Gọi mua hàng 1900.63.64.60
Cửa hànggần bạn
Tra cứuđơn hàng
ReviewPhụ kiện
0
Giỏ hàng

Mẹo dùng nút Home ảo: chỉ cần ấn 1 lần là về Home, ấn 1 lực "3D Touch" khoá ngay màn hình

Ngày đăng: 29-12-2016Tác giả: Phụ Kiện Giá RẻLượt xem: 1,666

Nhiều người Việt Nam có thói quen bật Assistive Touch (nút home ảo) trên iPhone, trong đó có mình, vì lo ngại vấn đề nút Home vật lý bị hao mòn theo thời gian. Tuy nhiên việc sử dụng nút home ảo lại có 1 vấn đề nho nhỏ đó là phải tốn thêm 1 lần ấn cho việc bật menu trợ năng để lựa chọn tắt hoặc khoá màn hình, vô hình trung gây bất tiện khi sử dụng. Vì vậy hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn thủ thuật nhỏ để dùng nút home ảo 1 cách tiện hơn, và "lợi dụng" 3D touch để khoá máy rất tiện.

Với mục đích là làm chức năng của nút Home ảo sẽ giống hệt nút Home vật lý, nghĩa là chỉ cần ấn 1 lần là có thể về màn hình home, ấn 2 lần là có thể mở recent apps. Không cần phải lựa chọn thêm bất kỳ tuỳ chọn gì. Mời các bạn thực hiện theo các bước sau:
 

  • Bước 1: Bật Assistive Touch bằng cách vào Settings -> General -> Accessibility -> AssistiveTouch, gạt qua On
  • Bước 2: vào Customize Top Level Menu... Bấm vào dấu trừ và xoá hết tất cả trừ Home, mình tin rằng chắc cũng ít ai sử dụng mấy cái còn lại :D

Vậy là bây giờ bạn không cần phải bấm 1 lần vào Home ảo để hiện Menu lên và thêm 1 lần nữa để bấm Nút Home, vậy còn muốn khoá nhanh màn hình bằng 3D Touch thì sao? Mời thực hiện tiếp bước 3.
 

  • Bước 3: vào tuỳ chọn 3D TOUCH ACTION -> chọn Lock Screen. Xong!

Từ giờ bạn đã có thể ấn 1 lực lên nút Home ảo để khoá màn hình, quá nhanh, quá đã luôn phải hông?

Thật ra mẹo này cũng không có gì cao siêu hay phức tạp, chẳng qua chúng ta không để ý mà thôi. Hi vọng với mẹo nhỏ này các bạn sẽ cảm thấy tiện dụng và thoải mái hơn khi xài nút home ảo, cũng như giảm lo lắng về việc hao mòn nút home theo thời gian.

Và có một vài người bạn nói với mình 3D touch phế quá không giúp ích gì được nhiều thì mình nghĩ hẵn đó là một ý kiến hơi chủ quan vì 3D touch thay đổi hoàn toàn cái cách mình sử dụng điện thoại!

Mong rằng tí kinh nghiệm này có thể giúp ích cho các bạn đặc biệt là các bạn sử dụng iPhone 6s về sau :)
Xin cám ơn!

Theo tinhte.vn