Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Hướng dẫn chi tiết cách mở email trên điện thoại đơn giản, chuyên nghiệp

Ngày đăng: 09-01-2022Tác giả: Tuấn PKGRLượt xem: 438

E-mail là một trong những phương tiện hỗ trợ giao tiếp hiệu quả và phổ biến trong thời đại công nghệ số ngày nay. Nhờ có email, công việc trao đổi giữa mọi người thuận tiện, chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để có thể đọc được nội dung trong đó, trước hết bạn phải mở được nền tảng này. Cùng tham khảo hướng dẫn cách mở email trên điện thoại ngay sau đây nhé.

Tại sao email được ứng dụng rộng rãi?

Email là một trong những nền tảng được phát triển từ rất lâu. Phương thức liên lạc này giúp con người kết nối với nhau một cách dễ dàng hơn. Cùng với sự phát triển của công nghệ số, rất nhiều công cụ để hỗ trợ trò chuyện, kết nối ra đời, có thể nhanh chóng và tiện lợi hơn. Thế nhưng, email vẫn giữ được vị thế vốn có và tồn tại bền vững, bởi những lợi ích chân thực của phương tiện này như:

  • Có thể tạo nên một bức thư có nội dung dài, thể hiện đầy đủ ý tứ của người muốn truyền đạt nó.
  • Có thể đính kèm nhiều tệp văn bản, nhiều file ảnh, file tài liệu như Excel, Word, Powerpoint cùng lúc để gửi đi chỉ trong một lần.
  • Thể hiện sự chuyên nghiệp đặc biệt là trong các vấn đề yêu cầu thư từ trang trọng như xin việc, công việc, báo cáo…

Gmail tiện lợi cho sử dụng công việc

Hình 1. Gmail tiện lợi cho sử dụng công việc

Cách mở email trên điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS

Trước hết,  để học cách mở email trên điện thoại bạn cần phải có tài khoản của nhà cung cấp email. Bạn cần tạo lập cho mình một tài khoản, nếu chưa biết cách đăng ký tài khoản, bạn có thể nhờ bạn bè thiết lập hộ hoặc tìm thêm thông tin trong các bài viết liên quan. Cách kiểm tra email trên điện thoại được thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt

Mở mục "Setting" (Cài đặt) và Click vào Mail, Contacts, Calendars (hoặc Mail, Liên lạc, Lịch).

Vào tài khoản Email có trên iOS

Hình 2. Vào tài khoản Email có trên iOS

Bước 2: Thêm tài khoản

Tiến hành chọn Thêm tài khoản, sẽ có rất nhiều tùy chọn mail hiển thị như iCloud, Google, Exchange, Yahoo, Outlook… Nếu bạn có tài khoản email thuộc một trong những tùy chọn trên, hãy nhấn vào tài khoản của email đó. Nếu như không có, bấm vào nút Khác  và chọn Thêm tài khoản.

Bước 3: Nhập tên, địa chỉ email, mật khẩu và mô tả

Nhập tên của bạn, đây là tên sẽ được hiển thị trên mỗi email được gửi. Nếu như dùng mail này với mục đích công việc, hãy đặt tên chuyên nghiệp và phù hợp. Tiếp đó, nhập địa chỉ email, nên nhập địa chỉ mà bạn muốn đăng ký trên thiết bị iOS của mình.

Nhập tên Email, mật khẩu mô tả

Hình 3. Nhập tên Email, mật khẩu mô tả

Tiến hành nhập mật khẩu của email, khớp với email vừa nhập. Sau đó nhập mục mô tả, mục đích để biết bạn đang truy cập vào email nào, chẳng hạn như “công việc” hoặc “cá nhân”. Chọn Tiếp theo ở góc trên bên phải của thiết bị iOS để thiết bị xác minh tài khoản của bạn.

Bước 4: Mở Email

Trở về trang chính bằng cách nhấn vào nút Home, sau đó chạm vào ứng dụng Mail. Tài khoản mới sẽ được mở ra theo như đúng mô tả mà bạn đã chọn ban đầu. Bạn có thể chạm vào một trong các mail có trong danh sách hiển thị. Như vậy, bạn đã hoàn thành cách mở email trên điện thoại. Kích vào "<Inbox" ở phần trên bên trái, mỗi khi chạm vào người gửi mới, email đó sẽ được mở.

Cách mở email trên điện thoại Android không dùng Gmail

Đối với thiết bị Android không dùng Gmail, cách mở email trên điện thoại được thực hiện cụ thể theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng email

Trước tiên, bạn truy cập vào ứng dụng  email và chọn Thiết lập tài khoản mới. Sau đó, nhập địa chỉ email mà bạn muốn mở ra và sau đó điền mật khẩu. Nhấn Tiếp theo để điện thoại xác minh cài đặt mail. Nếu như bạn sử dụng các email phổ biến như  Yahoo hoặc tài khoản Hotmail, quá trình xác nhận sẽ tương đối nhanh.

Mở Cài đặt để truy cập vào email

Hình 4. Mở Cài đặt để truy cập vào email

Bước 2: Chọn thiết lập email

Nếu như điện thoại không thể tìm thấy tài khoản đó, thiết bị sẽ đưa ra đề xuất cho một số tùy chọn nâng cao như IMAP, POP3, hoặc Exchange. Thông thường Exchange dùng trong tài khoản kinh doanh, còn tài khoản chung sẽ là IMAP và POP3. Tùy theo tính năng của từng loại mà bạn có thể thiết lập email phù hợp.

Sau khi chọn loại tài khoản, chọn Cài đặt cấu hình mail đến và Cài đặt cấu hình mail đi. Có thể tham khảo ý kiến từ nhà cung cấp để nắm rõ và chọn được cấu hình phù hợp.

Bước 3: Tùy chọn tài khoản

Lúc này, một danh sách tùy chọn cho tài khoản được hiện ra, bạn có thể chọn hoặc không chọn bất kỳ tùy chọn nào theo ý mình. Sau đó tích chọn ô Gửi email từ tài khoản này theo mặc định nhằm tạo email trở thành tài khoản mặc định. Tất cả những email  sau này được gửi đi đều sẽ sử dụng địa chỉ này.

Tích vào ô Thông báo cho tôi khi có email gửi đến nếu như bạn muốn mọi email gửi đến đều sẽ nhận được thông báo. Với ô Đồng bộ hóa email từ tài khoản nào sẽ giúp bạn đồng bộ hóa tự động, giúp dữ liệu được sao lưu.

Có nhiều tài khoản được đề xuất

Hình 5. Có nhiều tài khoản được đề xuất

Với mục Tự động tải tệp tin đính kèm khi kết nối với WiFi giúp tự động tải file đính kèm nếu như email có kèm tệp tin. Tính năng này rất hữu ích, giúp bạn tải file về máy một cách an toàn.

Bước 4: Nhập mô tả Email

Bước tiếp theo trong cách mở email trên điện thoại là nhập tên mô tả cho tài khoản. Bạn có thể nhập tên bất kỳ, nếu như có nhiều tài khoản email cùng lúc có thể thay đổi tên mô tả khác nhau để dễ dàng nhận biết hơn.

Nhập tên của bạn, đây là tên sẽ xuất hiện trên mỗi Email được gửi đi. Do vậy, nếu như dùng tài khoản này cho công việc hãy đặt tên theo cách chuyên nghiệp. Chọn  "Next"  để tài khoản Email được thêm vào điện thoại của bạn.

Bước 5: Vào tài khoản mới

Bạn mở ứng dụng Mail trên điện thoại, sau đó kích vào tài khoản mới vừa được thêm vào điện thoại. Sau đó chạm vào mục Mail để mở ra email mà bạn muốn đọc. Để quay trở lại danh sách email chính, bạn hãy nhấn vào mũi tên quay trở lại phía bên dưới. Như vậy, bạn đã hoàn tất các bước trong cách mở email trên điện thoại Android cực nhanh rồi.

Giờ đây, bạn có thể xem nhiều email công việc hay cá nhân cùng lúc với nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị rồi. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng cách tìm email trên điện thoại, bằng cách tìm “từ khóa” có liên quan đến email đó trên thanh công cụ tìm kiếm của ứng dụng Mail.

Cách mở email trên điện thoại Android sử dụng Gmail

Gmail có lẽ mà một trong những Email được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bởi sự tiện lợi và giao diện dễ sử dụng. Các bước thực hiện cách mở email trên điện thoại cụ thể như sau:

  • Bước 1: Vào phần Cài đặt trên điện thoại và tìm đến mục Tài khoản, sau đó Click chuột vào Thêm tài khoản. Hiện nay, đa phần các ứng dụng của Android đều tích hợp sẵn Gmail trên điện thoại.
  • Bước 2: Nhấn chọn  "Google" và sau đó nhấn chọn vào mục Hiện tại.
  • Bước 3: Tiến hành nhập Email cùng với mật khẩu, sau đó nhấn vào "OK" để đồng ý với các điều khoản dịch vụ, chính sách bảo mật mà Google đưa ra. Như vậy, bạn đã hoàn tất đăng nhập vào tài khoản. Lúc này, sẽ có yêu cầu tham gia Google+ hay Google Play, bạn có thể bỏ chọn hoặc chọn các tùy chọn mà bạn muốn tham gia.
  • Bước 4: Nhấp vào email và đọc, như vậy bạn đã hoàn thành cách mở email trên điện thoại cực kỳ đơn giản rồi.

Vào Google để đăng nhập tài khoản Email

Hình 6. Vào Google để đăng nhập tài khoản Email

Trên đây là toàn bộ các thông tin về cách mở email trên điện thoại cho cả hệ điều hành iOS và Android. Với các bước đơn giản trên, bạn đã có thể hoàn thành các bước đơn giản để mở và xem email được gửi đến, giúp không bỏ lỡ bất kỳ công việc quan trọng nào.