Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Hướng dẫn cách kết nối mic thu âm với điện thoại đơn giản nhất

Ngày đăng: 18-01-2022Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 6,359

Sử dụng IC thu âm kết nối với điện thoại để livestream Facebook đặc biệt là khi bán hàng không còn quá xa lạ với nhiều người. Chỉ với một chiếc smartphone người dùng có thể mua và lắp với trọn bộ thu âm để livestream tại nhà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách kết nối mic thu âm với điện thoại để khai thác hết các chức năng. Phụ Kiện Giá Rẻ sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây.

Cách sử dụng mic thu âm trên điện thoại để livestream hiệu quả nhất

Trước khi tìm hiểu cách kết nối mic thu âm với điện thoại, người dùng cần tìm hiểu cách sử dụng mic thu âm để livestream. Dưới đây là một số cách bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Sử dụng micro trên điện thoại

Đây là cách dễ nhất ai cũng có thể làm được và cũng là cách mà nhiều người thu âm livestream bán chuyên sử dụng. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí rất nhiều.

Ưu điểm

Cách làm này dễ dàng kết nối sử dụng mọi lúc mọi nơi chỉ cần chiếc điện thoại thông minh. Bạn sẽ không phải tốn kém mua thêm các thiết bị thu âm bên ngoài mà vẫn có thể livestream.

Nhược điểm

Vì đây là chiếc micro tích hợp sẵn trên điện thoại nên khả năng thu sẽ có nhiều hạn chế nhất định. Tiếng thu sẽ không được ấm, trong và hay rè nên người nghe rất khó chịu. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ thu được ở khoảng cách gần, ếu để xa quá tiếng thu không rõ và tiếng ồn to hơn tiếng bạn nói.

1- Thu âm trực tiếp bằng micro trên điện thoại đơn giản dễ thực hiện

1- Thu âm trực tiếp bằng micro trên điện thoại đơn giản dễ thực hiện

Như vậy, cách sử dụng mic thu âm trên điện thoại để livestream này chỉ sử dụng cho những bạn nghiệp dư. Bởi chất lượng kém sẽ gây cảm giác khó chịu và khiến hiệu quả công việc không cao, nhu cầu giải trí không đáp ứng được.

Sử dụng tai nghe điện thoại

Cách này cũng tương tự với cách thu âm ở trên điện thoại trực tiếp bằng micro. Để thực hiện cách này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần có một chiếc tai nghe kèm theo micro thu âm, kết nối với điện thoại qua cổng tai nghe hoặc cổng Lightning trên Iphone. Sau đó hãy mở thêm phần thu âm hoặc ứng dụng livestream là có thể sử dụng thành công.

Ưu điểm

Đối với cách làm này khá đơn giản, dễ dàng sử dụng và tiết kiệm được chi phí khi mua các thiết bị khác. Hơn nữa, bạn cũng dễ dàng thực hiện mọi lúc mọi nơi theo nhu cầu.

Nhược điểm

Cách làm này tồn tại nhược điểm nhất định đó là khả năng lọc tiếng ồn còn hạn chế, âm thanh thu được không trầm, ấm nghe rất khó chịu. Khi livestream không thể để điện thoại ở xa được bởi chiều dài tai nghe rất ngắn.

2- Thu âm bằng tai nghe cũng rất dễ thực hiện

2- Thu âm bằng tai nghe cũng rất dễ thực hiện

Cách sử dụng mic thu âm để livestream, thu âm bằng tai nghe điện thoại này chỉ thích hợp với việc nói chuyện qua điện thoại hoặc cuộc gọi. Còn để làm chuyên nghiệp bán hàng không có kết quả tốt như mong đợi.

Sử dụng Micro thu âm, Micro Livestream để thu âm

Đây được đánh giá là cách tốt nhất mang đến chất lượng thu âm vượt trội hơn hẳn so với hai cách trên. Việc sử dụng micro thu âm sẽ mang lại chất lượng âm thanh vượt trội. Đây là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà bán hàng online. Bởi cách làm này sẽ mang tới chất lượng và hiệu quả công việc, giải trí tốt nhất.

Ưu điểm

Đây là cách thu âm điện thoại để livestream, thu âm tốt nhất sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Sử dụng thu âm, livestream trên điện thoại cho bản thu âm chất lượng cao, cho âm trong sáng.
 • Độ nhạy cao, khả năng lọc tiếng ồn, tạp âm tốt, khả năng chống nhiễu, chống méo mó hiệu quả.
 • Có nhiều mẫu mã, thương hiệu để bạn có thể lựa chọn như micro thu âm cài áo, micro thu âm không dây,....
 • Dễ dàng kết nối sử dụng cho các thiết bị.
 • Mức giá thành hợp lý phù hợp với mọi đối tượng khác nhau.
 • Có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau để đáp ứng nhu cầu.
 • Sản phẩm chính hãng và có thời hạn bảo hành dài hạn.
 • Đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng thu âm, livestream ở khoảng cách xa gần khác nhau có thể đáp ứng được.

3- Thực hiện thu âm bằng micro thu âm hiệu quả cao

3- Thực hiện thu âm bằng micro thu âm hiệu quả cao

Nhược điểm

Dòng micro thu âm này có nhược điểm không đáng kể, chỉ có gây cảm giác vướng víu cho người dùng. Còn loại không dây thì lại có mức giá hơi cao từ khoảng 2 triệu.

Mặc dù cũng tồn tại hạn chế nhất định nhưng nhược điểm này không gây trở ngại cho việc sử dụng và chất lượng mang lại rất tốt cho người dùng. Vì thế, đây là cách đáng để đầu tư để mang lại nhu cầu giải trí cao và nâng cao hiệu quả công việc hơn.

Hướng dẫn kết nối mic thu âm với điện thoại hiệu quả, chất lượng cao

Tùy vào từng cổng kết nối mà sẽ có cách kết nối mic thu âm với điện thoại khác nhau. Tuy nhiên, cơ bản cũng có các cổng như cổng cắm mic, cổng cắm tai nghe, cổng nguồn, cổng cắm ra điện thoại, máy tính, cổng livestream. Do đó, người dùng có thể thực hiện theo các bước cơ bản dưới đây.

Bước 1: Kết nối dây tín hiệu với mic thu âm

Bạn hãy kết nối với một đầu dây với mic thu âm Samson CO1, một đầu còn lại sẽ cắm vào cổng mic trên Sound card Icon Upod Pro trực tiếp. Bạn cũng có thể cắm một lúc 2 mic để hát song ca với hai cổng kết nối được hỗ trợ.

4- Kết nối với mic thu âm thông qua dây tín hiệu

4- Kết nối với mic thu âm thông qua dây tín hiệu

Bước 2: Kết nối các thiết bị với sound card Icon Upod Pro

Người dùng cần chuẩn bị 2 smartphone hoặc 1 smartphone và 1 máy tính phục vụ cho quá trình thu âm. Mic thu âm kết nối với điện thoại gián tiếp thông qua sound card để sử dụng thu âm hay livestream bằng điện thoại để có thể đúng nguyên tắc.

Nếu bạn sử dụng 2 smartphone để cấp nhạc và thu âm, livestream có thể sử dụng 1 điện thoại để lấy nguồn nhạc và một điện thoại để tiến hàng thu âm. Khi kết nối micro livestream với sound card, rồi dùng dây lấy nhạc cắm vào 2 cổng RCA In, chân đen cắm vào điện thoại và dây 3 màu cắm cổng hồng vào cổng Stereo Out. Như vậy là bạn đã kết nối xong với 2 điện thoại để livestream thu âm

5- Kết nối Sound card để liên kết với các thiết bị

5- Kết nối Sound card để liên kết với các thiết bị

Bước 3: Lắp đặt các thiết bị khác cho hoàn chỉnh

Bạn tiến hành cắm nguồn cho Sound card, kết nối với một hoặc 2 tai nghe tùy vào nhu cầu sử dụng. Sau đó lắp đặt các thiết bị khác như Shockmount, bông lọc, màng lọc, giá kẹp bàn để hoàn thành việc kết nối điện thoại với mic thu âm.

6- Cắm tai nghe và lắp đặt các thiết bị khác để hoàn thành

6- Cắm tai nghe và lắp đặt các thiết bị khác để hoàn thành

Một số câu hỏi liên quan tới kết nối mic thu âm với điện thoại

Nhu cầu tìm cách kết nối micro có dây với điện thoại đang được đông đảo khách hàng quan tâm. Bởi đây là hình thức mà các nhà bán hàng online ngày nay đang sử dụng rất nhiều. Dưới đây là một số câu hỏi liên quan cần được giải đáp.

Có nhiều loại mic thu âm kết nối với điện thoại không?

Hiện tại, thị trường đang cung cấp đa dạng các loại mic thu âm điện thoại. Bao gồm cả mic có dây và micro không dây, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp nhất.

Các thiết bị cần có để thu âm trên điện thoại là gì?

Để có thể livestream, thu âm bằng mic thu âm, người dùng cần chuẩn bị các thiết bị quan trọng như sau:

 • Mic thu âm và dây kết nối mic.
 • Sound card và dây kết nối.
 • Dây livestream 3 màu.
 • Shockmount.
 • Bông lọc.
 • Màng lọc.
 • Giá kẹp bàn.

7- Để livestream cần đầy đủ các thiết bị cần thiết

7- Để livestream cần đầy đủ các thiết bị cần thiết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách kết nối mic thu âm với điện thoại mà bạn đọc nên nắm rõ. Hi vọng bạn đọc sẽ có thể thực hiện thành công để đáp ứng nhu cầu công việc và nhu cầu giải trí một cách tốt nhất và đừng quên ghé qua Phụ Kiện Giá Rẻ để mua những thiết bị phụ kiện chính hãng với mức giá ưu đãi nhất nhé.