Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

Hướng dẫn dán màn hình Macbook đơn giản nhất cho người dùng

Ngày đăng: 16-12-2022Tác giả: Hiếu PKGRLượt xem: 451

Dán màn hình Macbook sẽ giúp màn hình Macbook tránh được trầy xước, chống bám vân tay góp phần bảo vệ màn hình Macbook của bạn tốt hơn. Tuy nhiên màn hình Macbook lại khá lớn vì vậy việc dán màn hình Macbook không phải là dễ với tất cả mọi người nhất là khi lần đầu tiên bạn tự dán. Đừng lo nhé đã có bài viết Hướng dẫn dán màn hình Macbook đơn giản nhất cho người dùng của Phụ Kiện Giá Rẻ cùng chúng mình theo dõi nhé!

Hướng dẫn dán màn hình Macbook : 

1/ Chọn miếng dán phù hợp cho Macbook

Mỗi dòng Macbook đều sẽ có kích thước khác vì vậy miếng dán màn hình sẽ không thể dùng chung được vậy nên điều cần làm là bạn kiểm tra chính xác dòng máy mình đang sử dụng để chọn đúng miếng dán.

Ngoài việc chọn đúng miếng dán cho dòng Macbook bạn đang dùng thì chọn thương hiệu của miếng dán rất quan trọng điều này quyết định đến chất lượng cũng như độ hoàn thiện của miếng dán đấy. Với các thương hiệu phụ kiện chuyên miếng dán Macbook như JCPAL, Innostyle,.. các miếng dán sẽ được hoàn thiện chính xác và hoàn hảo theo kích thước Macbook giúp bạn dễ dàng dán hơn và khi dán sẽ đẹp hơn nhé.

Trong bài viết này chúng mình sẽ hướng dẫn dán màn hình Macbook với bộ dán 5in1 cao cấp của JCPAL cho Macbook Pro đang rất hot hiện nay. Bạn cũng có thể áp dụng hướng dán dán màn hình Macbook này cho các bộ dán 5in1 của Innostyle hay các bộ dán của thương hiệu khác nhé.

Hướng dẫn dán màn hình Macbook

2/ Dán màn hình Macbook

Bộ dán 5in1 JCPAL cho Macbook sẽ bao gồm 5 miếng dán cho : Màn hình, mặt trên, mặt đáy, phần kê tay và cả trackpad. Trong đó dán màn hình sẽ là công đoạn khó và mất nhiều thời gian nhất vì vậy khi dán các bạn nên ưu tiên dán màn hình đầu tiên nhé.

Hướng dẫn dán màn hình Macbook : 

  • Bước 1 : Vệ sinh màn hình sạch màn hình trước khi dán. Lưu ý bạn nên tắt màn hình trước nhé để quá trình vệ sinh hiệu quả hơn nè. Trong bộ dán 5in1 sẽ có kèm một kits hỗ trợ dán bạn khui ra để lấy các phụ kiện nhé. Sử dụng theo thứ tự dùng khăn cồn lau sạch màn hình sau đó lau lại bằng khăn mềm khô. Cuối cùng là lấy keo chấm bụi toàn màn hình để đảm bảo màn hình Macbook không còn bụi nhé.
  • Bước 2 : Trên miếng dán màn hình sẽ có “Step 1” và “Step 2” bạn nên chú ý điểm này nhé. Giờ đây việc chúng ta cần làm là đặt miếng dán vào đúng vị trí màn hình Macbook nhớ canh đều 4 góc và vị trí camera nhé. Do miếng dán được thiết kế kích thước màn hình nên việc này rất dễ không khó đâu.
  • Bước 3 : Sau khi canh đều miếng dán thì bạn bắt đầu bóc miếng “Step 1”. Lưu ý vừa bóc vừa canh chỉnh cho miếng dán dính đều vào màn hình Macbook nhé.
  • Bước 4 : Đây cũng là bước cuối cùng . Sau khi dán xong bạn bóc “Step 2” và xử lý bong bóng khí trên miếng dán nếu có nhé. 

Để xử lý các bong bóng khí bạn chỉ cần nhấc miếng dán lên sau đó lấy khăn miết nhẹ lại miếng dán vào màn hình để cho các bọt khí thoát ra là được. Nếu vẫn không hết, hãy kiểm tra xem tại chỗ đó có dính bụi không. Nếu dính bụi, hãy chặm bụi thật sạch và miết màn hình vào như trên.

Hướng dẫn dán màn hình Macbook

3/ Dán mặt trên và mặt đáy của Macbook

Phần dán màn hình là công đoạn khó nhất chúng ta đã hoàn thành các phần còn lại dán rất đơn giản. Với miếng dán mặt trên và mặt đáy Macbook, bạn chỉ cách rạch 1 đường giữa miếng dán sau đó canh chỉnh cho các góc đều nhau rồi dùng khăn miết nhẹ. Xong rồi bạn lần lượt xé 2 bên còn lại sau đó tiếp tục dùng khăn miết miếng dán dính vào máy là hoàn thiện nhé.

Lưu ý : Miếng dán mặt trên sẽ có logo điều này sẽ giúp bạn không bị nhầm lẫn giữa miếng dán mặt trên và mặt đáy nhé.

Hướng dẫn dán màn hình Macbook

4/ Dán miếng dán kê tay và trackpad

Miếng dán kê tay được thiết kế kết hợp cạnh viền dưới máy vì vậy khi dán bạn chỉ cần chú ý canh chỉnh đều phần viền là được nhè. Đầu tiên bạn bóc miếng dán sau đó canh đều 2 phần kê tay và viền máy cuối cùng là dùng khăn miết nhẹ là hoàn thành nè. Thật dễ phải không nào.

Với miếng dán Trackpad thì mọi việc còn đơn giản và nhanh hơn rất nhiều. Bạn chỉ việc bóc ra và canh đều phần trackpad sau đó dán lên là được nhé. Nhớ dùng khăn miết nhẹ để miếng dán không bị bong đấy.

Hướng dẫn dán màn hình Macbook

5/ Kiểm tra thành quả

Sau khi đã hoàn thành hết các công đoạn dán thì việc còn lại chúng ta chỉ còn kiểm tra thành quả miếng dán đã ok chưa và nhớ vệ sinh lại màn hình một lần nữa nhé vì khi trong quá trình dán sẽ rất dễ để bám vân tay trên màn hình đấy.

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi hết bài viết Hướng dẫn dán màn hình Macbook, Phụ Kiện Giá Rẻ bài viết sẽ giúp bạn có thể tự dán màn hình Macbook tại nhà để bảo vệ chiếc Macbook của bạn luôn như mới nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng mình.

Xem thêm : Top 05 miếng dán Macbook Air đủ loại các dòng hiện có trên thị trường, giá siêu rẻ