Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Hướng dẫn quay màn hình Oppo đơn giản và nhanh nhất

Ngày đăng: 05-03-2023Tác giả: Hiếu PKGRLượt xem: 392

Quay màn hình điện thoại là nhu cầu của rất nhiều người dùng điện thoại thông minh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách quay màn hình đúng cách nhất là quay màn hình Oppo. Vì Oppo hiện nay là một trong các dòng điện thoại được sử dụng nhiều hiện nay. Hôm nay các bạn cùng Phụ Kiện Giá Rẻ tìm hiểu cách quay màn hình Oppo trong bài viết này nhé!

Lợi ích của việc quay màn hình Oppo : 

Quay màn hình Oppo là một tính năng rất hữu ích nhất là khi bạn muốn chia sẻ nội dung của màn hình điện thoại của mình với người khác hoặc muốn ghi lại video hướng dẫn. Dưới đây là một số lợi ích của việc quay màn hình Oppo :

  • Thuận tiện cho việc ghi lại hướng dẫn: Nếu bạn là một người dùng Oppo và muốn chia sẻ hướng dẫn sử dụng điện thoại với người khác, việc quay màn hình là một cách rất dễ dàng để ghi lại những thao tác trên màn hình.
  • Giúp người dùng chơi game và xem video thoải mái hơn: Khi quay màn hình điện thoại Oppo, người dùng có thể xoay màn hình ngược lại để xem video hoặc chơi game thoải mái hơn, đặc biệt là với những game có định dạng ngang.
  • Tiết kiệm thời gian: Quay màn hình cũng giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng khi muốn chia sẻ nội dung của mình thay vì phải miêu tả từng thao tác trên điện thoại.
  • Dễ dàng chỉnh sửa: Khi quay màn hình, video sẽ được lưu trữ dưới định dạng video và có thể chỉnh sửa lại bằng các công cụ chỉnh sửa video trên điện thoại hoặc máy tính.

quay màn hình Oppo

Cách quay màn hình Oppo : 

Có khá nhiều cách quay màn hình Oppo khác nhau, trong bài viết chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách quay màn hình Oppo được sử dụng nhiều nhất nhé.

1/ Cách quay màn hình Oppo bằng ứng dụng có sẵn trên máy : 

Các mẫu điện thoại Oppo mới hiện nay đều được trang bị sẵn chức năng quay màn hình. Chúng ta có thể sử dụng ứng dụng có sẵn trên máy này dễ dàng qua 4 bước sau:

Bước 1: Vuốt từ trên xuống màn hình điện thoại Oppo để hiển thị menu truy cập nhanh.

quay màn hình Oppo

Bước 2: Chọn vào biểu tượng menu để mở rộng danh sách tiện ích.

quay màn hình Oppo

Bước 3: Chọn vào biểu tượng quay màn hình. Nếu màn hình điện thoại hiển thị thông báo yêu cầu bạn cấp quyền để tính năng quay màn hình có thể chụp ảnh, quay video và một số thông báo khác thì bạn nhấn chọn cho phép là được nhé.

Bước 4: Sau khi kích hoạt tính năng quay màn hình. Trên màn hình Oppo sẽ hiển thị một icon hình tròn đếm ngược thời gian quay. Bạn chỉ cần nhấn chọn vào icon này để bắt đầu quay. Khi muốn kết thúc thì bạn nhấn chọn vào icon này một lần nữa. Ngoài ra bạn cũng có thể vuốt xuống màn hình, nhấn chọn vào biểu tượng dừng quay màn hình. Đây là cách quay màn hình Oppo vô cùng nhanh chóng.

quay màn hình Oppo

2/ Cách quay màn hình Oppo bằng phần mềm thứ 3 : 

Sử dụng phần mềm thứ 3 để quay màn hình Oppo là lựa chọn của rất nhiều người dùng hiện nay. Sau đây chúng mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách quay màn hình Oppo bằng phần mềm bên thứ 3 như sau :

Bước 1: Vào cửa hàng CH Play tải về phần mềm “AZ screen recorder”. Đây là phần mềm có thể giúp bạn thực hiện quay màn hình trên điện thoại Oppo.

cách quay màn hình Oppo

Bước 2: Sau khi tải về phần mềm thành công. Trên màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị một biểu tượng máy quay. Bạn chỉ còn nhấn chọn biểu tượng này để hiển thị các icon tùy chọn như hình ảnh bên dưới nhé.

cách quay màn hình Oppo

Bước 3: Chọn vào biểu tượng máy quay để bắt đầu quay màn hình Oppo.

cách quay màn hình Oppo

Khi màn hình điện thoại hiển thị thông báo: “AZ screen recorder sẽ bắt đầu chụp mọi thứ hiển thị trên màn hình” thì bạn chỉ cần chọn “bắt đầu ngay”. Quá trình quay màn hình sẽ được thực hiện. Để dừng quá trình quay màn hình, bạn vuốt từ trên màn hình xuống và nhấn chọn vào biểu tượng Stop nhé.

cách quay màn hình Oppo

Những câu hỏi thường gặp : 

1/ Tại sao màn hình Oppo của tôi không quay được?

  • Do tính năng quay màn hình chưa được bật trên điện thoại Oppo của bạn. Bạn có thể kiểm tra trong phần cài đặt của điện thoại và bật tính năng quay màn hình lên.
  • Do phiên bản phần mềm của điện thoại Oppo của bạn không hỗ trợ tính năng quay màn hình. Bạn nên kiểm tra phiên bản phần mềm trên điện thoại của mình.

2/ Tôi có thể quay màn hình Oppo bằng cách nào?

Oppo cung cấp tính năng quay màn hình sẵn có trên điện thoại, bạn có thể truy cập vào phần "Quay phim màn hình" để sử dụng tính năng này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm bên thứ ba để quay màn hình Oppo như AZ Screen Recorder, DU Recorder, hay SCR Screen Recorder.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng "Tắt màn hình" và "Tắt âm thanh" để quay màn hình Oppo.

3/ Tôi có thể chỉnh sửa video quay màn hình Oppo trên điện thoại không?

Có, bạn có thể sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại Oppo như VN Video Editor, FilmoraGo, hay PowerDirector để chỉnh sửa video quay màn hình Oppo.

4/ Tôi cần lưu ý gì khi quay màn hình Oppo?

  • Khi quay màn hình Oppo, bạn cần lưu ý đến chất lượng video và dung lượng bộ nhớ trên điện thoại của mình. 
  • Nên quay màn hình khi điện thoại đang được sạc để tránh hết pin giữa chừng.
  • Nếu quay màn hình để chia sẻ nội dung hoặc hướng dẫn sử dụng điện thoại, bạn nên nói rõ và rõ ràng để người xem dễ hiểu hơn.

Tổng kết

Quay màn hình Oppo là một công cụ hữu ích cho những người dùng điện thoại Oppo muốn chia sẻ nội dung trên điện thoại của mình. Hy vọng với những thông tin chúng mình vừa chia sẻ, bạn sẽ có thể sử dụng tính năng quay màn hình trên điện thoại Oppo một cách dễ dàng và tiện lợi nhất.

Xem thêm : Hướng dẫn ghi âm trên máy tính đơn giản và nhanh chóng

Lê Trung