Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Hướng dẫn cách gọi điện thoại ra nước ngoài và ngược lại nhanh chóng

Ngày đăng: 18-01-2022Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 22,642

Với những người đi học và làm việc xa nhà, xa đất nước luôn mong ngóng tin tức quê nhà và liên lạc thường xuyên. Ngược lại, những người ở quê hương cũng muốn biết tình hình sức khỏe, công việc của con cháu nơi đất khách quê người. Phụ Kiện Giá Rẻ sẽ cung cấp các thông tin cần thiết để hướng dẫn cách gọi điện thoại ra nước ngoài và ngược lại sau đây.

Bảng mã vùng ở Việt Nam

Mỗi một quốc gia đều có một mã vùng riêng để thuận tiện cho quá trình kết nối liên lạc giua hai đất nước khác nhau. Vậy nên, biết được mã vùng là bước đầu tiên và quan trọng trong cách gọi điện thoại ra nước ngoài cũng như từ nước ngoài về Việt Nam. Một quốc gia sẽ có mã số để gọi ra ngoài và mã gọi đến, theo Liên Minh Viễn Thông Quốc tế phê chuẩn mã số 00 là tiêu chuẩn để bạn gọi ra ngoài vùng kosxu quốc gia.

1- Mỗi một quốc gia đều có một mã vùng riêng

1- Mỗi một quốc gia đều có một mã vùng riêng

Đây cũng là mã phần lớn các quốc gia trên thế giới đều chấp thuận, trong đó bao gồm cả Việt Nam. Các quốc gia sẽ có mã số khác nhau, như Việt Nam có mã vùng điện thoại quốc tế là ( +84), Đài Loan (+886), Hàn Quốc ( +82), Nhật Bản (+81)...

Cách thực hiện cuộc gọi từ nước ngoài về Việt Nam

Để có thể thực hiện các cuộc gọi từ nước ngoài về Việt Nam, bạn có thể áp dụng các cách như sau:

Qua điện thoại cố định

Để thực hiện được cuộc gọi với điện thoại cố định bạn phải có mã vùng điện thoại của tỉnh/ thành phố mà bạn muốn gọi đến. Hiện nước ta đã sử dụng mã vùng mới cho nhiều tỉnh thành, bạn có thể tra Google để tra lại mã vùng tỉnh thành chính xác trước khi thực hiện cuộc gọi. Bạn có thể áp dụng một trong hai cách sau đây đối với điện thoại cố định:

 • Cách 1: Quay số <+> – <84> – < mã vùng > – Số điện thoại muốn liên lạc.
 • Cách 2: quay số <00> – <84> – < mã vùng >  – Số điện thoại muốn liên lạc.

Qua di động

Đối với gọi điện từ nước ngoài về Việt Nam thông qua di dộng, bạn có thể thực hiện một trong hai cách gọi điện thoại di động quốc tế như sau:

 • Cách 1: Quay số <+> – <84> –Số điện thoại liên lạc.
 • Cách 2: Quay số <00> – <84> –Số điện thoại liên lạc.

Gọi điện thoại di động về Việt Nam cũng cần lưu ý, hiện nay toàn bộ nhà mạng di động đều đã thực hiện chuyển đổi thuê bao từ 11 số thành 10 số, vậy nên khi tiến hành gọi hãy xác nhận số điện thoại được chuyển đổi hay chưa, và được chuyển đổi thay thế như thế nào.

2- Hiện nay toàn bộ nhà mạng di động đều đã thực hiện chuyển đổi thuê bao từ 11 số thành 10 số

2- Hiện nay toàn bộ nhà mạng di động đều đã thực hiện chuyển đổi thuê bao từ 11 số thành 10 số

Dùng dịch vụ chuyển vùng quốc tế

Để gọi điện từ nước ngoài về Việt Nam, bạn có thể dùng đến dịch vụ chuyển vùng quốc tế để thuận tiện cho liên lạc cũng như tiết kiệm chi phí, bởi cước gọi quốc tế sẽ rất đắt. Cách nhanh nhất trong dùng dịch vụ chuyển vùng là đăng ký dịch vụ cho thuê bao di động mà bạn sử dụng.

Hướng dẫn cách gọi điện thoại ra nước ngoài nhanh chóng

Nếu như những người đang đi làm việc học tập ở nước ngoài mong mỏi về Việt Nam, những người ở quê hương cũng vậy. Họ mong muốn được liên lạc thường xuyên cho người thân ở nước ngoài nhưng không biết phải làm sao. Để thực hiện cách gọi điện thoại ra nước ngoài, bạn phải biết mã vùng của quốc gia đó. Sau khi có mã vùng, bạn thực hiện cuộc gọi theo các cách như sau:

 • Đối với số cố định: Bấm 00- mã nước - mã vùng tỉnh đó- số điện thoại liên hệ.
 • Đối với số di động: Bấm 00- mã nước- số điện thoại cần liên lạc.

3- Một số mã vùng của các quốc gia

3- Một số mã vùng của các quốc gia

Cách gọi điện thoại ra nước ngoài thông qua ứng dụng

Có thể thấy rằng, gọi điện thoại ra nước ngoài là một lựa chọn được xem là “xa xỉ trong quá khứ, bởi cước phí cực cao. Tuy nhiên, sự ra đời của điện thoại thông minh và các mạng truyền thông mới, quan niệm này đã thay đổi.

Các nhà phát triển bắt đầu đưa ra kế hoạch qua ứng dụng để kết nối bằng cả giọng nói và dữ liệu. Một số ứng dụng để thực hiện cách gọi điện thoại ra nước ngoài cực hữu ích như sau:

Qua WhatsApp

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và sau đó cũng được phát triển thành ứng dụng thực hiện cuộc gọi. Điều này đồng  nghĩa, rất cả người dùng sử dụng dịch vụ này có thể thực hiện cuộc gọi cho nhau, bất kể họ đang ở quốc gia nào chỉ cần có kết nối mạng.

4- WhatsApp là ứng dụng nhắn tin được sử dụng nhiều nhất

4- WhatsApp là ứng dụng nhắn tin được sử dụng nhiều nhất

Qua Facetime

Thêm một cách gọi điện thoại ra nước ngoài cực hữu ích và hoàn toàn miễn phí chính là thông qua ứng dụng FaceTime. Chỉ cần có kết nối mạng, thông qua ứng dụng bạn có thể kết nối với người thân, bạn bè đang ở nước ngoài và hỏi thăm về tình hình của họ.

Qua Line

Trong cách gọi điện thoại ra nước ngoài với ứng dụng chắc chắn không thể thiếu đi phần mềm Line. Đây là một dịch vụ nhắn tin tức thời, thực hiện cuộc gọi nhanh chóng bất kể người đó đang ở địa điểm nào.

Cách mà Line hoạt động tương tự như WhatsApp và những ứng dụng khác, chỉ cần tìm kiếm trong danh sách liên hệ của Line, tìm kiếm và chọn tài khoản mà bạn muốn liên lạc, bạn có thể trò chuyện với họ hàng giờ mà không cần mất thêm chi phí.

5- Line là một dịch vụ nhắn tin tức thời, thực hiện cuộc gọi nhanh chóng

5- Line là một dịch vụ nhắn tin tức thời, thực hiện cuộc gọi nhanh chóng

Qua Talkatone

Một cách gọi điện thoại ra nước ngoài hoàn toàn miễn phí nữa chính là dùng Talkatone. Đây là một trong những ứng dụng cung cấp tính năng và gọi điện miễn phí với kết nối mạng.

Tương tự như những phần mềm khác, người dùng Talkatone có thể thực hiện các cuộc gọi và tin nhắn cho bạn bè và người thân khắp nơi trên thế giới dù là số cố định hay di động. Talkatone có những ưu điểm như sau:

 • Ứng dụng này hoàn toàn có thể trở thành số điện thoại mới của bạn để nhận cuộc gọi và nhắn tin miễn phí từ Mỹ/Canada.
 • Chức năng lưu số điện thoại miễn phí với thao tác đơn giản, chỉ cần vào cài đặt và nhận số điện thoại mới.
 • Gửi tin nhắn, MMS, hình ảnh miễn phí nhất là khu vực Mỹ và Canada.
 • Có thể gọi đến số điện thoại của các nước như Colombia, Honduras, Colombia,  Guatemala,...

Qua Talkray

Talkray được xem là ứng dụng sử dụng miễn phí được nhiều chuyên gia công nghệ đánh giá cao và sử dụng khá phổ biến. Chỉ cần có Wifi hoặc 3G, ứng dụng này hoàn toàn có thể liên kết đến danh bạ điện thoại của bạn. Thông qua đó bạn có thể chia sẻ những điều thú vị đến bạn bè như hình ảnh, ghi chú dạng âm thanh, vị trí hiện tại…

Một trong những ưu thế của ứng dụng này chinh phục người dùng chính là không chứa quảng cáo, hứa hẹn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Bên cạnh đó Talkray còn có chức năng không lưu lại lịch sử hay các cuộc trò chuyện của người dùng. Hiện phần mềm này hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau và đa dạng ngôn ngữ.

Google Hangouts

Một trong những cách  gọi điện thoại ra nước ngoài cổ điển nhất được áp dụng chính là Google Hangouts- khi mà các ứng dụng gọi điện thoại ra nước ngoài còn chưa phổ biến. Các bước cài đặt và sử dụng Google Hangouts cũng không quá phức tạp:

 • Bước 1: Mở điện thoại, tìm kiếm và tải  Google Hangouts về, tiến hành cài đặt và khởi chạy ứng dụng.
 • Bước 2: Mở trình duyệt điện thoại và truy cập vào link https://db.tt/2NSJmzuD để tải HangoutsDialer.apk và tiếp tục cài đặt.
 • Bước 3: Sau khi cài xong phần mềm HangoutsDialer.apk, chỉ cần mở Google Hangouts bạn sẽ thấy chức năng gọi điện trong đó.

6-  Google Hangouts sử dụng phổ biến

6-  Google Hangouts sử dụng phổ biến

Trên đây là cách gọi điện thoại ra nước ngoài và ngược lại cực đơn giản mà Phụ Kiện Giá Rẻ chia sẻ đến bạn. Bên cạnh cách gọi thông thường, bạn có thể dùng nhiều ứng dụng khác nhau để liên lạc. Giờ đây bạn có thể thoải mái gọi điện đến bất cứ đâu mà chẳng cần lo lắng về “hầu bao” của mình.

Hiện tại Phụ Kiện Giá Rẻ đang cung cấp những phụ kiện mới, hấp dẫn cho dòng sản phẩm iPhone 15. Mời các bạn truy cập vào các đường dẫn sau đây để xem đầy đủ các sản phẩm: ốp lưng iPhone 15, ốp lưng iPhone 15 Pro, ốp lưng iPhone 15 Pro Max