Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra điện thoại cực chuẩn và chính xác

Ngày đăng: 18-01-2022Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 423

Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều dòng điện thoại giả, có giá thành cực rẻ nhưng không hề đảm bảo chất lượng. Trước tình trạng này, nhiều người dùng hoang mang không biết làm thế nào để phân biệt được điện thoại chính hãng.. Dưới đây, Phụ Kiện Giá Rẻ sẽ chỉ bạn cách kiểm tra điện thoại cực chuẩn, chính xác nhất.

Kiểm tra số IMEI

Kiểm tra số  IMEI là một trong những cách kiểm tra điện thoại làm cực  kỳ chuẩn xác, bạn nên áp dụng ngay để kiểm tra điện thoại của mình chó chính xác hay không. Bạn thực hiện kiểm tra một số thông tin như sau:

Kiểm tra IMEI trên thân máy

Đối với những dòng điện thoại nguyên khối, số IMEI sẽ được nhà sản xuất in trên ở phần dưới mặt lưng của điện thoại, bạn có thể xem số IMEI tại đây. Đối với những dòng điện thoại có pin tháo rời, bạn có thể xem số IMEI  được dán trên con tem ở dưới cục pin trong điện thoại. Lưu ý, có một số điện thoại sẽ có 2 sim sẽ có đến 2 số IMEI, có thể chọn một số để thực hiện so sánh.

1- Tiến hành kiểm tra IMEI trên thân máy

1- Tiến hành kiểm tra IMEI trên thân máy

Kiểm tra trên vỏ hộp

Những mã IMEI cũng được in bên ngoài vỏ hộp, thông thường nó sẽ nằm ở hai đầu của vỏ hộp. Khi mua điện thoại, bạn có thể thực hiện kiểm tra những thông tin này.

Kiểm tra IMEI trên điện thoại

Ngay lập tức, bạn có thể thực hiện cách kiểm tra điện thoại chính hãng bằng việc thao tác trên phím số điện thoại. Hãy vào mục bàn phím cuộc gọi của điện thoại, sau đó nhập ký tự *#06#, ngay lập tức dãy số  IMEI sẽ tự động hiển thị trên màn hình thiết bị của bạn.

Nếu bạn đối chiếu và so sánh cả 3 IMEI từ vỏ hộp, thân máy cho đến số IMEI trong điện thoại có sự trùng khớp. Điều này đồng nghĩa với điện thoại của bạn là chính hãng, còn nguyên vẹn và không bị đánh tráo hay thay đổi.

2-Cách kiểm tra máy chính hãng bằng việc thao tác trên phím số điện thoại

2-Cách kiểm tra máy chính hãng bằng việc thao tác trên phím số điện thoại

Cách kiểm tra điện thoại còn bảo hành trên Samsung

Bạn có thể kiểm tra điện thoại Samsung chính hàng và còn bảo hành hay không qua các bước như sau:

Thông qua tin nhắn

Trong phần tin nhắn của Samsung, thực hiện nhập cú pháp 15 số IMEI sau đó gửi đến 6060 (phí tin nhắn 500đ) rồi nhấn Gửi. Vài phút sau, điện thoại sẽ nhận được tin nhắn phản hồi rằng bạn đã tham gia dịch vụ bảo hành kèm theo đó là thời gian bảo hành. Thông báo này xuất hiện đồng nghĩa đây là sản phẩm chính hãng, bạn có thể an tâm sử dụng thiết bị của mình.

Liên hệ tổng đài

Bên cạnh cách kiểm tra điện thoại bằng tin nhắn, bạn có thể trực tiếp gọi đến tổng đài miễn phí của Samsung 1800 58 88 89 hoặc số điện thoại 0838 213 213. có thu phí. Sau đó, tổng đài viên sẽ cung cấp cho bạn 15 số IMEI để bạn thực hiện đối chiếu và kiểm tra thiết bị của mình.

Thông qua ứng dụng Quà tặng Galaxy

Các điện thoại Samsung điều được thiết lập sẵn ứng dụng Quà tặng Galaxy, bạn có thể thực hiện cách kiểm tra điện thoại như sau:

  • Bước 1: Trên màn hình chính, tìm và nhấn chọn vào giao diện Quà tặng Galaxy> Nhấp chọn Dịch vụ Galaxy có biểu tượng hình tin nhắn và điện thoại.
  • Bước 2: Nhấn chọn mục thông tin bảo hành, ngay lập tức số  Mã số Seri  sẽ hiển thị trên màn hình.

3- Thông qua ứng dụng Quà tặng Galaxy

3- Thông qua ứng dụng Quà tặng Galaxy

Cách kiểm tra điện thoại đối với iPhone và Oppo

Đối với những bạn là fan của táo khuyết hoặc Oppo có thể áp dụng cách kiểm tra điện thoại dưới đây:

Điện thoại iPhone

Truy cập vào website bảo hành chính hãng của hãng https://support.apple.com rồi tiến hành nhập số IMEI trên máy. Sau đó thực hiện nhấp Continue để biết được thời gian mua cũng như thời hạn bảo hành. Các sản phẩm của Apple đều có thể kiểm tra tại trang web này như điện thoại, iPad, Macbook.

Bên cạnh đó, thông qua cài đặt trên thiết bị Iphone hoặc Ipad của  bạn cũng có thể thực hiện cách kiểm tra điện thoại. Cách thực hiện đơn giản là vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Số máy.

Tại mục Giới thiệu chúng ta sẽ nắm bắt được các thông tin về iPhone như dung lượng, Wifi, hệ điều hành, số seri… Mục số máy chính sẽ là thông tin về nguồn gốc xuất xứ của thiết bị như địa chỉ sản xuất.

4-Thông qua cài đặt trên thiết bị Iphone hoặc Ipad của  bạn cũng có thể kiểm tra

4-Thông qua cài đặt trên thiết bị Iphone hoặc Ipad của  bạn cũng có thể kiểm tra

Điện thoại Oppo

Cách kiểm tra điện thoại oppo loại gì rất hữu ích mà bạn có thể áp dụng là gọi đến số tổng đài 1800 577 776. Sau đó, tiến hành đọc số IMEI để các tổng đài viên của Oppo kiểm tra giúp bạn. Đây là cách kiểm tra điện thoại oppo chính hãng nhanh chóng và tiện lợi cho mọi người dùng thiết bị này.   

Một số cách kiểm tra điện thoại khác

Bên cạnh những cách trên, khi mua điện thoại bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau đây khi kiểm tra điện thoại.

Kiểm tra chất lượng màn hình

Thông thường, những dòng điện thoại chính hãng chất lượng màn hình rất sắc nét, không có bất cứ sự mờ nhạt nào. Bằng mắt thường, những dòng điện thoại chính hãng sẽ khó có thể nhìn thấy những ô ca rô nhỏ li ti trên viền ngoài của chữ hay những nét nhòe nhòe. Ngược lại, dòng điện thoại nhái, kém chất lượng sẽ khiến người dùng dễ dàng nhận thấy độ hiển thị của màn hình khá mờ nhạt, kém sắc nét.

Kiểm tra bộ nhớ thật của điện thoại

Đây là cách kiểm tra ngày kích hoạt điện thoại Samsung cũng như những thiết bị khác mà không nhiều người biết đến. Hãy kiểm tra thử xem điện thoại của bạn đã từng có ai sử dụng hay chưa thông qua những tệp đã lưu trữ của điện thoại. Bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu nhái bộ nhớ lên đến 16G, 32G, 64G… nhưng kết nối với máy tính bộ nhớ thật chỉ có 2G.

Sử dụng một thời gian ngắn

Nếu như bạn mua lại những thiết bị đã qua sử dụng, hoặc mới bạn có thể kiểm tra máy bằng cách sử dụng một thời gian ngắn và dùng cùng lúc nhiều ứng dụng như Facebook, chơi game, nghe nhạc,... để test máy vận hành có thực sự mượt mà hay không. Nếu như điện thoại là hàng kém chất lượng, hàng dùng quá lâu, hiện tượng giật lag và chậm chạp là điều khó tránh khỏi.

5- Sử dụng một thời gian ngắn và dùng cùng lúc nhiều ứng dụng

5- Sử dụng một thời gian ngắn và dùng cùng lúc nhiều ứng dụng

Kiểm tra kỹ thuật

Cách kiểm tra điện thoại chính hãng qua kỹ thuật đòi hỏi người dùng có những kiến thức nhất định về cấu hình, thao tác của dòng điện thoại mà bạn đang test. Tuy công nghệ hiện nay làm giả rất tinh vi, các điện thoại nhái có sao y bản chính, nhưng sẽ có tính năng có nét đặc trưng riêng không thể làm giả.

Ngoài ra, điện thoại nhái thường có camera mờ hơn so với những dòng điện thoại chính hãng mà nhà cung cấp đưa ra. Loa gọi cũng rè hơn, âm thanh không rõ ràng và điện thoại có độ phân giải màn hình khá thấp. Những dòng điện thoại này đều là hàng nhái nên bạn cần tránh xa và không mua những thiết bị này.

Giá cả, nơi bán

Có thể thấy, trên thị trường hiện nay, có nhiều dòng sản phẩm cùng loại nhưng khi tìm kiếm lại có nhiều sự chênh lệch rõ ràng về giá. Những dòng điện thoại chính hãng thường ít khác biệt về giá thành giữa các đại lý phân phối uy tín. Vì vậy, bạn nên đến các trung tâm lớn, uy tín có chính sách bảo hành tốt. Như vậy, bạn có thể an tâm sử dụng hơn là mua các sản phẩm ngoài các cửa hàng nhỏ lẻ trên thị trường.

Trên đây là cách kiểm tra điện thoại đơn giản nhất để xem điện thoại mà bạn mua và đang sử dụng có chính hãng hay không. Nếu như kiểm tra những cách trên mà không thu hồi được kết quả, chắc chắn đấy không phải là sản phẩm chính hãng.