Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Hướng dẫn cách lưu ảnh từ Google về điện thoại đơn giản nhất

Ngày đăng: 29-12-2021Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 1,107

Hiện nay, do nhu cầu công việc giải trí người dùng điện thoại luôn muốn tải những hình ảnh trên Google về điện thoại. Nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện nhất là những người mới tập tành sử dụng điện thoại. Phụ Kiện Giá Rẻ sẽ hướng dẫn bạn cách lưu ảnh từ Google về điện thoại đơn giản, nhanh chóng.

Khi nào nên tải ảnh từ Google về điện thoại?

Hiện nay, sự phát triển của công nghệ thông tin hầu như ai cũng sử dụng điện thoại thông minh. Nhờ đó việc tải ảnh từ trên Google trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Vậy mục đích của việc tải ảnh là gì, khi nào cần tải ảnh từ Google về điện thoại?

Trên thực tế, rất nhiều người sử dụng điện thoại để giải trí và làm việc. Đôi khi bạn lướt trên website và thấy hình ảnh đẹp muốn tải về làm hình nền điện thoại của mình. Hay bạn thấy những hình ảnh có ý nghĩa hoặc liên quan đến công việc muốn tải về để lưu giữ lại khi cần.

Lưu ảnh về điện thoại để lưu giữ những hình ảnh đẹp

Lưu ảnh về điện thoại để lưu giữ những hình ảnh đẹp

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tải hình ảnh trên Google về điện thoại để chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình. Bởi hình ảnh trên Google là đa dạng, nhiều hình ảnh đẹp thuộc nhiều ngành lĩnh vực khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng hình ảnh của bạn.

Tuy nhiên, để đảm bảo lưu ảnh thành công, bạn nên kiểm tra dung lượng bộ nhớ điện thoại mình đã đầy chưa. Nếu không thể tải được theo hướng dẫn bạn nên xóa bớt một vài thư mục không cần thiết nữa.

Cách lưu  ảnh từ Google về điện thoại đơn giản nhất

Sẽ có nhiều cách để tải ảnh về điện thoại tùy thuộc vào hệ điều hành mà bạn sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn các bước cụ thể cho từng loại điện thoại khác nhau bạn nên nắm rõ.

Cách tải ảnh từ Google về điện thoại hệ điều hành Android

Đối với điện thoại Iphone cách tải ảnh về điện thoại được thực hiện đơn giản. Người dùng chỉ cần thực hiện một vài thao tác trong vài phút là có ngay hình ảnh như mong muốn về máy.

 • Bước 1: Trước tiên bạn cần đăng nhập vào đường link Tại đây. Bạn mở ứng dụng lên và tắt tính năng sao lưu và đồng bộ hóa. Sau đó, người dùng đăng nhập vào tài khoản Google của mình.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn vào mục Album, chọn Album chứa ảnh cần tải về sau đó mở ảnh cần tải về ra.
 • Bước 3: Bạn chạm vào dấu 3 chấm ở góc phải màn hình để ấn tải xuống. Hệ thống thông báo Đang lưu hiển thị trên giao diện màn hình.
 • Bước 4: Sau khi có thông báo Đã lưu, bạn nhấp vào Thư viện ảnh trên điện thoại và kiểm tra có hình ảnh mình lưu là xong.

Lưu ảnh từ Google về điện thoại Iphone

Lưu ảnh từ Google về điện thoại Iphone

Cách tải ảnh từ Google về điện thoại Android

Cũng tương tự như điện thoại Iphone, cách lưu ảnh từ Google về điện thoại sử dụng hệ điều hành Android được thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Google và chạm vào biểu tượng 3 gạch ngang để tiến hành Đăng nhập.
 • Bước 2: Người dùng chuyển sang mục Album sau đó chọn thư viện ảnh cần tải về. Tiếp theo mở ảnh cần tải về ra chạm vào dấu 3 chấm và Tải xuống.
 • Bước 3: Sau khi tải xuống thành công, bạn nên gạt theo hướng từ trên xuống để mở thông báo, bạn chạm vào file ảnh vừa tải xuống và mở trong Bộ sưu tập là có.

Lưu ảnh về điện thoại trên hệ điều hành Android

Lưu ảnh về điện thoại trên hệ điều hành Android

Cách lưu video trên Google về điện thoại

Bên cạnh cách lưu ảnh trên Google về điện thoại, nhiều người dùng cũng có mong muốn lưu thêm các video về máy để sử dụng khi cần. Khi sử dụng trình duyệt Chrome trên điện thoại hệ điều hành iOS hay Android, việc tải video đều rất khó khăn. Vì thế dưới đây là một số ứng dụng hỗ trợ tải video bằng  Google Chrome.

Tải trực tiếp trên trình duyệt của Google Chrome

Đối với các website, nền tảng chia sẻ video cho phép tải video trực tiếp trên ứng dụng bạn mới thực hiện theo cách này. Thông thường, các website xem phim sẽ hỗ trợ người dùng tải được video. Bên cạnh đó, các website nghe nhạc, chia sẻ hình ảnh, người dùng sẽ tải được file mp3 hay hình ảnh về điện thoại một cách dễ dàng thuận tiện.

Có thể lưu video từ Google nhờ các ứng dụng

Có thể lưu video từ Google nhờ các ứng dụng

Tải video tại ứng dụng Youtube trên điện thoại

Sử dụng ứng dụng Youtube tải video về điện thoại sẽ được thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Youtube trên trình duyệt Google Chrome trên điện thoại.
 • Bước 2: Thực hiện chọn video bạn muốn tải  về sau đó chọn play để phát video, người dùng phải thêm hai ký tự SS trước chữ Youtube. Lúc này URL sẽ chuyển sang ứng dụng thứ 3 giúp bạn có thể tải được video về điện thoại.

Các hình ảnh lưu từ Google về điện thoại được lưu ở đâu?

Rất nhiều người thực hiện lưu ảnh từ Google về điện thoại thành công nhưng lại chưa biết hình ảnh đó nằm ở mục nào. Cụ thể hình ảnh của bạn tải về được cất giữ ở các thư mục sau đây:

 • Hình ảnh bạn tải xuống có tiêu đề là Tải xuống hoặc Download được lưu giữ trong Bộ sưu tập của điện thoại, người dùng chỉ cần mở ra là thấy.
 • Còn những hình ảnh được tải xuống thông qua các ứng dụng của bên thứ ba như Facebook, Zalo,... Hình ảnh sẽ được lưu tên album như tên ứng dụng.
 • Đối với video, tất cả sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ trong với tên thư mục là Video.

 

Hình ảnh lưu về được lưu ở Bộ sưu tập

Hình ảnh lưu về được lưu ở Bộ sưu tập

Một số câu hỏi thường gặp khi tải ảnh từ Google về điện thoại

Lưu ảnh từ Google về điện thoại là thao tác đơn giản giúp bạn có được hình ảnh như mong muốn để phục vụ công việc hay nhu cầu giải trí. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp giúp bạn có thể lưu ảnh một cách nhanh chóng và thành công.

Khi lưu ảnh cần lưu ý gì?

Khi lưu bất kỳ hình ảnh nào người dùng nên tìm chọn những hình ảnh đẹp, có chất lượng rõ nét. Bên cạnh đó, bạn nên quan tâm đến dung lượng bộ nhớ của điện thoại để xem có đủ để tải hình ảnh không.

Nếu bộ nhớ đầy bạn có thể thay thế thẻ nhớ có dung lượng lớn hơn. Hoặc người dùng có thể xóa bớt một số thư mục ảnh hay video không cần thiết ra khỏi bộ nhớ điện thoại của mình.

Lưu ảnh từ Google về điện thoại có mất phí không?

Hiện tại Google hỗ trợ miễn phí tải  hình ảnh, tuy nhiên có một vài trường hợp bạn sẽ không thể tải được hình ảnh đó. Có thể đó là hình ảnh bản quyền của một công ty nào đó không cho phép tải ảnh.

Trên đây là những thông tin về cách tải ảnh từ Google ảnh về điện thoại bạn có thể tham khảo để áp dụng. Để đảm bảo quá trình tải ảnh diễn ra thành công, nhanh chóng và tải được nhiều ảnh về điện thoại mà không phải xóa đi các hình ảnh quan trọng khác bạn có thể mua thêm các phụ kiện như thẻ nhớ.

Phụ Kiện Giá Rẻ địa chỉ cung cấp các thiết bị điện thoại uy tín

Phụ Kiện Giá Rẻ địa chỉ cung cấp các thiết bị điện thoại uy tín

Hiện tại, Phụ Kiện Giá Rẻ là đơn vị đang cung cấp đa dạng các loại thẻ nhớ điện thoại. Một số sản phẩm thẻ nhớ phổ biến như Thẻ nhớ SD SanDisk Ultra 64GB Class 10 UHS-I 48MB/s, Thẻ nhớ MicroSDXC Toshiba Exceria 32GB 48MB/s,..... Những sản phẩm thẻ nhớ này được nhập khẩu chính hãng cho phép lưu ảnh một cách nhanh chóng gấp 4 lần so với các loại thẻ thông thường.

Bên cạnh đó, những chiếc thẻ nhớ có độ phân giải cao hỗ trợ hình ảnh tải xuống điện thoại bạn luôn rõ nét, chân thực. Đơn vị luôn hỗ trợ khách hàng với mức giá cạnh tranh cao. Sự tư vấn nhiệt tình giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp để lưu tải ảnh, chụp ảnh, tải video nhanh chóng. Hãy liên hệ với Phụ Kiện Giá Rẻ theo số điện thoại 0932.110.221 để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.

Như vậy, những thông tin bài viết cung cấp đã giúp bạn biết cách lưu ảnh từ Google về điện thoại. Mong rằng bạn sẽ biết cách tải hình ảnh để có thể sử dụng cho nhu cầu của mình nhé.