Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Hướng dẫn xử lý điện thoại Android bị treo logo nhanh nhất

Ngày đăng: 26-03-2023Tác giả: Hiếu PKGRLượt xem: 242

Khi sử dụng điện thoại thông minh nhất là các dòng sử dụng hệ điều hành Android, bạn rất dễ gặp phải tình trạng điện thoại Android bị treo logo khi khởi động. Máy bị treo logo thường khiến chúng ta cảm thấy rất bực bội và khó chịu đặc biệt là khi bạn cần truy cập thông tin trên điện thoại ngay lập tức. Trong bài viết này, các bạn cùng Phụ Kiện Giá Rẻ tìm hiểu về nguyên nhân của vấn đề này và cách khắc phục điện thoại Android bị treo logo một cách hiệu quả nhé!

Tình trạng điện thoại Android bị treo logo là gì ?

Điện thoại Android bị treo logo là tình trạng mà khi khởi động, thiết bị chỉ hiển thị logo của nhà sản xuất và không thể vào được hệ điều hành. Điều này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau từ lỗi phần mềm đến các vấn đề phần cứng. 

điện thoại android bị treo logo

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại Android bị treo logo :

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến điện thoại Android bị treo logo, sau đây sẽ là một số nguyên nhân thường gặp nhất : 

1/ Lỗi phần mềm : 

Điện thoại Android bị treo logo do lỗi phần mềm do cập nhật hệ điều hành thất bại, lỗi ứng dụng, lỗi trình điều khiển hoặc một số vấn đề khác liên quan đến phần mềm.

2/ Lỗi phần cứng : 

Tình trạng điện thoại Android bị treo logo cũng có thể do một số vấn đề về phần cứng, chẳng hạn như hỏng pin, lỗi kết nối cáp hoặc lỗi phần cứng khác.

3/ Điện thoại đang hết pin và sạc pin không vào : 

Khi pin của điện thoại yếu hoặc hết pin, điện thoại sẽ không còn đủ năng lượng để khởi động hệ thống và chỉ hiển thị logo của nhà sản xuất trong vài giây trước khi tắt nguồn. Điều này có thể xảy ra khi người dùng quên sạc pin hoặc sử dụng điện thoại trong một thời gian dài mà không sạc lại pin.

điện thoại android bị treo logo

4/ Root và cài đặt ROM không đúng cách : 

Nếu bạn đã root điện thoại hoặc cài đặt ROM không đúng cách, điện thoại có thể bị treo logo do việc cài đặt sai hoặc không tương thích với thiết bị.

5/ Virus hoặc phần mềm độc hại : 

Một số virus hoặc phần mềm độc hại có thể tấn công điện thoại và làm treo logo thiết bị.

điện thoại android bị treo logo

Cách xử lý điện thoại Android bị treo logo : 

1/ Kiểm tra phụ kiện sạc : 

Điện thoại sạc không vào pin là một trong các nguyên nhân chính dẫn đến điện thoại Android bị treo logo. Vì vậy đầu tiên bạn nên kiểm tra lại phụ kiện sạc, củ sạcdây sạc điện thoại mình có gặp vấn đề không. Nếu lỗi thì bạn nên thay cáp sạc hoặc củ sạc mới để sạc cho điện thoại của mình nhé.

2/ Khởi động lại điện thoại : 

Đôi khi tình trạng điện thoại Android treo logo chỉ là do một sự cố nhỏ và bạn có thể khắc phục nó bằng cách khởi động lại điện thoại. Hãy giữ nút nguồn trong ít nhất 10 giây để tắt điện thoại và sau đó bật lại để xem liệu tình trạng treo logo có tiếp tục xảy ra hay không.

điện thoại android bị treo logo

3/ Bật chế độ an toàn : 

Nếu điện thoại của bạn vẫn bị treo logo sau khi khởi động lại hoặc xóa bộ nhớ cache, hãy thử khởi động lại vào chế độ an toàn. Chế độ an toàn sẽ cho phép bạn khởi động hệ thống với một số ứng dụng và tính năng bị vô hiệu hóa để kiểm tra xem liệu sự cố có phải do ứng dụng không tương thích hay không. 

Nếu điện thoại khởi động vào chế độ an toàn mà không bị treo logo, bạn có thể xóa ứng dụng gần đây cài đặt hoặc phần mềm gây ra sự cố.

4/ Reset điện thoại : 

Nếu tất cả các cách trên đều không giúp khắc phục tình trạng treo logo, bạn có thể cần phải thực hiện reset hoặc khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại. 

Lưu ý rằng, quá trình này sẽ xóa tất cả dữ liệu và ứng dụng trên điện thoại, vì vậy hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành reset.

Những câu hỏi thường gặp : 

1/ Làm thế nào để khôi phục dữ liệu trên điện thoại Android bị treo logo?

Nếu điện thoại của bạn bị treo logo và bạn không thể truy cập vào dữ liệu, bạn có thể cần sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu hoặc đưa điện thoại đến một cửa hàng sửa chữa để khôi phục dữ liệu.

2/ Tôi có thể tránh được điện thoại Android bị treo logo không?

Để tránh tình trạng điện thoại Android bị treo logo, bạn có thể thường xuyên cập nhật phần mềm, sao lưu dữ liệu thường xuyên và cài đặt ứng dụng từ các nguồn đáng tin cậy. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra và xóa các ứng dụng không tương thích hoặc không còn sử dụng để tránh gây ra sự cố cho điện thoại.

Tổng kết

Phụ Kiện Giá Rẻ mong rằng với những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn xử lý được lỗi điện thoại Androids bị treo logo hiệu quả. Để tránh tình trạng điện thoại bị treo logo, hãy luôn đảm bảo cập nhật phần mềm thường xuyên, sao lưu dữ liệu và kiểm tra các ứng dụng trên thiết bị để tránh xảy ra sự cố không mong muốn nhé.

Xem thêm : Cách thu nhỏ màn hình điện thoại trên hệ điều hành Android và iOS

Lê Trung