Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Hướng dẫn cách đổi tên FB thành 1 chữ trên điện thoại đơn giản nhất

Ngày đăng: 09-01-2022Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 411

Bạn đã bao giờ  lướt Facebook mà thấy nhiều người sử dụng nick chỉ có một chữ? Bạn tò mò và cũng muốn thử thay đổi tên Facebook của mình cho ấn tượng độc đáo, nhưng chưa biết cách làm. Hãy cùng Phụ Kiện Giá Rẻ tìm hiểu cách đổi tên FB thành 1 chữ trên điện thoại đơn giản nhất ngay sau đây.

Mục đích của việc đổi tên Facebook 1 chữ trên điện thoại

Đa phần nick Facerbook của mọi người khi mới thành lập đều chứa họ và tên. Bởi ngay từ khi đăng ký, tài khoản Facebook hiển thị ra các mục đó yêu cầu người tạo phải điền hết mới được thực hiện các thao tác tiếp theo.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ tình bắt gặp những chủ nhân có nick name là một cái tên duy nhất trông rất ngộ nghĩnh, đáng yêu, độc lạ. Bạn khát khao được thể hiện phong cách độ lạ của mình trước hàng triệu người trên mạng Facebook.

Đổi tên FB thành 1 chữ tạo sự ấn tượng, độc đáo, thể hiện phong cách

Hình 1: Đổi tên FB thành 1 chữ tạo sự ấn tượng, độc đáo, thể hiện phong cách

Việc thay đổi tên Fb thành một chữ không chỉ thể hiện phong cách của bạn. Mà điều này còn giúp những người thân, bạn bè của mình sẽ ấn tượng, nhớ đến bạn hơn khi cần liên lạc, trao đổi cũng rất dễ nhớ đến.

Cách đổi tên FB thành 1 chữ trên điện thoại

Hiện tại, cả hệ điều hành Android và IOS đều hỗ trợ tính năng thay đổi tên FB. Dưới đây là các bước thực hiện cụ thể, bạn đọc có thể tham khảo như sau:

Cách đổi tên Facebook thành 1 chữ trên điện thoại iPhone đơn giản nhất

Thực hiện thay đổi tên Facebook thành 1 chữ trên điện thoại IOS không có gì là khó khăn. Người dùng chỉ cần làm theo trình tự các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải tải hai ứng dụng OpenVPN Connect và Best VPN Proxy OvpnSpider cho điện thoại iPhone. Bạn mở ứng dụng Best VPN Proxy OvpnSpider và chọn Indonesia ở mục dấu cộng.
 • Bước 2: Bạn hãy chọn một proxy bất kỳ rồi nhấn Export và nhấn nút “Thêm”.
 • Bước 3: Màn hình xuất hiện giao diện mới, bạn chọn “Sao Chép đến OpenVPN” và chọn nút “Add”.
 • Bước 4: Tiếp tục ấn “Add” và nhấn chọn chữ “Cho Phép”.
 • Bước 5: Lúc này, người dùng thực hiện bật proxy lên.
 • Bước 6: Hãy dùng trình duyệt Safari để mở Facebook lên, rồi nhấn dấu 3 gạch và chọn mục “Ngôn ngữ”.
 • Bước 7: Tiếp theo hãy ấn chọn mục “Bahasa Indonesia”.
 • Bước 8: Tiếp theo hãy quay lại trang chủ Facebook rồi nhấn vào dấu 3 gạch, tại đây chọn “Pengaturan” rồi chọn mục “Informasi Pribadi”.
 • Bước 9: Màn hình điện thoại xuất hiện giao diện mới, bạn hãy chọn tên mà bạn muốn vào ô “Nama depan”, sau đó nhấn vào “Tinjau Perubahan”.
 • Bước 10: Ở bước này, người dùng nhập mật khẩu Facebook vào ô trống để xác nhận và đổi tên theo nhu cầu rồi nhấn “Simpan Perubahan”.
 • Bước 11: Như vậy là cách đặt tên FB 1 chữ trên điện thoại Iphone đã xong.
 • Bước 12: Để thuận tiện cho quá trình sử dụng, bạn hãy chọn vào dấu 3 gạch ở trang chủ Facebook rồi chọn “Bahasa” và chọn ngôn ngữ tiếng Việt là hoàn thành.

Đổi tên FB thành 1 chữ trên điện thoại Iphone đơn giản

Hình 2: Đổi tên FB thành 1 chữ trên điện thoại Iphone đơn giản

Cách đổi tên FB thành 1 chữ trên điện thoại Android

Cũng tương tự như hệ điều hành IOS, thay đổi tên Facebook thành 1 chữ ở điện thoại Android cũng thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy tải ứng dụng OpenVPN và Indonesia VPN cho điện thoại của mình. Sau đó hãy mở ứng dụng này lên và tích vào ô tôi tin tưởng ứng dụng này, rồi chọn “OK”, bấm nút “Play” ở hình tam giác màu xanh.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy nhấn OK hai lần để ứng dụng này kết nối điện thoại với VPN.
 • Bước 3: Bạn hãy mở ứng dụng Facebook lên, ấn vào mục 3 gạch ngang ở trang chủ rồi chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư, sau đó chọn mục “Ngôn ngữ”.
 • Bước 4: Hãy chọn ngôn ngữ Indonesia.
 • Bước 5: Quay lại trang chủ Facebook, sau đó ấn tiếp dấu 3 gạch, chọn mục Pengaturan & Privasi và chọn mục Pengaturan.
 • Bước 6: Màn hình xuất hiện giao diện mới, hãy chọn mục “Informasi Pribadi” rồi ấn chọn “Nama”.
 • Bước 7: Các bạn hãy nhập tên mà mình muốn đổi vào ô Nama depan, sau đó hãy nhấn “Tinjau Perubahan”. Tiếp đến hãy nhập mật khẩu FB vào ô trống để xác nhận, chọn tiếp “Simpan Perubahan”.
 • Bước 8: Cách đổi tên fb 1 chữ trên điện thoại samsung đã hoàn thành.
 • Bước 9: Bạn hãy quay trở lại giao diện chính của Facebook, ấn chọn dấu 3 gạch rồi chọn mục “Pengaturan & Privasi”, ấn chọn mục “Bahasa” và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt là có thể sử dụng bình thường.

Cách đổi tên Facebook thành một chữ trên điện thoại Android

Hình 3: Cách đổi tên Facebook thành một chữ trên điện thoại Android

Như vậy, trên đây là hai cách đặt tên facebook 1 chữ trên điện thoại đơn giản nhất. Tùy vào từng hệ điều hành bạn sử dụng mà bạn áp dụng từng cách khác nhau nhé.

Một số lưu ý khi đặt tên trên Facebook

Mạng xã hội Facebook là nơi mọi người dùng để trao đổi, giao lưu với nhau, sử dụng hằng ngày hằng giờ. Chính vì vậy, việc đặt tên Facebook cũng có một số hạn chế nhất định mà người dùng nên tuân thủ:

 • Tên Facebook của bạn không được viết dưới dạng:
  • Biểu tượng số, không viết hoa bất thường hay các ký tự lặp lại.
  • Các ký tự nhiều ngôn ngữ.
  • Không ghi nghề nghiệp, tôn giáo làm tên FB.
  • Sử dụng từ hoặc cụm từ thay cho tên.
  • Các từ xúc phạm tới danh dự, nhân phẩm hoặc khiêu gợi.
 • Các lưu ý khác:
  • Tên trang cá nhân phải là tên mà bạn bè gọi trong cuộc sống, hay xuất hiện trong giấy tờ tùy thân, tư liệu.
  • Biệt hiệu có thể là tên hoặc tên đệm hoặc tên đệm nếu đó là biến thể của tên thật.
  • Không được giả mạo một tổ chức hay cá nhân nào đó.

Tên Facebook không được mạo danh tổ chức, cá nhân nào đó

Hình 4: Tên Facebook không được mạo danh tổ chức, cá nhân nào đó

Những việc cần thực hiện sau khi đổi tên Facebook thành 1 chữ

Đổi tên Facebook thành một chữ đã hoàn thành, lúc này FB của bạn đã trở nên ấn tượng, độc đáo. Tuy nhiên, sau khi thực hiện đổi tên Facebook thành 1 chữ trên điện thoại, người dùng cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Trước tiên, bạn cần đưa địa chỉ Proxy IP trên trình duyệt Cốc Cốc để trở về mặc định. Hãy quay trở lại phần cài đặt ở Cốc Cốc và chọn mục “mở cài đặt proxy”, sau đó bỏ phần dấu tích ở Use a proxy server for your LAN.

Khi đổi tên Facebook xong nhớ phải đổi ngôn ngữ thành Tiếng Việt

Hình 5: Khi đổi tên Facebook xong nhớ phải đổi ngôn ngữ thành Tiếng Việt

Sau đó, bạn hãy xóa phần địa chỉ Proxy IP ở ô address và xóa luôn số 8080 ở ô port rồi nhấn xác định “Ok” là xong. Điều này sẽ giúp tốc độ download hay upload chậm lại.

Một lưu ý nữa đó là việc cài đặt lại ngôn ngữ trên Facebook, bạn hãy đổi tiếng từ Bahasa Indonesia trở về tiếng Việt. Điều này là rất quan trọng bởi bạn không biết tiếng Indonesia mà hãy sử dụng tiếng Việt thuận tiện và dễ dàng.

Một số câu hỏi thường gặp?

Bởi muốn mình thật phong cách, gây sự chú ý và ấn tượng trên mạng xã hội nên rất nhiều người muốn đổi tên thành 1 chữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thực hiện và có nhiều câu hỏi đặt ra như sau:

Đổi tên Facebook thành 1 chữ có mất phí không?

Câu trả lời chắc chắn là không, bởi ứng dụng Facebook hỗ trợ người dùng có quyền thay đổi các thông tin cá nhân. Miễn là không được thay các tên không cho phép.

Được đổi tên Facebook bao nhiêu lần?

Bạn được đổi tên không quá 5 lần, mỗi một lần đổi phải đảm bảo thời gian 60 ngày theo quy định của Facebook. Do đó, người dùng cũng không nên thường xuyên đổi tên Facebook.

Đổi tên FB trên điện thoại không mất phí

Hình 6: Đổi tên FB trên điện thoại không mất phí

Trên đây là tổng hợp các cách đổi tên FB thành 1 chữ trên điện thoại đơn giản nhất. Nếu bạn có nhu cầu hãy áp dụng các cách trên tương ứng với hệ điều hành mà mình sử dụng. Và đừng quên hãy đến với Phụ Kiện Giá Rẻ để lựa chọn các loại phụ kiện điện thoại, laptop,…. với mức giá ưu đãi nhất nhé.