Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Hướng dẫn cách tạo fanpage trên facebook bằng điện thoại mới nhất

Ngày đăng: 09-01-2022Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 394

Facebook với số lượng người dùng 1,9 tỷ, thật lãng phí nếu như bạn không khai thác triệt để. Đặc biệt để tạo Facebook fanpage được nhiều người theo dõi sẽ mở ra cơ hội tiếp cận rất nhiều khách hàng tiềm năng cho người dùng. Vậy làm sao để tạo fanpage trên facebook đơn giản và hiệu quả. Cùng Phụ Kiện Giá Rẻ tìm hiểu cách tạo fanpage trên facebook bằng điện thoại.

Đôi nét về fanpage trên facebook

Nếu như profile Facebook đại diện cho một cá nhân, có thể áp dụng cho mọi đối tượng người dùng trên nền tảng này, Fanpage lại được xem là một trang tiếp thị thu nhỏ có khả năng kết nối doanh nghiệp, công ty đến gần hơn đối với người dùng tiềm năng. Hiện nay hầu hết doanh nghiệp đều thiết lập cho mình một fanpage đại diện giúp truyền thông tốt hơn.

Hình 1. Dùng Nhóm trên fanpage sẽ giúp bạn có thể mở rộng số lượng người theo dõi

Hình 1. Dùng Nhóm trên fanpage sẽ giúp bạn có thể mở rộng số lượng người theo dõi

Điểm nổi bật của fanpage chính là không bị giới hạn về số lượng bạn bè, nếu như dùng tài khoản cá nhân sẽ bị hạn chế ở mức 5.000 bạn bè, khi dùng Nhóm trên fanpage sẽ giúp bạn có thể mở rộng số lượng người theo dõi. Tính năng tiện ích fanpage còn cho phép người dùng có thể tự đăng bài, up video, sự kiện để thu hút theo dõi người dùng.

Những lợi ích khi dùng fanpage

Một số lợi ích điển hình trên fanpage giúp ích cho việc kinh doanh có có thể kể đến như:

  • Facebook cung cấp đến người dùng nhiều tính năng nổi bật như tin nhắn tự động, trả lời tự động, cửa hàng…để tạo nên mối liên  kết chặt chẽ giữa người mua và bán, công việc trao đổi cũng thuận tiện hơn.
  • Fanpage có tính lan tỏa cực kỳ rộng với lượt share cùng lượt tương tác ổn định. Với chế độ khai mọi lúc, mọi nơi, người dùng nào cũng có thể kết nối và tương tác với fanpage.
  • Khi muốn quảng bá, truyền thông sản phẩm hay đơn thuần là tạo một trang cộng đồng chia sẻ thay vì cập nhật các thông tin trên cá nhân, tận dụng fanpage sẽ giúp tiếp cận đông đảo người dùng hơn.
  • Nếu như dùng fanpage để kinh doanh, tốt nhất nên đầu tư cho “bộ mặt”  Fanpage thông qua quảng cáo để tăng tỷ lệ chuyển đổi kinh doanh.

Hình 2. Tận dụng fanpage sẽ giúp tiếp cận đông đảo người dùng hơn

Hình 2. Tận dụng fanpage sẽ giúp tiếp cận đông đảo người dùng hơn

Khi tạo fanpage cần chuẩn bị những gì?

Trước khi bạn học cách tạo fanpage trên facebook bằng điện thoại, bạn cần lưu ý chuẩn bị một số vấn đề sau:

Tên của Trang (Tên Fanpage)

Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc cần có khi áp dụng cách tạo fanpage trên điện thoại. Có rất nhiều phương thức để đặt tên, nhưng bạn có thể tham khảo những trang lớn để tạo nên Fanpage sao cho chuẩn và chuyên nghiệp.

Tên trang bao gồm Thương Hiệu và Lĩnh vực mà bạn kinh doanh hoặc Lĩnh vực- Thương hiệu. Việc đặt tên còn là yếu tố quan trọng giúp bạn lên Top công cụ tìm kiếm của Facebook.

Hình 3. Tham khảo những trang lớn để tạo nên Fanpage sao cho chuẩn và chuyên nghiệp

Hình 3. Tham khảo những trang lớn để tạo nên Fanpage sao cho chuẩn và chuyên nghiệp

Địa chỉ

Đây là nơi bạn đang kinh doanh dịch vụ, sản phẩm, điều này làm tăng độ uy tín và tin cậy của khách hàng với nhà kinh doanh. Cấu trúc nên làm là số nhà – đường – phường/xã – quận/huyện – Tỉnh.

Mã ZIP code

Mã Zip code sẽ là mã của bưu cục mà bạn đang ở và bao gồm 6 chữ số, chẳng hạn như Hà Nội là 100000, Thành phố Hồ Chí Minh là 700000,  Cần Thơ 900000…Bên cạnh đó, bạn có thể chuẩn bị thêm một số thông tin như ảnh bìa, ảnh  Avatar, số điện thoại liên hệ, mô tả khác…

Hướng dẫn chi tiết cách tạo fanpage trên facebook bằng điện thoại

Sau khi đã chuẩn bị các yếu tố trên, bạn sẽ bắt đầu thực hiện  cách tạo fanpage trên facebook bằng điện thoại theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Thực hiện đăng nhập vào Facebook

Trước tiên bạn thực hiện các bước đăng nhập vào tài khoản Facebook như thông thường. Sau đó, tìm đến giao diện Menu và nhấp vào mục “Trang”, màn hình sẽ hiển thị các tùy chọn, Click vào “Tạo trang”.

Để tiến hành tạo  Fanpage trên Facebook nhấp vào  “Bắt đầu” . Bên cạnh đó, bạn có thể nhấp trực tiếp vào đường link Cách thứ hai là truy cập trực tiếp vào liên kết https://www.facebook.com/pages/create để thực hiện tạo trang.

Bước 2: Thêm tên trang

Bước thứ hai trong cách tạo fanpage trên facebook bằng điện thoại là tiến hành thêm tên của  fanpage. Bạn nhập tên vào ô “Tên trang” , sau đó click vào “Tiếp”, rồi chọn hạng mục cho trang bao gồm hạng mục chính và hạng mục phụ. Tùy theo những nội dung mà bạn muốn tiếp thị mà chọn hạng mục phù hợp rồi ấn vào “Tiếp”.

Hình 4. Thêm tên trang

Hình 4. Thêm tên trang

Trong trường hợp có website cá nhân, bạn có thể nhập thêm phần  URL của website để người dùng có thể tiện lợi truy cập và theo dõi những nội dung trên trang. Bước tiếp theo là tải lên mục ảnh đại diện và ảnh bìa cho Fanpage để nhấn mạnh lĩnh vực kinh doanh và tạo ấn tượng với khách hàng. Đừng quên căn chỉnh để ảnh được hiển thị chính xác và đẹp hơn.

Bước 3: Thiết lập trang

Hoàn thành xong bước 2 của cách lập blog cá nhân trên facebook bằng điện thoại, bạn có thể tạo dựng được một fanpage cơ bản. Muốn thêm cách thức liên hệ, hãy nhấp vào “Thêm nút”.  Bên cạnh đó, Facebook cũng sẽ cung cấp thêm nhiều lựa chọn để người dùng thiết lập, sau khi chọn xong hãy nhấp vào“Lưu” tại góc phải của giao diện.

Bước 4: Thêm mô tả

Sau khi thực hiện một số thiết lập, bạn có thể thực hiện Thêm mô tả cho trang để người dùng có thể hiểu rõ hơn về Fanpage của bạn. Đây là phần thông tin bắt buộc, bạn hãy viết một đoạn ngắn để mô tả về sản phẩm, thương hiệu, số điện thoại của shop. Facebook  còn yêu cầu bạn  Thêm địa chỉ website, phần này không bắt buộc, có thể thêm hoặc không tùy ý.

Hình 5. Thiết lập Trang

Hình 5. Thiết lập Trang

Nếu như bạn muốn bổ sung thêm bất kỳ thông tin nào, hãy nhấp vào phần  ba chấm ở góc phải trên cùng rồi chọn “Chỉnh sửa trang”, những mục cần thiết sẽ được hiển thị cho bạn lựa chọn.

Hình 6. Thêm ảnh cho Trang

Hình 6. Thêm ảnh cho Trang

Bước 5: Nhấp vào “Thông tin trên trang” có trong mục “Chỉnh sửa trang” để thêm một số nội dung cần thiết để thu hút khách hàng. Căn cứ vào kiểu trang mà bạn có thể cập nhật những thông tin khác nhau, tốt nhất hãy dựa vào tiêu chí mà trang hướng đến.

Thu hút người dùng đến với Fanpage bằng cách nào?

Sau khi học cách tạo fanpage trên facebook bằng điện thoại, người dùng cũng cần biết cách để thu hút khách hàng của mình. Một số phương thức hấp dẫn người dùng mà bạn có thể tham khảo như:

Đăng bài viết

Để có lượng tương tác cùng với thúc đẩy bán hàng hiệu quả, điều quan trọng nhất khi quản trị Fanpage chính là đăng bài viết. Chính vì vậy, các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến cần xây dựng một chiến lược hợp lý, để hấp dẫn khách hàng.

Nên đăng từ 1-3 bài/ngày và tập trung các thông tin liên quan trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ mà nhà bán hàng đang cung cấp. Những bài viết ở dạng văn bản, đường link liên kết với website, địa điểm tag vào bài  viết sẽ hấp dẫn khách hàng hơn.

Thời điểm thích hợp

Bên cạnh cách tạo fanpage trên facebook bằng điện thoại, nhiều người còn băn khoăn cách để thu hút thêm khách hàng mới. Ngoài nội dung hấp dẫn, bạn cần chọn thời điểm để đăng bài thích hợp dựa trên những khách hàng mà bạn đang hướng đến. Hãy nhanh chóng đáp lại những bình luận của khách hàng, kích thích các thành viên tương tác và chia sẻ bài viết.

Hình 7. Chọn thời điểm đăng bài

Hình 7. Chọn thời điểm đăng bài

Nếu như có những bài đăng muốn các thành viên quan tâm và truy cập vào nhiều hơn, hãy ghim bài viết lên đầu trang thông qua thao tác ấn vào phần mũi tên chỉ xuống. Sau đó chọn  Ghim lên đầu, chắc chắn sẽ hấp dẫn được những người dùng cũ và cả những thành viên mới.

Như vậy. Phụ Kiện Giá Rẻ đã hướng dẫn chi tiết cách tạo fanpage trên facebook bằng điện thoại cũng như phương thức thu hút khách hàng. Qua những chia sẻ trên đây, chắc chắn bạn sẽ biết các để xây dựng nên fanpage vững mạnh và bán hàng hiệu quả.