Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0 Giỏ hàng

iOS beta là gì? Cách cài iOS beta giúp bạn xài trước bản mới

Ngày đăng: 29-04-2023Tác giả: Phụ Kiện Giá RẻLượt xem: 903

Với bạn nào hay tọc mạch công nghệ ở iPhone chắc hẳn đã quen với các phiên bản iOS beta. Khi bạn được trải nghiệm trước iOS beta khi Apple tung ra phiên bản chính thức thì bạn đã đi trước hơn rất nhiều về mặt trải nghiệm được những tính năng mới mà những người dùng iPhone khác chưa có. Vậy iOS beta là gì? iOS bản beta là gì? Dưới bài viết sẽ giải đáp cho các bạn, cùng theo dõi nhé!

iOS beta là gì?

iOS beta là phiên bản cập nhật được Apple thử nghiệm và phát triển. Khi một bản iOS beta được đề ra, mục tiêu hướng tới của bản cập nhật này là những người có vốn hiểu biết về công nghệ cũng như là sự tìm tòi, khám phá ra các điểm còn hạn chế của bản iOS đó.

Sự khác nhau giữa iOS chính thức và iOS bản beta là gì?

Về mặt tính năng, hai loại iOS này có sự khác biệt khá lớn là iOS Beta được cho ra mắt trước bản chính thức và có nhiều tính năng mới mà bản iOS hiện tại chưa có được. Điểm lợi của iOS chính thức là những lỗi mà bạn đã được thử nghiệm ở bản beta sẽ được fix lại ở bản chính chức để tránh tình trạng bị lỗi khi sử dụng như ở bản beta.

Có nên cài iOS Beta về điện thoại của mình không?

Người dùng iOS beta sẽ được sử dụng trước những tính năng mới, giao diện mới trong hệ sinh thái của Apple. Nhưng sẽ có những rủi ro với những nguy cơ cao về lỗi hiệu năng, các lỗi ẩn làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Nên các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định cài đặt bản iOS Beta về máy nhé.

Cách cài iOS Beta

Bước 1: Đầu tiên, các bạn vào Beta Profiles mình ghim bên dưới, chọn Install Profile với bản iOS mà Apple ra mắt mới nhất.

Bước 2: Khi bạn tải về và mở được rồi thì vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt iOS Developer Beta.

Những câu hỏi thường gặp

iOS beta là gì?

iOS beta là phiên bản thử nghiệm của hệ điều hành iOS trên các thiết bị của Apple, cho phép người dùng trải nghiệm các tính năng mới, cải tiến và sửa lỗi trước khi được phát hành chính thức cho tất cả người dùng.

Tại sao Apple phát hành iOS beta?

Apple phát hành iOS beta để cho phép nhà phát triển và người dùng thử nghiệm tính năng mới và phát hiện các lỗi trước khi phát hành chính thức. Điều này giúp Apple sửa lỗi và nâng cao chất lượng sản phẩm của mình.

Có nên sử dụng phiên bản iOS beta trên điện thoại của mình?

Có thể sử dụng phiên bản iOS beta trên điện thoại của mình, nhưng bạn cần lưu ý rằng phiên bản này có thể không hoàn toàn ổn định và có thể gặp phải các vấn đề liên quan đến hiệu suất hoặc tương thích.

Tôi có thể quay lại phiên bản iOS chính thức sau khi đã cập nhật iOS beta không?

Có thể quay lại phiên bản iOS chính thức sau khi đã cập nhật iOS beta, tuy nhiên, bạn phải tiến hành phục hồi lại bằng cách tải xuống và cài đặt lại phiên bản iOS chính thức trên thiết bị của mình.

Lời kết

Ở trên bài viết là tất cả những thông tin về iOS beta là gì? iOS bản beta là gì? và cách cài đặt iOS beta về điện thoại của bạn. Nếu các bạn có những gì còn thắc mắc hãy bình luận bên dưới bài viết để cùng nhau thảo luận nhé. Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sắp tới của chúng tối. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này nhé!

*Cùng với những thông tin hữu ích về “ iOS beta là gì? “ thì ở chúng tôi còn có các sản phẩm khác của Apple như Ốp lưng, bao da, cốc cáp sạc cho những sản phẩm của Apple khác như iPhone, iPad, Macbook. Trong đó có Ốp lưng iPhone 14 đang về nhiều mẫu đẹp, phù hợp với mọi người mà giá thành lại phù hợp với kinh tế nữa. Các bạn ghé trang chủ của chúng tôi để tham khảo nhé.