Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Máy tính bàn có kết nối Bluetooth được không - Cách kiểm tra

Ngày đăng: 10-04-2023Tác giả: Phụ Kiện Giá RẻLượt xem: 1,976

Trong thời đại công nghệ ngày nay, việc kết nối các thiết bị không dây như loa, chuột, bàn phím, điện thoại, máy tính bảng với máy tính bàn đang trở nên ngày càng phổ biến. Với việc sử dụng công nghệ Bluetooth, bạn có thể kết nối các thiết bị không dây với máy tính bàn một cách dễ dàng và tiện lợi. Nhưng liệu máy tính bàn của bạn có khả năng kết nối Bluetooth không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Máy tính bàn có kết nối Bluetooth được không?

Ngoài tính năng Bluetooth được tích hợp sẵn có trong máy ra thì máy tính bàn còn có thể kết nối Bluetooth thông qua các thiết bị hỗ trợ khác như là thiết bị phát Bluetooth (dongle), các loại card Bluetooth, phần cứng của máy tính và hệ điều hành của máy tính. Nếu máy tính bàn của bạn không có tính năng Bluetooth tích hợp sẵn, bạn có thể cài đặt một card Bluetooth hoặc sử dụng dongle Bluetooth để kết nối.

Ưu và nhược điểm của kết nối Bluetooth trên máy tính bàn

Trước tiên ta nói về ưu điểm trước, Bluetooth giúp cho việc kết nối giữa máy tính bàn với các thiết bị điện tử khác như loa nghe nhạc, tai nghe, chuột,... một cách nhanh, gọn mà không cần phải cắm dây cáp rườm rà tốn diện tích. Tuy nhiên, nhược điểm của kết nối Bluetooth trên máy tính bàn là khả năng truyền tải dữ liệu chậm hơn so với kết nối cáp và có thể gặp phải một số vấn đề liên quan đến kết nối không ổn định.

Cách kiểm tra máy tính bàn có Bluetooth không?

Kiểm tra trong Setting

Bạn click vào menu Stars -> Settings ( hoặc dùng phím tắt Wins + I, sau đó bạn gõ keyword Settings ). Và bạn tìm Bluetooth and other devices settings.

Nếu máy tính bàn của bạn ở phần Bluetooth có thể bật tắt được chức năng Bluetooth thì máy tính bàn của bạn có tích hợp sẵn Bluetooth trong máy còn không có thì sẽ là không có tích hợp sẵn Bluetooth trong máy các bạn nhé.

Kiểm tra bằng tổ hợp phím Wins + A

Cách kiểm tra máy tính bàn có Bluetooth không bằng tổ hợp phím Wins + A là cách làm nhanh nhất và đơn giản. Các bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Wins + A để mở cửa sổ Expand, nếu phần iCon Bluetooth ở máy các bạn có thể bật tắt được thì máy của bạn có Bluetooth nhé còn không thì sẽ là không có Bluetooth.

Cách bật và kết nối thiết bị Bluetooth với máy tính bàn

Các bạn theo dõi cách làm ở bên dưới nhé:

Bước 1: Bạn chọn icon Windows ở góc trái dưới cùng màn hình để mở Menu Start nhé.

Bước 2: Bạn chọn icon Settings có hình bánh răng ở góc trái dưới màn hình để vào Settings.

Bước 3: Ở màn hình Settings các bạn chọn vào Devices

Bước 4: Ở mục Bluetooth, bạn gạt nút mở Bluetooth sang chế độ On để mở kết nối Bluetooth của máy tính bàn.

*Nếu làm thành công các bước trên bạn có thể kết nối Bluetooth giữa các thiết bị với máy tính bàn rồi đấy, các bạn có thể Add các thiết bị Bluetooth bằng việc click chọn vào icon hình dấu cộng bên trên phần Bluetooth ( Add Bluetooth or other device ). Và tìm đúng tên thiết bị Bluetooth các bạn cần kết nối nhé ( Ví dụ: bạn muốn kết nối máy tính bàn với tai nghe Bluetooth thì bạn cần tìm đúng tên tai nghe mà máy tính bàn quét được rồi add vào là sẽ tự động kết nối ). Chúc các bạn thành công!

Các câu hỏi thường gặp

Máy tính bàn của tôi có khả năng kết nối Bluetooth không?

Trả lời: Khả năng kết nối Bluetooth của máy tính bàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thiết bị phát Bluetooth (dongle), các loại card Bluetooth, phần cứng của máy tính và hệ điều hành của máy tính. Nếu máy tính bàn của bạn không có tính năng Bluetooth tích hợp sẵn, bạn có thể cài đặt một card Bluetooth hoặc sử dụng dongle Bluetooth để kết nối.

Làm thế nào để kết nối thiết bị Bluetooth với máy tính bàn của tôi?

Trả lời: Để kết nối thiết bị Bluetooth với máy tính bàn của bạn, bạn cần cài đặt các driver Bluetooth và thiết lập kết nối trên hệ điều hành của máy tính bàn. Thông thường, các bước để kết nối Bluetooth trên máy tính bàn bao gồm tìm và cài đặt driver Bluetooth, mở tính năng Bluetooth trên máy tính bàn, và kết nối với thiết bị Bluetooth khác.

Tôi có thể kết nối nhiều thiết bị Bluetooth khác nhau với máy tính bàn của mình không?

Trả lời: Có, bạn có thể kết nối nhiều thiết bị Bluetooth khác nhau với máy tính bàn của mình. Tuy nhiên, việc kết nối quá nhiều thiết bị có thể dẫn đến tình trạng gián đoạn hoặc giảm tốc độ truyền tải dữ liệu.

Có những ưu và nhược điểm gì khi sử dụng kết nối Bluetooth trên máy tính bàn?

Trả lời: Ưu điểm của kết nối Bluetooth trên máy tính bàn bao gồm tính tiện lợi, không cần sử dụng dây cáp, kết nối nhanh chóng và độ ổn định cao. Tuy nhiên, nhược điểm của kết nối Bluetooth trên máy tính bàn là khả năng truyền tải dữ liệu chậm hơn so với kết nối cáp và có thể gặp phải một số vấn đề liên quan đến kết nối không ổn định.

Lời kết

Trên đây là bài viết về máy tính bàn có kết nối Bluetooth được không? mà Phụ Kiện Giá Rẻ gửi đến bạn, hy vọng bạn thực hiện thành công. Nếu có thắc mắc gì vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp bạn nhé!