Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Hướng dẫn cách phát wifi trên điện thoại Oppo đơn giản nhất

Ngày đăng: 09-01-2022Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 1,267

Hiện nay, tại Việt Nam điện thoại Oppo đang được nhiều người sử dụng bởi kiểu dáng sang trọng, nhiều tính năng nổi bật. Bạn muốn tìm cách chia sẻ Wifi trên điện thoại Oppo cho bạn bè mình sử dụng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây Phụ Kiện Giá Rẻ sẽ chia sẻ tới bạn cách phát wifi trên điện thoại Oppo đơn giản nhất nhé.

Tại sao cần phải phát wifi trên điện thoại Oppo

Mạng wifi công cộng thường có tốc độ chậm bởi do có quá nhiều người truy cập. Bên cạnh đó, có thể do gói cước không cao nên ảnh hưởng trực tiếp rất nhiều đến trải nghiệm, nhu cầu giải trí cũng như công việc của bạn.

Vì thế, những người có sử dụng gói cước dữ liệu  trên điện thoại Oppo hãy tận dụng tính năng phát wifi để chia sẻ cho nhiều người sử dụng. Việc phát wifi cho người khác sẽ giúp họ thỏa mãn nhu cầu công việc, giải trí, lướt web một cách hiệu quả trong những lúc cần thiết nhất.

Hình 1: Phát wifi là việc làm cần thiết đáp ứng nhu cầu truy cập internet

Hình 1: Phát wifi là việc làm cần thiết đáp ứng nhu cầu truy cập internet

Một số lưu ý trước khi phát wifi trên Oppo

Cách phát wifi trên điện thoại Oppo không hề khó khăn, chỉ cần một vài thao tác là bạn bè, người thân đã có ngay wifi sử dụng. Tuy nhiên, trước khi phát người dùng nên lưu ý một số điểm dưới đây:

 • Bạn phải nhớ bật 3G, 4G trước khi vào điểm truy cập cá nhân, nếu không những điện thoại xung quanh sẽ không thể kết nối với điện thoại Oppo của bạn được.
 • Bạn nhớ đăng ký gói mạng khi mở 3G/4G để tiết kiệm tiền, tránh bật dữ liệu điện thoại rất nhanh hết tài khoản.
 • Khi phát wifi phải đảm bảo nguồn pin điện thoại đang còn, nếu không sẽ có thể tắt nguồn bất cứ lúc nào.
 • Hãy đảm bảo thiết bị nhận wifi nhập đúng mật khẩu kết nối, nếu không sẽ không thành công.

Hình 2: Phát wifi phải lưu ý đăng ký gói cước 3G, 4G

Hình 2: Phát wifi phải lưu ý đăng ký gói cước 3G, 4G

Cách phát wifi trên điện thoại Oppo đơn giản nhất

Sở hữu một chiếc điện thoại Oppo thông minh, người dùng không chỉ dễ dàng sử dụng các tiện ích đa dạng như chụp ảnh, xem phim, lướt web, chơi game,....... Người dùng còn có thể bắt và chia sẻ wifi tới các thiết bị khác thông qua một vài thao tác đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu cách phát wifi từ điện thoại oppo vô cùng đơn giản và hữu ích dưới đây:

 • Bướᴄ 1: Người dùng mở mục Cài đặt trên điện thoại và mở mục Các kết nối không dây khác.
 • Bướᴄ 2: Tiếp tục mở Điểm truy cập cá nhân rồi chọn Bật điểm truy cập cá nhân trên điện thoại Oppo của bạn lên.
 • Bướᴄ 3: Người dùng tiếp tục thiết lập các thông tin cơ bản của mạng wifi như tên, mật khẩu kết nối, chọn lưu lại là xong.

Hình 3: Cách phát wifi từ điện thoại Oppo đơn giản dễ dàng thực hiện

Hình 3: Cách phát wifi từ điện thoại Oppo đơn giản dễ dàng thực hiện

Chỉ bằng ba bước đơn giản như trên là bạn đã thực hiện phát wifi thành công nhé. Điều quan trọng là người cần bắt wifi hay kết nối với điện thoại Oppo, sau đó nhập đúng mật khẩu wifi là có thể thoải mái truy cập mạng để sử dụng.

Cách khắc phục lỗi bắt WiFi trên điện thoại Oppo bạn cần biết

Có nhiều trường hợp, bạn sử dụng điện thoại Oppo và muốn truy cập mạng của người thân bạn bè. Tuy nhiên, thực hiện các thủ thuật cơ bản vẫn không thể bắt wifi thành công.  Lúc này, bạn cần thực hiện các bước dưới đây để có thể khắc phục tình trạng này.

 • Bước 1: Vào phần “Cài đặt” của điện thoại và chọn “Kết nối”.
 • Bước 2: Hãy nhấn vào Wifi và chọn biểu tượng hình răng cưa.
 • Bước 3: Tiếp theo vào mục “Nâng cao”,  chọn mục Cài đặt IP, bạn nhấn chọn “Tĩnh”.
 • Bước 4: Hãy đặt lại Gateway, DNS và chọn Ok để lưu như vậy là xong.

Hình 4: Cách khắc phục lỗi bắt wifi trên điện thoại không quá khó khăn

Hình 4: Cách khắc phục lỗi bắt wifi trên điện thoại không quá khó khăn

Khi điện thoại Oppo của mình không may bị lỗi bắt wifi, đừng lo lắng bạn có thể thực hiện theo chỉ dẫn ở trên là điện thoại quay trở về trạng thái bình thường nhé.

Cáᴄh phát ᴡifi trên ᴄáᴄ thiết bị Android kháᴄ

Hiện nay, nhiều người sử dụng điện thoại hệ điều hành Android khác cũng có nhu cầu biết được cách phát và bắt wifi. Tương tự như ᴄáᴄh phát wifi trên điện thoại Oppo, phát wifi từ điện thoại Android cũng chỉ cần đảm bảo điện thoại được kết nối 3G/4G. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách phát wifi người dùng cần biết để sử dụng trong lúc cần thiết nhé.

 • Bướᴄ 1: Hãy mở điện thoại ra và truy cập  vào mục Cài đặt, sau đó tìm chọn Mạng không dây rồi ấn chọn “Thêm”.
 • Bướᴄ 2: Người dùng hãy chọn mục USB Internet và điểm truу ᴄập di động, tiếp đến là thiết lập điểm phát sóng wifi.
 • Bướᴄ 3: Tại đây, bạn có thể tiến hành thiết lập cấu hình điểm phát sóng wifi như sau:
  • Tên mạng: Hãy đặt tên mạng wifi muốn chia sẻ từ điện thoại Android.
  • Bảo mật: Hãy thiết lập tính năng bảo mật cho mạng wifi, chọn vào mục WPA2PSK để tiến hành đặt mật khẩu và nếu muốn hoặc chọn Không nếu như không cần mật khẩu.
  • Mật khẩu: Hãy điền mật khẩu của mạng wifi muốn chia sẻ. Bạn nên nhớ wifi phải đủ từ 8 ký tự trở lên. Sau đó bạn ấn chọn Lưu lại để hoàn tất các thiết lập trên.
 • Bướᴄ 4: Người dùng tiến hành bật tính năng chia sẻ mạng wifi đã thiết lập trên điện thoại của mình là xong.

Hình 5: Phát wifi trên hệ điều hành Android vô cùng đơn giản

Hình 5: Phát wifi trên hệ điều hành Android vô cùng đơn giản

Như vậy, sử dụng điện thoại smartphone là bạn có thể thực hiện bắt và phát wifi theo nhu cầu. Bằng một vài thao tác đơn giản, đi tới đâu bạn cũng có mạng để truy cập vào các ứng dụng phục vụ nhu cầu học tập, giải trí và công việc.

Một số câu hỏi liên quan tới cách phát wifi trên điện thoại Oppo

Phát wifi là nhu cầu thiết yếu của người dùng điện thoại thông minh. Do đó, việc làm này được rất nhiều người quan tâm và đưa ra nhiều câu hỏi. Dưới đây là những giải đáp cụ thể giúp người dùng hiểu rõ hơn và sử dụng điện thoại một cách hữu ích nhất nhé.

Phát Wifi có mất tiền không?

Việc phát wifi sẽ không hề mất tiền và người bắt wifi cũng chẳng phải mất phí. Tuy nhiên, để phát được wifi bạn cần đăng ký gói cước 3G, 4G để tài khoản không bị hết tiền. Nếu trường hợp bạn phát wifi bằng dữ liệu di động sẽ rất nhanh hết tiền và không đủ để lướt web.

Phát wifi có bị ảnh hưởng gì  không?

Việc phát wifi không hề ảnh hưởng tới việc sử dụng điện thoại của bạn. Đơn giản chỉ là truyền tải và kết nối dữ liệu giữa hai hoặc nhiều thiết bị với nhau. Trường hợp mà nhiều thiết bị bắt wifi của điện thoại bạn, mạng sẽ yếu hơn. Từ đó, việc truy cập internet sẽ giảm đi, tốc độ chậm lại và có nhiều ứng dụng như chơi game, xem phim bị giật lag, không ổn định. Do đó, để đảm bảo điện thoại của mình sử dụng bình thường chỉ cho một đến hai thiết bị kết nối wifi thôi nhé.

Điện thoại hệ điều hành Android phát wifi, điện thoại Iphone có bắt được wifi không?

Câu trả lời là có nhé, hiện tại điện thoại Android có hỗ trợ phát wifi cho tất cả các thiết bị ngay cả Iphone và máy tính đều có thể kết nối. Và ngược lại, điện thoại Iphone phát wifi, điện thoại Android cũng có thể bắt wifi một cách dễ dàng nhé.

Hình 6: Bất kỳ một chiếc Smartphone nào cũng có thể phát và bắt wifi từ điện thoại khác

Hình 6: Bất kỳ một chiếc Smartphone nào cũng có thể phát và bắt wifi từ điện thoại khác

Được phép phát wifi mấy lần trên điện thoại?

Dù bạn sử dụng điện thoại nào đi chăng nữa cũng không giới hạn việc bắt wifi và phát wifi. Chỉ có điều, điện thoại của bạn có đủ tốc độ cao để phát wifi liên tục và nhiều lần hay không. Do đó, bạn muốn phát wifi trong những lúc cần thiết hãy mua gói cước 3G, 4G tốc độ cao nhé.

Như vậy, Phụ Kiện Giá Rẻ đã chia sẻ tới bạn cách phát wifi trên điện thoại Oppo. Việc phát wifi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng trong những trường hợp cần thiết. Và đừng quên ghé qua Phụ Kiện Giá Rẻ để mua sắm các thiết bị phụ kiện điện thoại chất lượng cao với mức giá phải chăng nhé.