Office Lens chính thức 'cập bến' iPad

Phụ kiện 120 Ngày đăng: 19-01-2017Lượt xem: 1161

Sau một thời gian chỉ có phiên bản chạy trên Android và iPhone, Microsoft đã đem ứng dụng quét tài liệu Office Lens lên thiết bị iPad, theo Neowin.

Office Lens là ứng dụng quét hình ảnh và biến chúng thành tài liệu. Chẳng hạn, bạn có một ghi chú viết bằng tay, thì chỉ cần dùng Office Lens là có thể chuyển ghi chú này thành tài liệu văn bản để dễ lưu trữ trên máy tính.

 

Trước Office Lens, đã xuất hiện nhiều ứng dụng quét tài liệu trên smartphone như Scanner Pro, TinyScan Pro, ScanBotm,... Tuy nhiên, điểm đáng chú ý của Office Lens là nó có thể hoạt động dưới dạng add-on của OneNote (giống như ứng dụng Scannable trên Evernote).
 
Đặc biệt, Office Lens có khả năng nhận dạng ký tự trong ảnh hoặc tài liệu nhờ sử dụng giải thuật OCR (optical character recognition) như rất nhiều ứng dụng quét tài liệu khác. Sau đó, người dùng có thể lựa chọn sử dụng tài liệu với OneNote hay lữu trữ trên dịch vụ Cloud của Microsoft là OneDrive.
 
Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chuyển định dạng của tài liệu sang Word, Excel, PowerPoint và cả PDF hoặc JPG.
 
Ngoài những tính năng nói trên, Office Lens còn được Microsoft bổ sung chức năng quét danh thiếp giúp người dùng có thể thêm một danh bạ mới trên điện thoại của họ hoặc nhanh chóng tạo một liên hệ mới trong danh bạ của điện thoại.
 
Hiện tại, người dùng thiết bị iPad chỉ cần truy cập vào App Store là sẽ thấy có sự xuất hiện của ứng dụng Office Lens.
 
Theo ThanhNien

Cập nhật các thông tin khuyến mãi mới nhất của phukiengiare.com

Bình luận