Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Hướng dẫn cách tắt hoạt đông của mình trên Facebook trên điện thoại đơn giản nhất

Ngày đăng: 09-01-2022Lượt xem: 421

Khi bạn thấy biểu tượng chát của bạn bè trên Facebook có chấm xanh tức là họ đang trong trạng thái online. Ngược lại, thông qua dấu hiệu này, họ cũng sẽ nhận biết bạn đang hoạt động hay không. Vậy làm cách nào để ẩn trạng thái hoạt động này? Phụ Kiện Giá Rẻ xin chia sẻ tới bạn cách tắt hoạt động của mình trên Facebook trên điện thoại đơn giản nhất ngay trong bài viết này.

Tắt hoạt động trên Facebook là gì?

Tắt hoạt động hay ẩn hoạt động được biết đến là một trong những tính năng hữu ích và được nhiều người sử dụng. Tính năng này cho phép bạn ẩn trạng thái hoạt động một cách dễ dàng khi không muốn người khác biết mình đang online, mặc dù bạn vẫn đang lướt Facebook và nhắn tin Messenger bình thường.

Hình 1: Tắt hoạt động trên Facebook để người khác không làm phiền

Hình 1: Tắt hoạt động trên Facebook để người khác không làm phiền

Người dùng có thể đăng nhập Facebook trên cả điện thoại và máy tính để sử dụng tính năng ẩn hoạt động này. Ở bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới cách tắt hoạt đông của mình trên Facebook trên điện thoại để giúp bạn ẩn trạng thái khi cần thiết.

Cách xem ai đang hoạt động trên Facebook

Trong danh sách, những người có dấu chấm xanh lá hoặc hiện thời gian hoạt động gần đây ở bên cạnh ảnh đại diện của họ. Điều này cho bạn biết rằng, họ đang hoạt động hoặc hoạt động gần đây ở trên Facebook hoặc Messenger.

Nếu bạn không thấy dấu chấm này bên cạnh, có nghĩa rằng họ đã sử dụng cách tắt hoạt động messenger trong phần cài đặt. Việc tìm hiểu cách tắt hoạt đông trên Facebook trên điện thoại cũng giúp bạn có thể chặn tin nhắn từ ai đó mà họ không thấy được trạng thái hoạt động của mình. Tuy nhiên, nếu bạn có nhắn tin cho họ, người đó vẫn nhận được.

Hướng dẫn cách tắt hoạt động trên Facebook bằng điện thoại đơn giản nhất

Facebook là một mạng xã hội đang được đông đảo khách hàng sử dụng. Tuy nhiên, rất nhiều người họ không muốn bị làm phiền và hoạt động thầm kín. Vì thế, dưới đây là hướng dẫn cách tắt trạng thái online Facebook trên điện thoại để người dùng có thể tham khảo.

Sử dụng phần cài đặt trên ứng dụng Facebook

  • Bước 1: Hãy truy cập vào ứng dụng Facebook và nhấp vào biểu tượng Menu có 3 dấu gạch ngang.
  • Bước 2: Bạn hãy vào phần Cài đặt quyền riêng tư, sau đó chọn “Cài đặt”. Lúc này bạn kéo xuống mục Đối tượng và chế độ hiển thị, rồi ấn chọn “Trạng thái hoạt động”.
  • Bước 3: Tiếp theo bạn hãy bấm vào nút gạt công tác sang trái để tắt trạng thái hoạt động, rồi ấn chọn “Tắt” để xác nhận và hoàn tất việc tắt hoạt động trên Facebook của mình. Và đơn giản để bật lại khi cần bạn chỉ cần gạt công tắc sang phải là được.

Bạn nên nhớ rằng, cách này chỉ hoạt động trên ứng dụng Facebook, dành cho những trường hợp lướt Facebook mà không sợ người khác làm phiền. Còn nếu bạn truy cập vào mục Messenger, người khác vẫn thấy bạn online bình thường nhé.

Tắt hoạt động Facebook ở trên Facebook và ở trên Messenger

Hình 2: Tắt hoạt động Facebook ở trên Facebook và ở trên Messenger

Tắt hoạt động trên Messenger

  • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Messenger rồi ấn chọn vào hình đại diện của mình.
  • Bước 2: Tại đó, bạn chọn mục Trạng thái hoạt động và bấm vào nút gạt công tắc sang bên trái là tắt chế độ online.
  • Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn “Tắt” để xác nhận trạng thái hoạt động đã tắt thành công. Và để trở lại trạng thái hoạt động bình thường chỉ cần gạt công tắc sang phải là được.

Như đã nói, nếu bạn chỉ tắt hoạt động trên Messenger, người khác vẫn thấy bạn online khi bạn đang sử dụng ứng dụng Facebook. Do đó, để tránh bị làm phiền bạn cần tắt ở cả hai ứng dụng này với hai cách làm như trên nhé.

Hình 3: Tắt hoạt động Facebook đơn giản, dễ thực hiện

Hình 3: Tắt hoạt động Facebook đơn giản, dễ thực hiện

Cách giúp bạn nhận biết bạn bè có đang hoạt động hay tắt hoạt động trên Facebook

Đôi lúc, bạn muốn nhắn tin trò chuyện cho một người nào đó, nhưng không biết họ có online không. Dưới đây là những mẹo giúp bạn biết được người đó đang hoạt động hay là offline.

Dựa vào việc gửi tin nhắn

Một trong những cách để nhận biết trạng thái hoạt động của bạn bè dễ nhất đó là gửi tin nhắn. Bạn hãy thực hiện gửi một tin nhắn bất kỳ cho ho qua Messenger. Tiếp đó bạn hãy nhấn vào tin nhắn đã gửi sẽ nhìn thấy một trong hai trạng thái như sau:

  • Đã gửi: Điều này có nghĩa tin nhắn đã được gửi đi thành công nhưng người nhận không hoạt động Facebook.
  • Đã chuyển: Thiết bị của họ đang có kết nối internets, Messenger hoặc Facebook  vẫn đang hoạt động và nhận được tin nhắn của bạn.

Sau khi bạn nhìn thấy tình trạng đã chuyển tin nhắn, nhưng lại không có biểu tượng hoạt động trên nick của họ. Điều này có nghĩa họ đang sử dụng tính năng ẩn hoạt động.

Tuy nhiên, vẫn còn trường hợp khác xảy ra là họ không truy cập vào Facebook hoặc Messenger một thời gian nên dù có đang bật chế độ hoạt động vẫn không hiển thị dấu chấm xanh nhé. Ngoài ra, hiện nay đang có một vài cách ẩn trạng thái Đã xem tin nhắn, họ đã đọc được nhưng không trả lời.

Hình 4: Dựa vào tin nhắn bạn cũng có thể biết ai đang hoạt động Facebook

Hình 4: Dựa vào tin nhắn bạn cũng có thể biết ai đang hoạt động Facebook

Dựa vào lúc tin nhắn được trả lời

Khi bạn bè của bạn đã trả lời tin nhắn của bạn, chứng tỏ họ đang online. Nhưng nếu lúc đó, bạn nhìn không thấy biểu tượng dấu chấm xanh lá trên hình đại diện của họ, điều này cho thấy họ cũng sử dụng tính năng ẩn trạng thái hoạt động rồi nhé.

Thông qua danh bạ bạn bè trên Facebook

Trên một số phiên bản Messenger cũ, bạn có thể kiểm tra bạn bè có đang online hay không. Bằng cách truy cập vào danh bạ trên ứng dụng Messenger, rồi tìm tên người theo dõi.

Nếu những người không hoạt động hoàn toàn sẽ được Messenger hiển thị dưới trạng thái “Hoạt động xx phút trước“. Nhưng nếu họ dùng tính năng ẩn trạng thái hoạt động bạn sẽ không nhìn thấy trong Danh bạ  của Messenger.

hông qua danh bạ của Facebook cũng biết được trạng thái hoạt động

Hình 5: Thông qua danh bạ của Facebook cũng biết được trạng thái hoạt động

Một số câu hỏi thường gặp

Để tránh tình trạng bị làm phiền, nhiều người luôn tìm cách tắt hoạt đông của mình trên Facebook trên điện thoại. Và khi thực hiện điều này, cũng rất nhiều người đang thắc mắc với những câu hỏi dưới đây.

Tại sao đã tắt hoạt động Facebook cả trên điện thoại mà vẫn ở trạng thái online

Việc tắt hoạt động mà vẫn hiển thị online có nghĩa rằng do bạn chưa tắt hoàn toàn trên các ứng dụng và thiết bị. Bạn phải tắt online cài đặt Facebook của điện thoại, trong ứng dụng Messenger. Đồng thời trên các thiết bị khác bạn cũng phải tắt như máy tính bảng, máy tính hay điện thoại kahcs chẳng hạn.

Làm thế nào để chỉ tắt hoạt động với một số người?

Ứng dụng Facebook hiện tại chỉ hỗ trợ tắt hoạt động Facebook với một số người cụ thể nhất định khi bạn thực hiện trên máy tính. Lúc này, người dùng sẽ được lựa chọn 3 trạng thái dưới đây:

  • Tắt trạng thái hoạt động với tất cả mọi người trên Facebook.
  • Tắt trạng thái hoạt động với tất cả mọi người trừ một số người nào đó.
  • Chủ tắt trạng thái với một số người mà bạn không muốn liên lạc.

Hình 6: Tắt hoạt động Facebook vẫn có thể nhắn tin bình thường

Hình 6: Tắt hoạt động Facebook vẫn có thể nhắn tin bình thường

Khi tắt hoạt động trên Facebook có nhìn thấy tình trạng của bạn bè không?

Khi thực hiện tắt trạng thái hoạt động trên Facebook, bạn cũng không thể thấy được trạng thái hoạt động của bạn bè nhé. Tuy nhiên, khi tắt bạn vẫn có thể nhắn tin với nhận tin nhắn một cách bình thường.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Phụ Kiện Giá Rẻ về cách tắt hoạt đông của mình trên Facebook trên điện thoại. Nếu bạn cũng muốn không bị làm phiền, hãy thực hiện các thao tác ở trên để ẩn trạng thái hoạt động của mình. Và đừng quên đến Phụ Kiện Giá Rẻ để lựa chọn những thiết bị phụ kiện điện thoại, laptop, camera, ô tô chính hãng với mức giá ưu đãi nhé.