu và trải nghiệm ứng dụng Weibo. Hãy học cách đăng ký weibo 2022 trên điện thoại theo tài khoản Facebook và bằng số điện thoại dưới đây nhé.

Sử dụng tài khoản Facebook để đăng ký

 • Bước 1: Hãy khởi động ứng dụng Weibo bằng cách nhấn vào mục Facebook ngay tại giao diện sử dụng.
 • Bước 2: Ngay lập tức các bạn hãy chuyển sang giao diện của Facebook trên Safari và đăng nhập vào tài khoản Facebook bằng thông tin tài khoản của bạn lâu nay đã sử dụng.
 • Bước 3: Màn hình xuất hiện giao diện mới, bạn hãy nhấn “Tiếp tục” với tư cách tài khoản Facebook của mình để thực hiện bước tiếp theo.
 • Bước 4: Chấp nhận đồng ý cho phép sử dụng vị trí và gửi thông báo đến cho bạn.
 • Bước 5: Ngay lập tức giao diện sử dụng Weibo hiện ra, bạn có thể bắt đầu sử dụng và thay đổi tên hiển thị người dùng và tuân thủ quy tắc của nền tảng này.

Hình 3: Bạn có thể đăng ký Weibo trên tài khoản Facebook dễ dàng

Hình 3: Bạn có thể đăng ký Weibo trên tài khoản Facebook dễ dàng

Sử dụng số điện thoại để đăng ký

 • Bước 1: Hãy khởi động ứng dụng Weibo lên và nhấn vào mục Signup.
 • Bước 2: Sau đó bạn hãy nhấn vào mục theo hướng mũi tên và lựa chọn mã vùng Vietnam +84.
 • Bước 3: Hãy nhập số điện thoại cá nhân của các bạn, sau đó ấn Confirm, rồi nhấn Next ở hộp thoại xác nhận số điện thoại của bạn.
 • Bước 4: Bạn hãy nhập lại Mã số xác nhận tài khoản mà các bạn nhận được và lúc này hệ thống sẽ đưa bạn vào giao diện của Weibo. Từ đây các bạn có thể sử dụng nền tảng này một cách thoải mái và nhớ hãy đổi tên người dùng của mình  nhé.

Cách sử dụng Weibo bằng điện thoại

Sau khi bạn  biết cách đăng ký weibo bằng tài khoản và số điện thoại. Lúc này, bạn cần biết cách sử dụng Weibo bằng số điện thoại để trải nghiệm những điều tuyệt vời từ ứng dụng này.

Cách đăng nhập Weibo

Đăng nhập Weibo trên điện thoại cũng rất đơn giản như việc bạn thực hiện đăng nhập Facebook. Dưới đây là 3 bước người dùng cần thực hiện để đăng nhập thành công:

 • Bước 1: Trên điện thoại của mình, bạn hãy mở ứng dụng Weibo.
 • Bước 2: Bạn nhấn chọn “Use account to login”.
 • Bước 3: Hãy nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại bạn đăng ký, sau đó ấn chọn “Login” để đăng nhập.

Hình 4: Người dùng có thể đăng nhập Weibo nhanh chóng

Hình 4: Người dùng có thể đăng nhập Weibo nhanh chóng

Cách đăng xuất Weibo

Đăng xuất Weibo cũng không có gì là khó khăn, nếu bạn muốn thoát khỏi tài khoản thực hiện theo hai bước dưới đây:

 • Bước 1: Tại giao diện chính của Weibo, hãy nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang rồi ấn chọn “Settings”.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn nhấn vào “ Log Out” để thực hiện đăng xuất tài khoản là xong nhé.

Cách đổi mật khẩu Weibo

Nếu bạn muốn bảo mật tài khoản Weibo của mình hãy thực hiện thay đổi mật khẩu. Các bước thay mật khẩu của ứng dụng này như sau:

 • Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn hãy nhấn vào biểu tượng ba thanh gạch ngang, rồi ấn chọn “Chọn Settings”.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn chọn vào “Account security”, sau đó ấn chọn vào dòng thứ 3 có chữ  “ 修改密码”.
 • Bước 3: Hãy nhập mật khẩu cũ và ấn vào nút màu vàng, rồi thay mật khẩu mới của bạn và chọn “完成” là xong.

Cách đổi tên Weibo

Trong quá trình sử dụng, bạn muốn đổi tên của mình để dễ nhìn và ấn tượng hơn. Hãy thực hiện đổi tên theo hai bước đơn giản dưới đây nhé.

 • Bước 1: Hãy nhấn vào biểu tượng thanh gạch ngang tại giao diện chính của ứng dụng, tiếp đến hãy nhấn vào tài khoản của mình đang sử dụng.
 • Bước 2: Bạn chọn vào biểu tượng chỉnh sửa thông tin cá nhân, rồi ấn chọn vào “Name”, nhập tên mới mà bạn muốn thay đổi rồi ấn chọn “Save”.

Cách đổi ngôn ngữ từ tiếng Trung sang tiếng Anh trên Weibo

Hiện tại, Weibo chưa hỗ trợ người dùng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, do đó để thuận tiện hơn bạn có thể sử dụng tiếng Anh. Việc chuyển đổi sang tiếng Anh rất dễ dàng với các bước như sau:

 • Bước 1: Hãy nhấp vào biểu tượng Thêm ở góc bên dưới của ứng dụng để thực hiện thay đổi ngôn ngữ.
 • Bước 2: Bạn hãy chọn vào biểu tượng Cài đặt có chữ “设置” ở bên góc phải màn hình.
 • Bước 3: Sau đó, bạn hãy chọn vào biểu tượng Ngôn ngữ trên mạng có chữ “多 语言 环境”ở giữa.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn chọn vào mục “English” để chuyển từ tiếng Trung sang tiếng Anh.

Hình 5: Đổi ngôn ngữ Weibo sang tiếng Anh để dễ dàng sử dụng hơn

Hình 5: Đổi ngôn ngữ Weibo sang tiếng Anh để dễ dàng sử dụng hơn

Một số câu hỏi thường gặp?

Weibo đã trở nên phổ biến và quen thuộc tại Trung Quốc nhưng đối với Việt Nam còn khá mới mẻ với rất nhiều người. Vì thế, khi có nhu cầu trải nghiệm nền tảng này, người dùng có nhiều thắc mắc dưới đây:

Đăng ký Weibo có mất phí không?

Câu trả lời là không nhé, cũng giống như mạng xã hội Facebook, việc đăng ký và sử dụng Weibo là hoàn toàn miễn phí. Người dùng sẽ chỉ cần truy cập internet là được trải nghiệm những điều thú vị tại ứng dụng này.

Sử dụng Weibo có giống với Facebook không?

Việc sử dụng Weibo cũng tương tự như Facebook, bạn có thể đăng tải cảm xúc, hình ảnh, nhắn tin, gọi điện tới bạn bè, người thân. Tuy nhiên, Weibo lại có nguyên tắc riêng. Điển hình như bạn không được đăng bài dài quá 140 ký tự, bài đăng luôn luôn ở chế độ công khai và tất cả đều được kiểm duyệt.

Hình 6: Đăng ký Weibo hoàn toàn miễn phí

Hình 6: Đăng ký Weibo hoàn toàn miễn phí

Như vậy, Phụ Kiện Giá Rẻ đã chia sẻ cách đăng ký Weibo trên điện thoại một cách đơn giản nhất. Hi vọng, bạn cũng có thể đăng ký và trải nghiệm những điều thú vị trên nền tảng này. Và đừng quên ghé qua Phụ Kiện Giá Rẻ để mua sắm các thiết bị phụ kiện điện thoại, laptop, ô tô chính hãng với mức giá ưu đãi nhé.